Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lợi nhuận 2017 cao nhất hệ thống, Vietcombank lần 2 lọt top NH uy tín

Với kết quả kinh doanh ấn tượng, Vietcombank tiếp tục dẫn đầu trong top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín 2 năm liên tiếp (2017-2018).

Cụ thể, năm 2017 Vietcombank vượt lên dẫn đầu hệ thống và trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có quy mô lợi nhuận đạt mốc 5 con số với 11.341 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Nợ xấu giảm còn 1,1%, thấp nhất trong các tổ chức tín dụng quy mô lớn.

6 tháng đầu năm nay, ngân hàng đạt lợi nhuận hợp nhất trước thuế xấp xỉ 8.017 tỷ đồng và tiếp tục duy trì vị thế là doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường trong lĩnh vực ngân hàng.

Với thành tích này, Vietcombank được nhiều tổ chức uy tín trên thế giới ghi nhận là ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất, khả năng sinh lời cao nhất trên thị trường Việt Nam. Tại lễ vinh danh top 10 ngân hàng Việt Nam uy tín năm 2018, Vietcombank cũng được xướng tên ở vị trí cao nhất.

Loi nhuan 2017 cao nhat he thong, Vietcombank lan 2 lot top NH uy tin hinh anh 1
Ông Phạm Mạnh Thắng, Phó TGĐ Vietcombank (thứ 4 từ phải sang) tại lễ vinh danh Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2018.

Sự kiện trên thu hút hơn 400 đại biểu tham gia, bao gồm những lãnh đạo cấp cao từ các doanh nghiệp tiêu biểu tại Việt Nam (doanh nghiệp thuộc Bảng xếp hạng VNR500, FAST500, BP500), các chuyên gia kinh tế, tài chính, công nghệ, AI…

Theo Vietnam Report - đơn vị tổ chức giải thưởng, uy tín của các ngân hàng được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí chính.

Thứ nhất là năng lực, hiệu quả tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất.

Thứ hai là uy tín truyền thông được đánh giá bằng Media Coding - mã hóa bài viết về ngân hàng trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng. Theo đó, từ tháng 6/2017 đến tháng 5/2018, có 2.164 bài báo, tương ứng 4.794 coding unit (đơn vị mã hóa) được đánh giá ở cấp độ câu chuyện (story - level) về 24 khía cạnh hoạt động cụ thể của các ngân hàng. Các lĩnh vực hoạt động được đánh giá gồm: sản phẩm, kết quả kinh doanh, thị trường, hoạt động và uy tín của lãnh đạo ngân hàng.

Cuối cùng là điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/dịch vụ của ngân hàng; khảo sát nhóm chuyên gia tài chính về vị thế, uy tín của ngân hàng và hiệu quả kinh doanh nửa đầu năm.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tài chính

Thai Airways ngung bay sang Viet Nam? hinh anh

Thai Airways ngừng bay sang Việt Nam?

0 1 2

Truyền thông Thái Lan dẫn lời Chủ tịch Thai Airways Sumeth Damrongchaitham tuyên bố hãng này sẽ ngừng bay tới 4 nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam.

Trung Quoc vuot My ve so nguoi giau nhat the gioi hinh anh

Trung Quốc vượt Mỹ về số người giàu nhất thế giới

0 12

Trung Quốc lần đầu tiên vượt Mỹ về số người vào nhóm 10% giàu nhất thế giới, theo một báo cáo của ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse. Nếu nhìn vào số triệu phú, Mỹ vẫn hơn Trung Quốc.

Agribank va Vietinbank bi han che cho vay vi kho tang von hinh anh

Agribank và Vietinbank bị hạn chế cho vay vì khó tăng vốn

0 38 2

Theo NHNN, việc mở rộng tín dụng của các ngân hàng có vốn Nhà nước bị hạn chế do gặp khó khăn trong việc tăng vốn, đặc biệt là trường hợp của Agribank và Vietinbank.

Bao cao Quoc hoi ve DongABank va cac ngan hang '0 dong' hinh anh

Báo cáo Quốc hội về DongABank và các ngân hàng '0 đồng'

0 7

Báo cáo Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước cho biết từ năm 2012 đến nay, toàn hệ thống đã xử lý gần 1 triệu tỷ đồng nợ xấu. NHNN cũng nêu hoạt động của 3 ngân hàng 0 đồng và DongABank.