Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lợi nhuận giảm, doanh nghiệp vẫn thưởng Tết nhân viên 900 triệu đồng

Dù mức lợi nhuận thu về năm qua không đạt kỳ vọng nhưng Công ty Nhựa và Môi trường xanh An Phát vẫn chi thưởng Tết cho nhân viên lên tới 900 triệu đồng, cao nhất tỉnh Hải Dương.

Theo báo cáo về tình hình lương, thưởng Tết năm 2019 trên địa bàn Hải Dương từ Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh, mức thưởng Tết bình quân của các doanh nghiệp tại đây năm 2019 dao động trong khoảng 4,4-5,4 triệu đồng mỗi người.

Trong khi mức thưởng thấp nhất trên địa bàn năm nay là 50.000 đồng thì mức thưởng cao nhất ghi nhận lại lên tới 900 triệu, tăng gần 13% so với năm trước đó.

Mức thưởng Tết "khủng" này thuộc về một nhân viên công tác tại Công ty cổ phần Nhựa và môi trường Xanh An Phát, doanh nghiệp chuyên sản xuất nhựa có nhà máy thuộc cụm công nghiệp An Đồng, Nam Sách, Hải Dương.

Tuy đây chưa phải mức thưởng Tết cao nhất trong năm nay nhưng là mức thưởng cao nhất trong số các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này. Trong 2 năm trước đó (2017-2018), cũng chính An Phát là doanh nghiệp có mức thưởng Tết cho nhân viên cao nhất với lần lượt số tiền 700 triệu và gần 800 triệu đồng/người.

Đáng chú ý, mức thưởng "khủng" cho nhân viên diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp này vừa trải qua một năm kinh doanh không đạt kỳ vọng.

Loi nhuan giam, doanh nghiep van thuong Tet nhan vien 900 trieu dong hinh anh 1
Ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nhựa và môi trường Xanh An Phát, doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất tỉnh Hải Dương năm 2019. Ảnh: AAA.

Cụ thể, Công ty cổ phần Nhựa và môi trường Xanh An Phát có vốn điều lệ lên tới 1.712 tỷ đồng,  trong đó, An Phát Holdings đang nắm giữ trên 46% vốn doanh nghiệp này.

Năm 2018, An Phát đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu dự kiến là 6.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 330 tỷ. Tuy nhiên, theo lãnh đạo doanh nghiệp, tính đến cuối năm 2018, công ty đã thu về xấp xỉ 7.000 tỷ đồng doanh thu, vượt 17% kế hoạch nhưng lợi nhuận sau thuế lại dự kiến chỉ đạt 200 tỷ đồng.

Nguyên nhân được ban lãnh đạo lý giải do năm vừa qua công ty này đã mở rộng hoạt động kinh doanh và đưa vào hoạt động thêm 2 nhà máy giúp doanh thu tăng mạnh. Tuy nhiên, do một số hợp đồng thực hiện chậm, không được hạch toán vào năm 2018 và phải hoãn sang năm 2019 cùng với giá nguyên liệu đầu vào tăng cao khiến lợi nhuận giảm sút.

So với năm 2017, mức lợi nhuận An Phát thu về năm nay đã giảm gần 24%, và chỉ đạt hơn 60% so với kế hoạch cả năm.

Dù vậy, doanh nghiệp này vẫn thực hiện chính sách chi thưởng Tết đậm cho nhân viên của mình.

Loi nhuan giam, doanh nghiep van thuong Tet nhan vien 900 trieu dong hinh anh 2

Hiện tại, mức thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 900 triệu của An Phát cũng đang đứng thứ 2 chỉ sau mức thưởng 1,17 tỷ của một ngân hàng tại TP.HCM. Được biết, cuối tháng 12/2018, doanh nghiệp này cũng đã chỉ hơn 30 tỷ đồng để mua 45 xe ôtô và 20 xe máy điện cho các nhân viên có kết quả làm việc tốt trong năm vừa qua.

Trong năm 2019 này, An Phát dự kiến sẽ ghi nhận khoảng 7.900 tỷ đồng doanh thu và 510 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 155% so với cùng kỳ nhờ việc hạch toán một số hợp đồng bị chậm trong năm 2018 trước đó.

Cũng trong năm vừa qua, doanh nghiệp này đã chi gần 800 tỷ đồng mua lại Khu Công nghiệp Việt Hòa - Kenmark rộng 46 ha, nằm ở vị trí đắc địa, giáp quốc lộ 5, thuộc các phường Tứ Minh và Việt Hòa (TP Hải Dương). Hiện tại, dự án cũng đã được đổi tên là An Phát Complex và đi vào hoạt động sau hơn 10 năm nằm im.Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Cho hoa Ha Noi nhon nhip nguoi sam Tet hinh anh

Chợ hoa Hà Nội nhộn nhịp người sắm Tết

0

Thị trường hoa Tết Canh Tý tại Hà Nội đa dạng sản phẩm với các mức giá khác nhau. Năm nay, giá đào tăng nhẹ do thời tiết nắng ấm, hoa nở sớm.

02:05 Dip can Tet, phi doi tien le len den 30% hinh anh

Dịp cận Tết, phí đổi tiền lẻ lên đến 30%

0 2

Gần Tết, dịch vụ đổi tiền lẻ diễn ra khá sôi động, từ dịch vụ đổi tiền trên mạng đến đổi tiền trực tiếp, với mức phí cao chót vót lên tới 30%.