M

Lợn rừng lai gần 100 kg tấn công người

Con lợn rừng đực lai nặng gần 100 kg sổng chuồng chạy ra ngoài, khi thấy người là lao vào tấn công, làm 1 nạn nhân bị thương nặng.

Ngày 25/1, Nguyễn Đình Tam - Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, vừa cấp cứu nạn nhân Phạm Văn Thạch (thôn Đồng Hương, xã Thạch Sơn) do bị lợn rừng lai tấn công.

Theo đó, bệnh nhân nhập viện vào chiều 24/1 trong tình trạng bất tỉnh, mất nhiều máu do bị 2 vết cắn ở đùi với dài 8 cm, vết thương ở tay trái 14 cm, đứt gân tay và gân chân.

Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch xã Thạch Sơn cho biết, sự việc xảy ra vào chiều 24/1, khi con lợn rừng đực lai do hộ ông Bùi Minh Thông nuôi làm giống sổng chuồng, chạy ra ngoài tấn công người dân.

"Con lợn nặng gần 100 kg rất hung dữ thấy người là lao đến tấn công, khiến nhiều người hoảng sợ bỏ chạy tán loạn. Ông Thạch không kịp chạy nên bị con vật lao tới cắn vào tay, đùi và nhiều nơi khác trên cơ thể", ông Phương nói. 

Hàng chục người dân dùng gậy, đá ném thì con lợn mới bỏ đi. Mọi người tiếp tục đuổi đánh đến khi con vật đuối sức mới bắt được.

Con khỉ tấn công người trên đỉnh Bàn Cờ đã bị bắt

Con khỉ đuôi lợn cắn du khách trên đỉnh Bàn Cờ (bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã được gây mê, sau đó nhà chức trách thả vào rừng sâu.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaThời sự