M

Loncin Trung Quốc mượn danh BMW sản xuất scooter

Hãng chuyên sản xuất xe máy Loncin của Trung Quốc vừa ký thỏa thuận hợp tác chính thức với BMW. Theo đó, dự án sẽ mở đường chính ngạch cho Loncin làm dòng xe giá rẻ.

Đây không phải lần đầu tiên có tin BMW hợp tác với một hãng sản xuất xe máy của Trung Quốc. Trước đó hãng xe đẳng cấp nhất nhì thể giới của Đức cũng đã từng bắt tay với Loncin để lắp ráp chiếc G650X offroad mà người tiêu dùng thường nhận diện để tránh mua phải là xe có sơn màu vàng, chiều cao ghế thấp hơn, hành trình giảm xóc ngắn hơn. 

Còn ở Ấn Độ, dân chơi nhà nghèo cũng vui mừng vì có cơ hội sở hữu xe côn tay BMW giá rẻ nhờ vụ hợp tác của hãng xe xứ Bavaria với TVS – hãng xe nội địa Ấn Độ chả khác gì Loncin ở Trung Quốc.

Xe mới của Loncin dự đoán sẽ giống BMW C650GT
Xe mới của Loncin dự đoán sẽ giống BMW C650GT.

Trở lại thương vụ hợp tác của BMW và Loncin, hai hãng sẽ bắt tay đầu tư trong việc hiện đại hóa các cơ sở sản xuất của mình để có một tiêu chuẩn chất lượng chung. Tức là giờ đây xe mới trong dự án của Loncin có thể đạt tiêu chuẩn tương đương xe BMW Motorrad.

Về mẫu xe mới, vẫn chưa có thông tin chính thức về chi tiết cái tên nào được BMW đem ra cho Loncin sản xuất. Có thể là một mẫu scooter nào đó có thiết kế ngoại hình tương tự như các mẫu Urban Scooter của BMW mang động cơ mới dung tích 300-350cc. Việc sản xuất động cơ là sở trường của Loncin, nếu gắn lên thiết kế của Đức, mẫu xe mới của Loncin sẽ có lợi thế trên thị trường. Đầu tiên, Loncin sẽ tung thử 15.000 chiếc xe mới để thăm dò. Hiện BMW Motorrad vẫn kín tiếng trong chuyện này.

http://www.otoxemay.vn/tin-moi/loncin-trung-quoc-muon-danh-bmw-san-xuat-scooter

Theo H.P/ Otoxemay

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360