M

Long An có 23 bài thi THPT quốc gia đạt điểm 10

Thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Long An cho biết tỉnh này có 23 bài thi THPT quốc gia đạt điểm 10 và 10 bài thi bị điểm liệt.

Ông Phạm Văn Thở, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Sở GD&ĐT Long An, cho biết sở đã hoàn thành công tác chấm thi, gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT, chờ quyết định công bố.

Ông Thở thông tin theo thống kê, có 23 điểm 10 ở các môn thi, trừ Ngữ văn, Toán và Vật lý.

Cụ thể, môn Hoá học có 9 bài thi đạt điểm tuyệt đối, Sinh học 4; Địa lý 2, Giáo dục công dân 5, Tiếng Anh 2 và Lịch sử có một bài thi. 

Môn Toán có 5 bài thi đạt 9,8 điểm. Riêng Ngữ văn, trong hơn 13.000 bài thi, chỉ có một bài thi đạt điểm 9,5.

Cả tỉnh chỉ có 10 bài thi bị điểm liệt.

Long An co 23 bai thi THPT quoc gia dat diem 10 hinh anh 1
Thống kê bài thi THPT quốc gia năm 2017 của Sở GD&ĐT Long An. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, trao đổi với Zing.vn sáng 4/7, TS Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT), cho biết chiều 3/7, các sở GD& ĐT trên cả nước đã hoàn thành chấm thi THPT quốc gia 2017.

Cũng theo ông Hồng, sau khi có kết quả, các hội đồng thi ở địa phương phải gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT để tải lên hệ thống phần mềm và chạy đối sánh. Sau đó, các địa phương công bố kết quả thi vào ngày 7/7.

Năm nay, địa phương nào gửi kết quả thi THPT quốc gia 2017 về Bộ GD&ĐT sớm, được công nhận đối sánh dữ liệu đúng, có thể công bố trước thời gian quy định.

Để tránh tình trạng nghẽn đường truyền Internet, Bộ GD&ĐT cho phép các sở công bố điểm thi THPT quốc gia. Có thể ngày 6/7, một số địa phương công bố điểm thi trước.

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia ở đâu?

"Tra cứu điểm thi THPT quốc gia" là từ khóa đang được nhiều thí sinh quan tâm. Dự kiến ngày 7/7, các sở GD&ĐT công bố điểm thi và thí sinh có thể tra cứu kết quả bài làm của mình.

Nam Định có 128 bài thi môn trắc nghiệm đạt điểm 10

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, toàn tỉnh có 128 bài thi đạt điểm 10 ở các môn trắc nghiệm. Điểm tổ hợp cao nhất là 29,75 điểm.


Minh Nhật

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinhTuyển sinh 2018