M

Long Nhật: 'Đừng săm soi giới tính của Đàm Vĩnh Hưng'

"Hưng là một nghệ sĩ tử tế và đừng có nhìn vào giới tính của anh ta", Long Nhật lên tiếng bênh vực người bạn thân.

Long Nhật: 'Đừng săm soi giới tính của Đàm Vĩnh Hưng'

"Hưng là một nghệ sĩ tử tế và đừng có nhìn vào giới tính của anh ta", Long Nhật lên tiếng bênh vực người bạn thân.

>>Long Nhật và scandal bị bắt trong động mại dâm nam
>>Long Nhật - dư âm tình cũ và 'cuộc chiến' với Quang Linh

Long Nhật: 'Đừng săm soi giới tính của Đàm Vĩnh Hưng'

- Là ca sĩ nhạc quê hương, trữ tình nhưng hình như so với Đàm Vĩnh Hưng anh vẫn "thua xa"?

- Nếu so sánh thế thì khập khiễng quá. Tôi lớn hơn Hưng, vào nghề cũng trước Hưng vài năm. Tôi mê dòng nhạc quê hương, nhạc trữ tình và chọn nó để phát triển sự nghiệp. Khi thể hiện những ca khúc thuộc dòng nhạc này tôi chọn cách hát trung thành theo tác phẩm. Còn Đàm Vĩnh Hưng lại phá cách nhạc xưa từ hòa âm, phối khí cho mới, lạ hơn. Đặc biệt, cách luyến láy không giống ai khiến Hưng thành công khi khoác áo mới lên tác phẩm cũ.

Vì thế, không thể nói tôi thua xa Hưng được. Là nghệ sĩ ai cũng có thời và đỉnh cao riêng không thể mang ra so sánh. Hưng đang được tổ nghiệp đãi nên làm cái gì cũng tốt. Bây giờ đang là thời của Đàm Vĩnh Hưng và bản thân tôi cũng không thể phủ nhận Hưng đứng vị trí số 1 của thị trường âm nhạc Việt Nam.

- Công nhận người khác giỏi hơn mà anh không có chút ghen tỵ sao?

- Tất nhiên là không vì ai cũng có thời kỳ đỉnh cao riêng. Lúc tôi nổi tiếng thì Hưng cũng mới vào nghề. Vậy mà chỉ vài năm sau, Hưng đã có cả một sự nghiệp âm nhạc như hiện nay, tôi phải trân trọng, sao lại ghen tỵ. Thật ra hiếm khi Việt Nam có một ca sĩ nào được từ người trẻ đến người già yêu quý như Đàm Vĩnh Hưng, kể cả thời kỳ đỉnh điểm của Ngọc Sơn cũng không bằng Hưng.

- Hình như anh đang "tung hê" Đàm Vĩnh Hưng lên cao quá, chẳng lẽ hai người là bạn thân?

- Đúng là tôi có chơi thân với Hưng. Chúng tôi hay đi diễn cùng tại một số phòng trà trong Sài Gòn. Tôi quý Hưng vì cách làm việc, cách sống đam mê và khao khát được hát luôn cháy bỏng. Điều này tôi chỉ thấy ở Hưng sau Thanh Lam.

- Còn tin đồn anh với Đàm Vĩnh Hưng thân thiết vì đồng cảm chuyện… giới tính thì thật hư như thế nào?

- Đến giờ, tôi không muốn động chạm đến chuyện giới tính nữa vì sau khi quá thành thật về vấn đề này gia đình tôi đã gặp nhiều sóng gió. Còn chuyện vì sao chúng tôi thân nhau chỉ có duy nhất một lý do đó là tình yêu cháy bỏng với nghiệp cầm ca.

Long Nhật: 'Đừng săm soi giới tính của Đàm Vĩnh Hưng'

- Nhưng gần đây có nhiều bài viết ám chỉ về giới tính của Đàm Vĩnh Hưng. Là bạn thân, anh có muốn lên tiếng bênh vực?

- Tôi nghĩ giới tính của một người chỉ có bản thân người đó và người yêu của họ mới biết rõ nhất. Dù mình có chơi thân thế nào, kể cả cha mẹ ruột cũng không biết được rõ ràng giới tính của con mình huống chi chỉ là bạn bè. Nhưng có môt điều tôi muốn khẳng định rằng, Hưng là một nghệ sĩ tử tế và đừng có nhìn vào giới tính của anh ta. Cái đó không nói được điều gì hết mà hãy nhìn vào công việc của anh ấy. Tôi nghĩ không chỉ riêng Hưng bị nghi ngờ, nhiều nghệ sĩ khác cũng đang bị liệt vào nghi án. Không nên đánh giá bất cứ con người nào thông qua giới tính của họ bởi vì sự tử tế không có giới tính.

Tôi biết có những người bị nghi ngờ là lưỡng tính, đồng giới… nhưng họ có thể băng đèo vượt suối để mang thuốc men, thực phẩm đến cho những người nghèo. Chính vì thế hãy nghe Hưng hát và xem có được công chúng yêu thương, trân trọng hay không. Bản thân tôi thấy Hưng là người biết kính trên nhường dưới, tôn trọng những người cùng nghề. Thời bây giờ là của Hưng nhưng cậu ấy vẫn nhường tôi hát trước và hay giúp đỡ những ca sĩ đàn em.

- Anh nghĩ sao khi nhắc đến giới tính thứ ba nhiều người vẫn nhìn bằng con mắt mỉa mai? Có phải vì thế mà nhiều nghệ sĩ không dám công khai giới tính?

- Tôi thấy buồn cho những ai nhìn người thuộc giới tính thứ ba bằng con mắt mỉa mai. Tại sao trước khi tỏ những thái độ đó không đi tìm hiểu xem bản chất con người ta như thế nào để chia sẻ, để cảm thông? Còn chuyện công khai giới tính tùy theo suy nghĩ của từng người. Nhưng hãy thông cảm cho họ vì chuyện giới tính cũng giống như chuyện phòng the, có người thích nói, có người không.

- Anh có thể chia sẻ tại sao giới showbiz dường như ngày càng xuất hiện nhiều người thuộc giới tính thứ ba?

- Không chỉ trong showbiz, ở tất cả các ngành nghề khác đều có người thuộc giới tính thứ ba. Họ không bị soi xét vì không phải là người của đám đông nhưng bản thân họ vẫn rất khổ sở khi phải gồng mình lên để giấu con người thật của với những người xung quanh.

Cuộc đời này có ba thứ không thể che giấu được,ó là người say rượu, người đang yêu và người thuộc giới tính thứ ba. Giấy không gói được lửa, sự thật nào trước sau cũng sẽ bị phơi bày dù người ta có cố tình che đậy, giấu giếm. Thế nên một nam ca sĩ từng rất nổi của thị trường nhạc Việt sau nhiều năm sống nhầm dưới hình dạng đàn ông cũng đang trên đường đi tìm lại con người thật.

Long Nhật: 'Đừng săm soi giới tính của Đàm Vĩnh Hưng'

- Anh rất thẳng thắn khi phát ngôn, anh có sợ gây hiểu lầm hoặc bị độc giả phản ứng không?

- Nếu như sống thật với suy nghĩ và con người mình mà bị phản đối tôi vẫn chấp nhận để được là chính mình.

- Còn công việc hiện tại của anh như thế nào?

-Tôi vẫn chạy show đều ở mọi nơi trên cả nước. Bên cạnh đó thì sắp tới tôi sẽ tái bản CD vol 1, 2, 3, 4.

Theo Bee

Theo Bee

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc