Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

‘Long thần tướng’ là sách nổi bật tại lễ hội truyện tranh Tây Ban Nha

Truyền thông nước này nhận định “Long thần tướng” có nội dung hấp dẫn, bản vẽ hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại, là cuốn sách tuyệt vời để hiểu thêm về Việt Nam.

Salón del Manga de Barcelona là ngày hội truyện tranh lớn nhất của Tây Ban Nha, đang diễn ra từ 1/11-4/11. Nhân dịp này, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ban Nha (RTVE) đã chọn ra 10 cuốn truyện tranh nổi bật nhất của sự kiện để giới thiệu đến độc giả cả nước. 

‘Long than tuong’ la sach noi bat tai le hoi truyen tranh Tay Ban Nha hinh anh 1
Bìa sách Holy Dragon Imperator 1 do NXB Amok phát hành.

Trong số đó, có 9 cuốn truyện tranh Nhật Bản, và một cuốn của Việt Nam: Long thần tướng.

Bài báo trên trang RTVE nhận xét về Long thần tướng: “Một kịch bản thực sự hấp dẫn với một nhịp điệu tuyệt vời, trong đó tiết lộ chi tiết của một âm mưu, tội phạm xã hội xảy ra từ 800 năm trước, và điều đó để lại hậu quả tới ngày nay".

"Các bức vẽ ngoạn mục, pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. Manga này còn là cuốn sách tuyệt vời để hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của người Việt Nam cùng người dân ở đó”.

Cuốn truyện Long thần tướng phiên bản tiếng Tây Ban Nha do NXB Amok thực hiện, phát hành tại khu vực Mỹ La Tinh. Đây là tập 1 của bộ truyện Long thần tướng, phát hành với tên Holy Dragon Imperator. Bìa của tranh là hình ảnh nhân vật Lan trước lúc xuất giá - một chi tiết quan trọng trong truyện.

Salón del Manga de Barcelona là lễ hội truyện tranh thường niên tại Tây Ban Nha. Năm 2018 là lần thứ 24 chương trình được tổ chức. Năm 2017, sự kiện này thu hút 148.000 người tham dự, 203 đơn vị tham gia triển lãm.

‘Long than tuong’ la sach noi bat tai le hoi truyen tranh Tay Ban Nha hinh anh 2
Ba tập truyện Long thần tướng tiếng Việt.

Long thần tướng là bộ truyện tranh do nhóm tác giả Việt thực hiện, gồm: Thành Phong, Mỹ Anh (vẽ), Khánh Dương (kể), Trần Quang Đức (cố vấn).

Bộ truyện tranh lịch sử này ra đời từ hơn 10 năm trước bởi Thành Phong và Khánh Dương, đăng tải thành nhiều kỳ trên một tạp chí truyện tranh. Năm 2014, phiên bản mới được các tác giả làm lại hoàn toàn. Tới nay sách đã ra mắt được ba tập. Dự kiến, bộ sách có năm tập.

Cuốn truyện xuất bản theo hình thức gây quỹ cộng đồng và thành công về mặt phát hành cũng như chất lượng. Truyện được đông đảo bạn đọc đánh giá tích cực nhờ hình ảnh đẹp, tính lịch sử được đảm bảo, hòa quyện trong truyền thuyết, tạo nên tác phẩm hấp dẫn.

Tập một Long thần tướng từng đoạt giải Bạc giải thưởng Truyện tranh Quốc tế năm 2016. Cuốn sách này cũng có bản ebook tiếng Anh và được phát hành trên trang Amazon.Tần Tần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Cai ket dau buon cua nhung than phan lac loai hinh anh

Cái kết đau buồn của những thân phận lạc loài

0 58 1

Xoá nhoà ranh giới giữa hư cấu và phi hư cấu, sách "Ký ức lạc loài" của nhà văn Đức W.G. Sebald là tiếng đời xao động về những kiếp người lạc loài khi rời bỏ quê hương.

Chuyen tinh tay ba khong co 'tieu tam' hinh anh

Chuyện tình tay ba không có 'tiểu tam'

0 3 1

Câu chuyện tình tay ba không có tiểu tam, không phản diện, không quá đớn đau. Chỉ là những ký ức nhẹ nhàng mà ám ảnh, là hạnh phúc mong manh, niềm vui nỗi buồn của người trẻ.