M

Lốp không hơi: Ngại gì nỗi lo đinh tặc!

Hãng lốp Hàn Quốc vừa cho ra mắt phiên bản lốp không hơi iFlex, hứa hẹn sẽ đi vào sản xuất hàng loạt nếu nhận được phản ứng tốt từ khách hàng.

Loại lốp làm từ cao su iFlex này sẽ biến dạng khi gặp bề mặt cứng nên sẽ giảm xóc, đồng thời không bị xẹp nếu chẳng may dính phải đinh. Hiện Hankook không tiết lộ chi tiết các thông số của iFlex, song hãng này cho biết nó có thể sớm được trang bị như bánh xe tiêu chuẩn trong một tương lai gần.

Lop khong hoi: Ngai gi noi lo dinh tac! hinh anh 1

Theo Hankook, iFlex đang trong quá trình thử nghiệm ở Cục nghiên cứu và phát triển Hàn Quốc. Lốp xe không cần hơi này được trải qua những bài thử nghiệm gắt gao ở tốc độ lên đến gần 130 km/h nhằm đánh giá mọi phương diện như độ bền, tính ổn định và hiệu suất ở đường gồ ghề. Bên cạnh việc sản xuất phiên bản chính cỡ lớn, iFlex cũng đang được phát triển một phiên bản mới với vân nhỏ hơn bằng cacbon. Ngoài ra, hãng lốp Hàn Quốc cũng nghiên cứu phát triển những lốp xe từ vật liệu thân thiện môi trường và dễ tái chế hơn.

Lốp không hơi của Michelin hiện mới chỉ được ứng dụng cho dòng xe địa hình 4 bánh.

Lốp không hơi của Michelin hiện mới chỉ được ứng dụng cho dòng xe địa hình 4 bánh.

Thực tế, Hankook không phải là hãng lốp đầu tiên phát triển dòng lốp không hơi. Thuật ngữ “lốp không hơi” - airless tire - lần đầu được đưa ra bởi hãng lốp đến từ Pháp Michelin. Tuy nhiên, hiện mới chỉ có một nhà máy sản xuất tại Mỹ là Polaris giới thiệu phiên bản lốp đặc biệt này cho chiếc xe địa hình 4 bánh. Hankook là hãng lốp mới nhất tuyên bố chuẩn bị sản xuất hàng loạt lốp không hơi trong tương lai.

Rõ ràng, khi loại lốp này được sử dụng rộng rãi, người tiêu dùng Việt Nam cũng được vơi đi nỗi lo đối phó với nạn đinh tặc vẫn đang tái diễn trên nhiều cung đường.

http://songmoi.vn/otoxemay-xe-cua-ban/lop-khong-hoi-ngai-gi-noi-lo-dinh-tac

Theo Vỹ An/Sống Mới

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ô-tô