Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Lọt thỏm' giữa đàn cá khổng lồ

Cá mòi thường bơi theo đàn với số lượng hàng chục triệu con. Khi gặp kẻ thù hay chướng ngại vật, đàn cá khổng lồ nhanh chóng biến hình, tạo ra những cảnh tượng hết sức kì vĩ dưới lòng đại dương.

'Lọt thỏm' giữa đàn cá khổng lồ

Cá mòi thường bơi theo đàn với số lượng hàng chục triệu con. Khi gặp kẻ thù hay chướng ngại vật, đàn cá khổng lồ nhanh chóng biến hình, tạo ra những cảnh tượng hết sức kì vĩ dưới lòng đại dương.

* Cuộc chiến băng - lửa ở Nam Cực
* Đặc công Việt Nam tập chống khủng bố
* Bắt 'người tình thứ 2' của vợ Bạc Hy Lai
* Người ngoài hành tinh sẽ tấn công Trái đất?
* Khoảnh khắc máy bay phá vỡ tường âm thanh

Hiểu được tập tính trên của đàn cá, các thợ lặn và nhiếp ảnh gia dưới nước quyết định dùng chúng để làm bối cảnh cho một chùm ảnh đặc biệt dưới đại dương xanh thẳm.

'Lot thom' giua dan ca khong lo hinh anh 1
Những con cá mòi lóng lánh ánh bạc, di chuyển thành đàn lớn, tạo ra  những hình thù kì dị dưới đáy đại dương. Tuy nhiên, khi phát hiện ra chướng ngại, chúng động loạt di chuyển sang các phía để tránh.
'Lot thom' giua dan ca khong lo hinh anh 2
Với số lượng hàng chục triệu con, đàn cá thực sự là “quái vật” khổng lồ dưới đáy đại dương. Việc di chuyển theo đàn giúp chúng tránh kẻ thù và tăng khả năng sống sót hơn so với việc di chuyển 1 mình.
'Lot thom' giua dan ca khong lo hinh anh 3
Dù đàn cá đen đặc nhưng việc chạm vào những chúng là rất khó khăn bởi chúng di chuyển linh hoạt. Những con cá nhỏ bé luôn giữ khoảng cách nhất định với những vật thể di chuyển xung quanh nó.
'Lot thom' giua dan ca khong lo hinh anh 4
Những con cá lấp lánh nhỏ bé có thể tạo thành những đàn cá trải dài 15km, rộng 3,5km và dày tới 40m. Với kích cỡ khổng lồ, cuộc di cư có thể nhìn thấy từ bên ngoài vũ trụ.
'Lot thom' giua dan ca khong lo hinh anh 5
Cuộc di cư của loài cá mòi diễn ra từ tháng 5 – 7 hàng năm. Số lượng mà con người đánh bắt được thường không gây tổn hại quá nhiều đến “quân số” đàn cá.
'Lot thom' giua dan ca khong lo hinh anh 6
Kết hợp lại với nhau, cá mòi là những vũ công thực sự dưới đại dương bởi khả năng di chuyển linh hoạt.
'Lot thom' giua dan ca khong lo hinh anh 7
Hành trình mang lại nguồn thức ăn lớn cho các loài sinh vật biển. Đây có thể được coi là bữa tiệc của những loài săn cá mòi.
'Lot thom' giua dan ca khong lo hinh anh 8
Tuy nhiên, bữa tiệc đó không hề dễ để thưởng thức bởi việc di chuyển thành đàn khiến những loài săn cá mòi khó để tấn công chính xác con mồi, dù vây quanh nó toàn là thức ăn.
'Lot thom' giua dan ca khong lo hinh anh 9 Người ngoài hành tinh sẽ tấn công Trái đất? 'Lot thom' giua dan ca khong lo hinh anh 10 Cuộc chiến băng - lửa ở Nam Cực 'Lot thom' giua dan ca khong lo hinh anh 11 Phương Tây lợi dụng Euro 2012 để bôi nhọ Nga?
Người ngoài hành tinh sẽ tấn công Trái đất? Cuộc chiến băng - lửa ở Nam Cực Phương Tây lợi dụng Euro 2012 để bôi nhọ Nga?
 'Lot thom' giua dan ca khong lo hinh anh 12 Bắt 'người tình thứ 2' của vợ Bạc Hy Lai  'Lot thom' giua dan ca khong lo hinh anh 13 Đặc công Việt Nam tập chống khủng bố  'Lot thom' giua dan ca khong lo hinh anh 14 Khoảnh khắc máy bay phá vỡ tường âm thanh
'Tình địch' thứ 2 của Bạc Hy Lai bị bắt Đặc công Việt Nam tập chống khủng bố Khoảnh khắc máy bay phá vỡ tường âm thanh

Hồng Duy

Theo Infonet.vn

Hồng Duy

Theo Infonet.vn

Bạn có thể quan tâm