Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lũ chưa rút, hơn 5.000 học sinh phải nghỉ học

Do ảnh hưởng của bão số 9, tỉnh Hà Tĩnh bị mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng. Nước lũ ở nhiều xã vẫn chưa rút hết, hàng nghìn học sinh đang phải nghỉ học vì giao thông bị chia cắt.

Lũ chưa rút, hơn 5.000 học sinh phải nghỉ học

Do ảnh hưởng của bão số 9, tỉnh Hà Tĩnh bị mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng. Nước lũ ở nhiều xã vẫn chưa rút hết, hàng nghìn học sinh đang phải nghỉ học vì giao thông bị chia cắt.

Đến chiều 5/10, trên địa bàn huyện Hương Khê vẫn còn nhiều thôn thuộc 3 xã Phương Mỹ, Phương Điền và Phúc Đồng bị cô lập do nước lụt còn cao, giao thông bị chia cắt.

Đường vào các thôn Nam Hải, Nam Thượng của xã Phương Mỹ (huyện Hương khê) đang chìm sâu trong nước lũ, người dân phải sinh hoạt tại chỗ, phương tiện để đi ra trung tâm xã là đò.

Lu chua rut, hon 5.000 hoc sinh phai nghi hoc hinh anh 1 Lũ chưa rút, hơn 5.000 học sinh phải nghỉ học
Đường vào các xã Đức Tùng, Đức Châu (huyện Đức Thọ) đang bị ngập trong mênh mông nước lũ.

Những con đường chính vào xã Phúc Đồng (huyện Hương Khê) cũng đang nằm trong biển nước mênh mông. Các thôn 1, 2, 3, 4 vẫn đang bị cô lập.

Ông Lê Ngọc Minh (Trưởng phòng Giáo dục huyện Hương Khê) cho biết: Hiện trên địa bàn huyện còn trên 2.000 học sinh cấp 1 và cấp 2 trong vùng bị cô lập đang phải nghỉ học. Nguyên nhân là do đường sá chưa đi được và trường học đang bị bùn đất phủ dày, phải mất khoảng 3 ngày nữa, học sinh mới có thể tiếp tục đến trường.

Lu chua rut, hon 5.000 hoc sinh phai nghi hoc hinh anh 2 Lũ chưa rút, hơn 5.000 học sinh phải nghỉ học
Trường tiểu học xã Phương Mỹ (huyện Hương Khê) đang ngổn ngang bùn đất.

Tại xóm 5, xã Phương Điền (huyện Hương Khê), có nhiều học sinh phải nhờ người chèo đò đưa qua vùng nước lũ để đến trường. Những chiếc đò này nhỏ và rất thô sơ, không hề có phao cứu hộ dự phòng nên rất dễ xảy ra tai nạn khi gặp sự cố bất thường.

Huyện Đức Thọ có 7 xã nằm ngoài đê sông La bị ngập lụt một tuần nay. Mặc dù trời đã có nắng 3 ngày nhưng nước lũ rút xuống rất chậm, còn nhiều thôn vẫn bị cô lập, người dân phải đi lại bằng thuyền.

Lu chua rut, hon 5.000 hoc sinh phai nghi hoc hinh anh 3 Lũ chưa rút, hơn 5.000 học sinh phải nghỉ học
Nhiều em học sinh ở xóm 5, xã Phương Điền (huyện Hương Khê) đi học về trên chiếc thuyền thô sơ, không hề có phao cứu hộ.

Theo thông tin từ Ban Phòng chống lụt bão huyện Đức Thọ, các trường tiểu học thuộc các xã Đức Châu, Đức Tùng, Liên Minh, Đức Hòa, Đức La, Đức Quang và 3 trường THCS thuộc các xã trên đang phải đóng cửa vì nước lũ đang cao, học sinh chưa thể đến trường. Số học sinh phải nghỉ học là trên 2.000.

Cũng trong chiều hôm nay, ông Nguyễn Anh Sơn (Chuyên viên tiểu học Phòng Giáo dục huyện Vũ Quang) cho biết: Trên địa bàn huyện có khoảng 1.500 học sinh tiểu học và THCS đang phải nghỉ học do nằm trong vùng bị nước lũ chia cắt.

Dự kiến khoảng sau 3 ngày, số học sinh ở các huyện trên mới có thể đi học trở lại.

Theo Vietnamnet

Theo Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

01:16 Hoc sinh bien tac pham Viet Bac thanh bai rap hinh anh

Học sinh biến tác phẩm Việt Bắc thành bài rap

0 14

Từ thể thơ lục bát, tác phẩm Việt Bắc học sinh đã biến thành đoạn rap hiện đại. Đây là thử thách khi học môn Văn của học sinh lớp 12A3, trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP.HCM).