M

Lũ rút, hàng nghìn hộ dân miền Trung vẫn bị cô lập

Mặc dù nước lũ đang rút, hàng nghìn hộ dân các tỉnh Phú Yên, Bình Định vẫn còn bị chia cắt, cô lập do nhiều tuyến đường còn ngập sâu, cầu bị sập trôi theo dòng nước.

Trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Trung Chánh, Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân (Phú Yên), cho biết đến sáng 5/12, dù nước lũ trên sông Kỳ Lộ đã rút xuống báo động II, hơn 5.000 hộ dân ở xã Phú Mỡ và Xuân Sơn Bắc còn bị chia cắt, cô lập. 

Trước đó, trưa 4/12, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể ông Châu Văn Dũng (54 tuổi), Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Kỳ Lộ, xã Xuân Quang 1 bị nước lũ cuốn trôi. 

Lu rut, hang nghin ho dan mien Trung van bi co lap hinh anh 1
Nhiều tuyến đường liên huyện, xã ở các tỉnh Bình Định, Phú Yên vẫn còn ngập sâu trong lũ. Ảnh: Minh Hoàng.

Theo ông Chánh, tối 3/12, ông Dũng cùng con trai qua suối Đập, trên đường từ xã Xuân Quang 1 lên xã vùng cao Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân không may bị nước lũ cuốn trôi. Con trai nạn nhân kịp bám vào tảng đá ven suối thoát chết, còn ông Dũng bị lũ cuốn đi xa 1 km, đến hôm sau mới tìm thấy thi thể. 

Trong khi đó, sáng 5/12, hàng nghìn hộ dân ở các xã: Phước Hòa, Phước Thắng, Phước Nghĩa, Phước Thuận (huyện Tuy Phước) vẫn còn ngập sâu trong lũ.

Ông Trần Kỳ Quang, Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, cho hay do tuyến tỉnh lộ DT 640 nối từ trung tâm huyện về các xã khu Đông còn bị ngập sâu nên người dân đi lại làm ăn, buôn bán phải đi xe ben vượt qua dòng nước xiết nguy hiểm. Hôm nay, học sinh các cấp ở những địa phương này tiếp tục nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng.  

 • Bình Định

  Bình Định

  Bình Định là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Định là thành phố cảng Quy Nhơn và được xem như cửa ngõ của các tỉnh Tây Nguyên. Đây là nơi xuất phát và là thủ phủ của phong trào nông dân Tây Sơn cuối thế kỷ 18. Ngoài ra Bình Định có bờ biển dài trên 130 km, nhiều vũng vịnh với những bãi tắm đẹp và danh lam thắng cảnh.

  Bạn có biết: Bình Định là nơi hợp lưu của hai dòng văn hoá Việt – Chàm, với di tích còn lại là các tháp Chàm còn rải rác khắp nơi trong tỉnh.

  • Diện tích: 6.850,6 km²
  • Dân số: 1.962.266
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 256
  • Biển số xe: 77

Minh Hoàng

Bình luận

Tin tức mới nhất Bình Định