M

Lừa bán SIM số đẹp qua Facebook, chiếm đoạt gần 500 triệu

Võ Minh Lộc lập tài khoản mạng Facebook rồi rao bán SIM số đẹp với giá cao hơn thị trường. Khi mua về sử dụng, khách hàng mới biết số SIM đó là không hợp pháp.

Ngày 27/6, Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) khởi tố, bắt tạm giam Võ Minh Lộc (34 tuổi, trú phường Tân Kiểng, quận 7, TP.HCM) về hành vi Chiếm đoạt tài sản.

Lua ban SIM so dep qua Facebook, chiem doat gan 500 trieu hinh anh 1
Tang vật vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.

Cảnh sát xác định, Lộc là người lập ra tài khoản mạng xã hội Facebook với tên gọi Xuân Hương để đăng tin rao bán những SIM điện thoại có các bộ số đuôi "tứ quý" hoặc "kép đẹp" như 6688, 6666… với giá rẻ hơn so với thị trường.

Khi có người mua, Lộc mượn tài khoản ngân hàng của người quen và yêu cầu họ gửi tiền vào đó. Tuy nhiên, khi sử dụng thì các chủ sở hữu mới biết các số SIM đó là không hợp pháp và trình báo cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 20/6, Công an TP Thanh Hóa phối hợp với Công an TP.HCM bắt khẩn cấp và di lý Võ Minh Lộc về Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra.

Lộc khai nhận chỉ tính từ tháng 4 đến khi bị bắt, hắn đã lừa đảo hàng chục người và chiếm đoạt tổng số tiền lên đến gần 500 triệu đồng.

Công an TP Thanh Hóa thông báo ai là nạn nhân đến làm thủ tục để được giải quyết.

Tạm giữ hơn 7.000 sim rác tại Đà Nẵng

Hơn 7.000 sim điện thoại thuê bao trả trước của các nhà mạng đã kích hoạt không đúng quy định vừa bị Công an TP Đà Nẵng thu giữ. • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di độngThanh HóaVụ án