Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lừa bán tiền giả công khai trên Facebook

Gần Tết Nguyên đán, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện rất nhiều tài khoản ngang nhiên công khai rao bán tiền giả.

Lừa bán tiền giả công khai trên Facebook Gần Tết Nguyên đán, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện rất nhiều tài khoản ngang nhiên công khai rao bán tiền giả.

Tiền giả hiện đang trở thành món hàng được rao bán công khai trên mạng xã hội. Hàng chục tài khoản bán với rao hấp dẫn, 1 triệu tiền thật được 4 triệu tiền giả, hay 1 triệu tiền thật được 7 triệu tiền giả. Chất lượng 95% giống tiền thật, nhìn bề ngoài rất khó phát hiện trừ khi dùng máy soi; kèm theo đó là những hình ảnh về các cọc tiền mệnh giá từ 50.000 đồng đến 500.000 đồng. Do vậy, rất nhiều khách hàng nảy lòng tham, đã vào các tài khoản trên để giao dịch.

Thậm chí, để tạo lòng tin cho người mua, các đối tượng bán tiền giả này còn đăng tải những hình ảnh, các gói bưu phẩm tiền giả được vận chuyển qua đường bưu điện tới khách hàng.

Theo số điện thoại để lại trên Facebook của một tài khoản, nhóm phóng viên đã liên lạc được với một người bán tiền giả. Tuy nhiên, khi phóng viên ngỏ ý muốn được gặp trực tiếp để giao dịch, bên rao bán lại viện cớ để từ chối.

Để kiểm chứng việc giao dịch tiền giả, nhóm phóng viên đã gửi vào tài khoản của người rao bán 500.000 đồng như yêu cầu. Tuy nhiên, đối tượng này đã không xuất hiện như lời hẹn, số điện thoại cũng không còn liên lạc được.

Phía cơ quan chức năng cũng cảnh báo, thực chất đây chỉ là chiêu trò lừa đảo đang rộ lên trong thời gian vừa qua, và thực tế việc mua bán tiền giả là chưa có cơ sở.

Ngân hàng Nhà nước mách nước cách nhận diện tiền giả polymer

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, tiền giả polymer có thể dễ dàng nhận biết bằng tay, mắt thường qua kiểm tra các yếu tố bảo an dành cho công chúng.

http://vtv.vn/chuyen-dong-24h/lua-ban-tien-gia-cong-khai-tren-facebook-20160116112744103.htm

Theo VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Hiep hoi Taxi Da Nang tinh chuyen khoi kien Grab hinh anh

Hiệp hội Taxi Đà Nẵng tính chuyện khởi kiện Grab

Ông Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng, cho biết Hiệp hội đang hoàn tất thủ tục pháp lý để xúc tiến việc khởi kiện Grab yêu cầu bồi thường thiệt hại cho các thành viên.

Co nen mua may rua bat? hinh anh

Có nên mua máy rửa bát?

Công việc bận rộn, lại ngại rửa bát, tôi tính mua máy rửa bát mà cả năm chưa quyết định được. Nhờ các bạn tư vấn.