Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lửa cháy ngùn ngụt thiêu rụi 100 căn nhà ở Chile

100 ngôi nhà bị thiêu rụi và hàng trăm người phải đi sơ tán trong vụ cháy lớn xảy ra ở thành phố ven biển Valparaiso của Chile vào tối 2/1.

Hỏa hoạn lớn ở Chile đầu năm mới Một vụ cháy lớn xảy ra tại thành phố Valparaiso, Chile khiến ít nhất 100 ngôi nhà bị thiêu rụi. Nắng nóng và gió to được cho là nguyên nhân khiến ngọn lửa lan rộng.
Lua chay ngun ngut thieu rui 100 can nha o Chile hinh anh 1
Bộ trưởng Nội vụ Chile Mahmud Aleuy cho biết 19 người bị thương và khoảng 16 người khác gặp vấn đề về hô hấp do ngọn lửa.
Lua chay ngun ngut thieu rui 100 can nha o Chile hinh anh 2
Hàng chục đội cứu hỏa của thành phố Valparaiso và các khu vực xung quanh được huy động tới hiện trường. Nhà chức trách cũng bắt đầu điều tra nguyên nhân của vụ hỏa hoạn. Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy cột khói khổng lồ bốc lên từ một khu dân cư trong thành phố. Khu này nằm trên một ngọn đồi.
Lua chay ngun ngut thieu rui 100 can nha o Chile hinh anh 3
Hàng chục đội cứu hỏa của thành phố Valparaiso và các khu vực xung quanh được huy động tới hiện trường. Nhà chức trách cũng bắt đầu điều tra nguyên nhân của vụ hỏa hoạn. 
Lua chay ngun ngut thieu rui 100 can nha o Chile hinh anh 4
"Đây là khu vực có nguy cơ cháy cao và chúng tôi đang tiến hành giải cứu mọi người", bộ Nội vụ Chile cho biết. 
Lua chay ngun ngut thieu rui 100 can nha o Chile hinh anh 5
Thành phố đã lập tức cắt điện của khoảng 47.000 người nhằm tránh nguy cơ cháy nổ tiếp diễn sau hỏa hoạn.
Lua chay ngun ngut thieu rui 100 can nha o Chile hinh anh 6
Chính quyền cho biết gió to và nắng nóng là nhân tố khiến ngọn lửa lan rộng. Một chiếc ô tô đỗ gần khu vực hỏa hoạn cũng bị hư hại nặng nề. 
Lua chay ngun ngut thieu rui 100 can nha o Chile hinh anh 7
Miền trung Chile đang trải qua đợt khô hạn nghiêm trọng. Đây là nguyên nhân chính gây cháy rừng, ảnh hưởng tới ngành lâm nghiệp chủ chốt của địa phương. Những tuần vừa qua, nhiều khu dân cư gần Valparaiso đã phải di tản.  
Lua chay ngun ngut thieu rui 100 can nha o Chile hinh anh 8
Năm ngoái, tình trạng hạn hán đã gây ra rất nhiều vụ cháy rừng ở khu vực này.  Năm 2014, một vụ hỏa hoạn khiến 13 người thiệt mạng và hủy hoại 2.000 ngôi nhà trong thành phố.  
Lua chay ngun ngut thieu rui 100 can nha o Chile hinh anh 9
Valparaiso là thành phố cảng với nhiều cảnh đẹp và là đô thị lớn thứ hai Chile với mật độ dân số dày đặc. Nhiều kiến trúc gỗ được xây dựng trên những khu đồi thông rất dễ bắt lửa, đặc biệt là khu dân cư nghèo.

Lửa cháy dữ dội miền Nam, hàng nghìn dân Pháp sơ tán

Một đám cháy dữ dội bùng lên và lan rộng ở miền nam nước Pháp khiến hàng nghìn người phải sơ tán và ít nhất 4 người bị thương.

Cháy lớn ở Mỹ, hàng nghìn người sơ tán

Hàng nghìn người phải sơ tán sau khi đám cháy từ một công viên quốc gia ở bang Tennessee (Mỹ) lan ra khu dân cư, thiêu rụi hàng trăm căn nhà và làm 3 người thiệt mạng.

Thế Long - Mai Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới