Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Lứa Công Phương đủ điều kiện dự SEA Games 29

Sáng 6/12, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thông báo Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) họp tại Sydney (Australia) mới thông qua quyết định giới hạn độ tuổi U22 ở SEA Games.

Đây là đề xuất của đại diện Việt Nam tại cuộc họp Ban thi đấu AFF ở Ấn Độ cách đây không lâu. Quan điểm của Việt Nam nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các thành viên trong ban và trình ý kiến được thống nhất lên cuộc họp lãnh đạo AFF tại Sydney sáng 6/12. Tại đây, một lần nữa đề xuất của ông Trần Quốc Tuấn được thông qua với số phiếu áp đảo.

Việt Nam đề xuất độ tuổi dự SEA Games 2017 là U22

Chiều 30/11, tại cuộc họp Ban thi đấu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), các đại biểu đã cơ bản thống nhất phương án cử đội U22 tham dự SEA Games 2017 tại Malaysia.

Lua Cong Phuong du dieu kien du SEA Games 29 hinh anh 1

Điều này đồng nghĩa với việc ý kiến chỉ dùng lứa U21 thi đấu ở SEA Games tới của chủ nhà Malaysia bị bác. Đồng thời, các cầu thủ sinh năm 1995 tài năng như: Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... của Việt Nam đủ điều kiện dự SEA Games 29.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, để đưa ra quyết định cuối cùng cần có sự chấp thuận của Hội đồng thể thao Đông Nam Á. Ngay đầu tuần sau, AFF sẽ có thư gửi lên cơ quan đứng đầu về thể thao Đông Nam Á xung quanh vấn đề trên. Theo đánh giá chung, việc AFF thông qua đã đảm bảo đến 99% khả năng SEA Games tới sẽ giới hạn độ tuổi tham dự là U22.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng cho biêt thêm, các đề xuất khác kèm theo như giảm độ tuổi các giải trẻ khác của khu vực Đông Nam Á từ U19, U16 xuống U18 và U15 cũng đều được AFF thông qua.

Đây là tin vui với bóng đá Việt Nam bởi nếu đề nghị sử dụng lứa U21 dự SEA Games của Malaysia được thông qua thì toàn bộ thế hệ tài năng trẻ sáng giá của bóng đá Việt Nam sẽ mất cơ hội dự giải đấu khu vực. Nhiều quan điểm đánh giá, việc Malaysia cố tình hạ độ tuổi dự SEA Games đột ngột vì muốn đảm bảo cơ hội giành HCV của nước chủ nhà này sau khi lần lượt Việt Nam, Myanmar, Indonesia... giới thiệu nhiều cầu thủ xuất sắc sinh năm 1995 (sẽ ở tuổi 22 vào SEA Games 29).

Trước đó, bầu Đức từng tuyên bố sẵn sàng mang danh "nổ" nếu lứa Công Phượng không vô địch SEA Games 29. Giờ đây, ông bầu cá tính sẽ có cơ hội tiếp tục đeo đuổi giấc mơ cháy bỏng của mình.

Bầu Đức có nguy cơ mang danh 'Đức nổ'

Bầu Đức chưa bao giờ thôi kỳ vọng vào lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường để mang về chiếc HCV cho người hâm mộ mà bao thế hệ Việt Nam lỡ hẹn.


Vy Khanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam Thể thao