M

Lứa Công Phượng kiếm tiền tỷ cho HAGL ở V.League 2015

Giám đốc điều hành CLB HAGL - ông Huỳnh Mau khẳng định đội bóng phố núi lãi ít nhất 5 tỷ đồng ở mùa giải 2015, lợi nhuận chủ yếu đến từ sức hút quảng cáo của lứa Công Phượng.

"Tổng thu mùa giải 2015 của đội bóng HAGL khoảng hơn 20 tỷ đồng, so với mùa 2014 chúng tôi chỉ có 8 tỷ. Có thể khẳng định mùa giải vừa qua chúng tôi kinh doanh bóng đá có lãi", ông Huỳnh Mau chia sẻ trong buổi gala tổng kết V.League 2015.  

Theo ông Đoàn Nguyên Đức, HAGL tổng chi khoảng 15 tỷ đồng để hoạt động ở mùa giải vừa qua, nên ít nhất đội bóng phố núi thu lời hơn 5 tỷ. 

Giải thích chi tiết về con số hơn 20 tỷ đồng đội bóng phố núi nhận được, ông Huỳnh Mau cho biết, nguồn thu chủ yếu đến từ quảng cáo, trong đó, Công Phượng mang về hàng tỷ đồng. 

"Thứ nhất, chúng tôi bán được hơn 2.000 chiếc áo của Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh. Mỗi chiếc đội bóng thu lãi 50% - đó là chi phí hình ảnh của cầu thủ. Thứ hai, Công Phượng mang về cho CLB 3 hợp đồng quảng cáo từ 1 hãng bia và 2 hãng thuốc nhỏ mắt, số tiền này không được tiết lộ nhưng nó giúp HAGL thu cả tỷ bạc", Giám đốc điều hành CLB HAGL chia sẻ. 

Phí chuyển nhượng Công Phượng là 2,2 tỷ đồng

Theo Tuổi Trẻ, CLB Mito đang thi đấu ở Giải hạng 2 Nhật (J.League 2) đồng ý trả cho CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) 100.000 USD (khoảng 2,2 tỉ đồng) để có tiền đạo Công Phượng.

Bên cạnh việc sử dụng hình ảnh cá nhân cầu thủ, các nhà tài trợ cũng mua thêm biển quảng cáo trên sân Pleiku. Theo ông Huỳnh Mau, đội bóng phố núi bán được 16 biển quảng cáo và thu về 1,6 tỷ đồng. 

Lua Cong Phuong kiem tien ty cho HAGL o V.League 2015 hinh anh 1
Công Phượng mang về nguồn thu lớn cho HAGL ở mùa giải 2015. 

Song song với mức thu tương đối lớn, đội bóng của bầu Đức không tốn nhiều chi phí để trả lương, thưởng hay lót tay để giữ chân cầu thủ. 

"Chúng tôi sử dụng cầu thủ "cây nhà, lá vườn", không mất phí chuyển nhượng, lương cũng không cao nên chi phí rất tiết kiệm. Bên cạnh đó, HAGL không có chế độ thưởng cụ thể cho từng trận thắng hoặc hòa nên đỡ được một khoản lớn", ông Huỳnh Mau nói tiếp. 

Chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải 2016 của đội bóng phố núi, ông Huỳnh Mau cho biết, hiện còn quá sớm để nói về điều này. Nhưng trước mắt, HAGL muốn hoàn tất các điều khoản đưa Công Phượng sang thi đấu ở Nhật Bản. 

"Sau khi kết thúc giai đoạn 1 V.League 2015, đại diện CLB Mito đã đến HAGL 5 lần nhằm mời Công Phượng về đấu tại J.League 2. Tuy nhiên, đến khi kết thúc mùa giải, HAGL mới ngồi vào đàm phán với đội bóng Nhật Bản. Đây là điều kiện tốt để Công Phượng phát triển. Sang nước ngoài chơi bóng cũng sẽ là mục tiêu để tất cả cầu thủ HAGL phấn đấu ở mùa giải tới", ông Huỳnh Mau nói. 

Người hâm mộ ủng hộ Công Phượng đá giải hạng 2 Nhật Bản

Sắp tới bóng đá Việt Nam có duy nhất Công Phượng thi đấu ở Nhật Bản, nhưng cầu thủ xứ Nghệ chỉ chơi ở J.League 2 chứ không phải J.League 1.

 

 • Nguyễn Công Phượng

  Nguyễn Công Phượng

  Nguyễn Công Phượng là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Trải qua vòng tuyển chọn gắt gao, Công Phượng là một trong các cầu thủ nhí được ghi danh vào Học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG khóa 1. Công Phượng được huấn luyện viên Miura Toshiya triệu tập vào đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam để tham dự SEA Games 28. Tại giải đấu lần này, Công Phượng ghi 3 bàn thắng cùng nhiều pha kiến tạo.

  Bạn có biết: Công Phượng từng bị trượt khi thi vào lò đào tạo bóng đá trẻ của câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An.

  • Ngày sinh: 21/01/1995
  • Quê quán: Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An
  • Chiều cao: 1.68 m
  • Câu lạc bộ: Hoàng An Gia Lai, Mito Hollyhock (Nhật)
  • Danh hiệu cá nhân: Cầu thủ xuất sắc nhất Giải giao hữu bóng đá trẻ Đông Nam Á - Cúp Nhà Vua Brunei 2014, Cầu thủ xuất sắc nhất Giải bóng đá quốc tế U21 báo Thanh niên 2014, Vua phá lưới Giải bóng đá quốc tế U-21 báo Thanh niên 2015, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất Việt Nam năm 2015

  Facebook

Thùy Dương

Bình luận

Tin tức mới nhất Công Phượng