M

Lừa đảo hàng tỷ đồng rồi đi làm giám đốc tiếp thị

Khi vay mượn hàng tỷ đồng, Thông bỏ trốn khỏi địa phương. Dù bị truy nã, người này vẫn được tuyển dụng làm giám đốc tiếp thị của một công ty.

Ngày 13/8, Công an tỉnh An Giang cho biết, đang củng cố hồ sơ, điều tra Hồ Nhựt Thông (35 tuổi, ngụ xã Tân Phong, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, năm 2005, vợ chồng Thông chuyển về sinh sống tại xã Vĩnh Thạnh Trung (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang). Với tấm bằng kỹ sư xây dựng, Thông được nhận vào làm nhân viên Ban quản lý Dự án đầu tư và xây dựng huyện.

Kỹ sư trẻ trốn truy nã trong vỏ bọc giám đốc tiếp thị sản phẩm. Ảnh cơ quan công an
Nghi can lừa đảo bị bắt. Ảnh cơ quan công an cung cấp.

Công việc thu nhập ổn định, nhưng Thông lại cờ bạc, nợ nần chồng chất khiến vợ chồng ly hôn.

Để có tiền tiêu xài, Thông vay 1,9 tỷ đồng và 1 lượng vàng 24K của người quen với lãi suất cao. Ngoài ra, anh ta lập các hợp đồng chuyển nhượng đất giả để chiếm đoạt trên 1 tỷ đồng.

Không có khả năng chi trả, Thông bỏ trốn và bị cơ quan công an tỉnh An Giang ra quyết định truy nã toàn quốc vào tháng 5/2015. 

Trong thời gian này, Thông được tuyển dụng làm giám đốc tiếp thị sản phẩm của một công ty gạch men tại TP HCM.

Quá trình xác minh, truy tìm tung tích, tối 11/8, Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ Thông, di lý về địa phương phục vụ công tác điều tra.

 • An Giang

  An Giang

  An Giang là tỉnh có dân số đông nhất ở miền Tây Nam Bộ đồng thời cũng là tỉnh có dân số đứng hạng thứ 6 cả nước, có trung tâm hành chính đặt tại thành phố Long Xuyên. Một phần diện tích của tỉnh An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên. Vào tháng 7/2013, An Giang là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Long Xuyên và Châu Đốc.

  Bạn có biết: An Giang là một trong sáu tỉnh đầu tiên ở Nam Kỳ lục tỉnh vào thời nhà Nguyễn độc lập, thành lập năm 1832 dưới triều vua Minh Mạng. Sau đó bị giải thể dưới thời Pháp thuộc và lại được chính quyền tái lập, tồn tại từ cuối năm 1956 cho đến ngày nay.

  • Diện tích: 3.536,7 km²
  • Dân số: 2.155.300
  • Phân chia hành chính: 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 296
  • Biển số xe: 67

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

An GiangPháp luật