Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lừa lấy vàng của 3 cụ bà, lĩnh 5 năm tù

Tâm tiếp cận những người già và nói với họ rằng có nhà hảo tâm muốn tặng quà. Để được bà ta chở đi nhận quà thì nạn nhân phải đưa nữ trang cho Tâm cất giữ.

Phiên tòa xét xử người phụ nữ lừa lấy vàng của 3 cụ bà Lợi dụng lòng tin của người già, Tâm nói các nạn nhân đưa vàng cho bà ta cất giữ thì mới được Việt kiều tặng quà. Với thủ đoạn này, người bán tạp hóa ở Sóc Trăng đã lừa 3 cụ bà.

Ngày 27/9, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Đinh Thị Tâm (55 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) 5 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân là 3 phụ nữ lớn tuổi ở huyện Châu Thành, Sóc Trăng.

Theo hồ sơ tố tụng, từ năm 1980-2007, Tâm có đến 4 tiền án, tiền sự Trộm cắp tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ra tù năm 2012, bị cáo về nhà mở tiệm bách hóa ở đường Tôn Đức Thắng, phường 5, TP Sóc Trăng.

Lua lay vang cua 3 cu ba, linh 5 nam tu hinh anh 1
Đinh Thị Tâm tại tòa. Ảnh: Việt Tường.

Ngày 14/4, Tâm lấy xe máy của con gái chạy đến xã Phú Tân, huyện Châu Thành. Tại đây, bị cáo thấy bà Dương Thị An (88 tuổi) có đeo vàng nên làm quen.

Tâm sau đó tự xưng là cán bộ xã và nói rằng có nhóm Việt kiều muốn cho tiền cụ bà. Tin lời người phụ nữ tỏ ra tốt bụng với mình, bà An lên xe để Tâm chở đi.

Khi đến một ngôi chùa gần UBND xã Phú Tân, Tâm nói cụ bà tháo chiếc nhẫn vàng 24K và đưa 884.000 đồng cho Tâm cất giữ. Để nạn nhân tin tưởng, Tâm nói dối rằng nếu cụ An đeo vàng thì nhà hảo tâm sẽ không cho quà.

Sau đó, cháu ngoại của nạn nhân vô tình phát hiện hành vi có dấu hiệu phạm tội của Tâm nên họ giữ bị cáo lại và báo công an.

Tại cơ quan điều tra, Tâm khai đã dùng thủ đoạn tương tự để chiếm đoạt vòng đeo tay và dây chuyền của hai người phụ nữ lớn tuổi ở thị trấn Châu Thành và xã Phú Tâm.

Lua lay vang cua 3 cu ba, linh 5 nam tu hinh anh 2
Huyện Châu Thành (màu đỏ) ở Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.

‘Nữ quái’ xinh đẹp giả danh cô giáo lừa lấy vàng học sinh

Để có tiền tiêu xài, “nữ quái” Trang đến các trường tiểu học giả danh là cô giáo để tháo vòng vàng của các em học sinh.Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật