Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Luật sư của Trump gây sốc khi nói Kim 'quỳ mọp' xin đàm phán

Tại hội nghị đầu tư ở Israel, ông Giuliani, luật sư của Tổng thống Trump, đã phát biểu mang tính miệt thị đối với nhà lãnh đạo Kim Jong Un chỉ vài ngày trước khi hai bên gặp gỡ.

"Họ (Triều Tiên) nói rằng sẽ gây chiến tranh hạt nhân với chúng ta, họ sẽ đánh bại chúng ta. Còn chúng ta khẳng định sẽ không tổ chức bất kỳ cuộc thượng đỉnh nào trong tình huống ấy", Wall Street Journal dẫn lời ông Giuliani.

Và sau khi Trump tuyên bố hủy gặp gỡ hôm 24/5, "Kim Jong Un đã phải quỳ mọp bằng cả tay chân để cầu xin, đó chính xác là vị trí của ông ta", Giuliani nói.

Hiện Bình Nhưỡng chưa đưa ra phản hồi gì về những bình luận trên. 

Luat su cua Trump gay soc khi noi Kim 'quy mop' xin dam phan hinh anh 1
Ông Rudy Giuliani, luật sư của Tổng thống Trump. Ảnh: AP.

Trước nhiều khách mời, ông Giuliani khuyến khích chính quyền Israel sử dụng cách tiếp cận cứng rắn để giải quyết mâu thuẫn đã kéo dài nhiều thập kỷ với Palestine

"Palestine mới phải là bên tìm kiếm hòa bình. Các bạn phải gây áp lực đối với họ", ông nói. Chính phủ Palestine đã từ chối gặp Tổng thống Trump kể từ tháng 12/2017 khi ông công nhận Jerusalem, vùng lãnh thổ tranh chấp giữa Palestine và Israel, là thủ đô của quốc gia Do Thái và chuyển trụ sở Đại sứ quán Mỹ tại Tel Aviv đến đây.

Tuần trước, luật sư Giuliani khẳng định ông đã xem kế hoạch chưa công bố của Tổng thống Trump dành cho khu vực Trung Đông và nhận xét nó "hợp lý", tuy nhiên từ chối cung cấp thêm thông tin. 

Ông Giuliani từng là thị trưởng New York và là người trung thành với Tổng thống Trump. Khi Trump lên nắm quyền vào năm 2016, ông Giuliani là một trong những ứng viên sáng giá cho chức ngoại trưởng, đồng thời được biết đến với việc theo đuổi trường phái cứng rắn trong các vấn đề an ninh quốc gia.

90s: Thế giới 'chóng mặt' vì Kim - Trump 'chia tay rồi không chia tay' Thế giới lại một phen "chóng mặt" với Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố "hủy kèo" hội nghị thượng đỉnh nhưng chưa đầy 24 giờ đã đổi ý.

Khách sạn của thượng đỉnh Mỹ-Triều im ắng trước giờ truyền thông đổ bộ

Tại một trong những khu nghỉ mát tốt nhất của Singapore, công tác chuẩn bị cho cuộc gặp rất được mong đợi nhất giữa Donald Trump và Kim Jong Un diễn ra trong lặng lẽ.

Ngoại trưởng Singapore đến Bình Nhưỡng, chạy đua cho cuộc gặp Mỹ-Triều

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore sẽ có chuyến thăm Bình Nhưỡng, vài ngày trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.


Chi Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới