M

Luật sư của Trump từng liên hệ với Nga về dự án bất động sản

Luật sư của ông Trump từng liên hệ với Điện Kremlin nhờ giúp đỡ xây dựng Tháp Trump ở Moscow, nhưng phủ nhận dự án liên quan đến chiến dịch tranh cử tổng thống của ông trùm địa ốc.

Luật sư Michael Cohen phủ nhận dự án có liên quan "bằng bất cứ cách nào" với chiến dịch của ông Trump. "Dự án Trump Moscow chỉ đơn giản là một trong những cơ hội phát triển mà Trump Organization xem xét và cuối cùng đã bỏ qua", CNN trích tuyên bố bằng văn bản của ông Cohen.

Luật sư của Cohen đã cung cấp các tài liệu cho Ủy ban Tình báo của Hạ viện, trong đó có tài liệu về dự án Moscow. Cohen cho biết ông đã xác định dự án này là "không khả thi" nên đã quyết định gác lại.

Trong một tuyên bố khác, ông Cohen nói rằng dự án này "không liên quan gì đến chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump. Quyết định theo đuổi dự án ban đầu và sau đó từ bỏ nó không liên quan gì tới Donald J. Trump trong chiến dịch tổng thống".

Luat su cua Trump tung lien he voi Nga ve du an bat dong san hinh anh 1
Luật sư Michael Cohen đến Trump Tower ở New York, Mỹ vào ngày 16 /12/2016. Ảnh: AP.

Trả lời CNN, Cohen cho biết ông từng liên hệ với phát ngôn viên Dmitry Peskov của Kremlin "về thỏa thuận bất động sản và không có gì hơn" nhưng email của ông đã không được hồi đáp.

Trump và Cohen đã thảo luận về dự án này 3 lần mặc dù Cohen nói ông "chưa bao giờ nghĩ đến việc yêu cầu ông Trump đến Nga vì dự án" và ông cũng không báo cáo với ông Trump về quyết định chấm dứt dự án của mình.

Cohen cho biết dự án này được xem xét từ tháng 9/2015 đến cuối tháng 1/2016 và đang trong quá trình thiết kế xây dựng và thỏa thuận về tài chính.

Thông tin về dự án bất động sản liên quan đến nhà phát triển bất động sản người Nga Felix Sater được Washington Post đăng tải đầu tiên. Washington Post cho biết Sater từng "thúc giục ông Trump tới Moscow để giới thiệu dự án và gợi ý rằng ông có thể khiến Tổng thống Nga Vladimir Putin 'nói tốt' về ông Trump".

Việc ông Trump tham gia và biết được tới đâu về các cuộc đàm phán này vẫn còn chưa rõ ràng. Không có tài liệu công khai nào cho thấy ông từng nói về dự án xây dựng Tháp Trump vào năm 2015 và 2016. Ông trùm bất động sản New York từng khẳng định không quan tâm tới việc đầu tư vào Nga và không liên quan gì tới Nga.

TT Trump lần đầu về thăm nhà, dân đứng trước cửa biểu tình Người dân đứng trước Trump Tower hôm 14/8, hô vang khẩu hiệu chỉ trích ông Trump vì cách ứng xử với vụ bạo loạn ở Virginia, trong lần đầu ông về thăm New York từ khi nhậm chức.

Trump ví việc kế nhiệm Obama là 'nhật thực vĩ đại nhất'

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter bức hình ghép miêu tả mình đang dần che khuất người tiền nhiệm Barack Obama với dòng chữ "Nhật thực vĩ đại nhất là đây!".

Cựu đặc vụ CIA muốn mua Twitter để chặn các phát ngôn của TT Trump

Valerie Plame Wilson, cựu đặc vụ chìm của CIA, đã phát động chiến dịch gây quỹ nhằm mua lại Twitter để có thể "xóa sổ" kênh truyền thông yêu thích của Tổng thống Mỹ Donald Trump.


Tuyết Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

NgaThế giới