Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Luật sư kiến nghị cho hoa hậu Phương Nga tại ngoại

Luật sư kiến nghị cho Phương Nga tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú, đồng thời đề nghị áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh đối với nhân chứng Nguyễn Mai Phương.

Tổng hợp 4 ngày xử vụ hoa hậu Phương Nga Các nhân chứng xuất hiện, Phương Nga đối đáp tự tin trước toà là các nút thắt bất ngờ trong 4 ngày toà xử vụ hoa hậu và Cao Toàn Mỹ.

Ngày 28/6, các luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga đã gửi đơn kiến nghị khẩn cấp lên Toà án nhân dân TP.HCM và Hội đồng xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, các luật sư kiến nghị huỷ bỏ biện pháp tạm giam, cho bị cáo Phương Nga được tại ngoại và áp dụng biện pháp “cấm đi khỏi nơi cư trú”. Luật sư cho rằng căn cứ trên tài liệu, chứng cứ, cũng như quá trình xét hỏi tại toà, cho thấy rõ dấu hiệu oan sai của vụ án.

Luat su kien nghi cho hoa hau Phuong Nga tai ngoai hinh anh 1
Luật sư kiến nghị cho phép Phương Nga được tại ngoại. Ảnh: Thanh Tùng.

Trong khi đó, Phương Nga đã bị tạm giam từ ngày 19/3/2015 (2 năm, 3 tháng, 9 ngày). Hơn nữa, bị cáo Phương Nga không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra hoặc cản trở việc xét xử của toà án. Theo nhận định của luật sư, việc tiếp tục tạm giam Phương Nga trong giai đoạn này là không cần thiết.

Đối với trường hợp bà Nguyễn Mai Phương, luật sư kiến nghị áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh cho đến khi toàn bộ sự việc có liên quan đến người này được giải quyết dứt điểm.

Luat su kien nghi cho hoa hau Phuong Nga tai ngoai hinh anh 2
Bà Mai Phương đã trả lời phần xét hỏi của luật sư từ phòng cách ly ngày 27/6. Ảnh: Thanh Tùng.

Theo nhận định của luật sư, với kết quả thẩm vấn những ngày qua tại phiên toà cho thấy nổi lên vai trò chủ đạo của bà Nguyễn Mai Phương trong việc tư vấn, hướng dẫn, mua chuộc các bị cáo và người làm chứng khai báo, cung cấp tài liệu không đúng sự thật.

Đồng thời, bà Phương còn có vai trò trong việc thông cung vào trại giam. Đó là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc điều tra, truy tố vụ án bị sai lệch ngay từ đầu cho đến trước phiên toà lần này.

Ngoài ra, trong đơn kiến nghị, luật sư cũng đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ người làm chứng là Lữ Minh Nghĩa, ông Nguyễn Văn Yên, bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) vì những người này e rằng sẽ gặp nguy hiểm tính mạng, cần được bảo vệ an toàn nhằm phục vụ cho việc điều tra, xét xử tiếp theo.

Hoa hậu Phương Nga tranh luận 'nảy lửa' với luật sư của Cao Toàn Mỹ Trước câu hỏi của luật sư phía Cao Toàn Mỹ về đoạn ghi âm 2 phút rưỡi được cho là trao đổi giữa ông Yên và Nga, cô đã phản ứng gay gắt.

Xuất hiện chứng cứ mới, vụ án hoa hậu Phương Nga phức tạp hơn

Theo các luật sư, vụ án hoa hậu Phương Nga - Cao Toàn Mỹ xuất hiện nhiều tình tiết mới nên có thể HĐXX phải dừng phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung.Nam Chi

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Nu sinh lop 11 quyet duoi theo ten cuop co 4 tien an hinh anh

Nữ sinh lớp 11 quyết đuổi theo tên cướp có 4 tiền án

0

Nữ sinh lớp 11 đang trông tiệm tạm hóa cho gia đình thì bị Phong tấn công, cướp điện thoại di động bỏ chạy. Nạn nhân đuổi theo, rút chìa khóa xe của tên cướp có 4 tiền án.