Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Luật sư nhận định Angelina Jolie tạm thời được nuôi 6 con

Dù sở hữu chung khối tài sản 400 triệu USD, nhưng việc giành quyền nuôi con mới là khúc mắc quan trọng nhất trong cuộc ly hôn ầm ĩ của Brad Pitt và Angelina Jolie.

Theo ông Hossein Berenji, luật sư chuyên xử lý các cuộc ly hôn, đại diện 2 bên đã đạt được thoả thuận tạm thời. Theo đó, trong 3 tuần tới, Angelina Jolie sẽ có quyền nuôi dạy 6 con, trong khi Brad Pitt bước vào vòng thẩm định nghi án sử dụng rượu và ma tuý.

Cặp sao cũng đã tự nguyện chấp nhận việc có ít nhất một người giám sát trong lần đầu Pitt gặp con. Tuy vậy, trước nhiều bằng chứng về tình trạng tranh cãi gay gắt trước ly hôn, họ sẽ phải trải qua khoá tư vấn riêng rẽ về gia đình cùng các con.

Cuối cùng, nam tài tử Fury cũng tự nguyện tham gia các buổi xét nghiệm chất kích thích ngẫu nhiên. Lần kiểm tra đầu tiên đã cho kết quả âm tính.

Luat su nhan dinh Angelina Jolie tam thoi duoc nuoi 6 con hinh anh 1
Angeline Jolie và Brad Pitt đang nỗ lực hoàn tất hồ sơ để giành quyền nuôi con. 

Giải thích với US Weeky, ông Berenji cho biết kể từ khi Sở Gia đình và Trẻ em Los Angeles (DCFS) bắt đầu điều tra cặp đôi vàng làng giải trí về cáo buộc bạo hành con trên chuyên cơ ngày 14/9, cơ quan này đã quyết định đặt trường hợp ly hôn này lên mức độ nghiêm trọng cao hơn.

“Tôi nghĩ đây chính là mục đích của Angelina, ít nhất là trong thời gian ngắn, để cô ấy có thể đảm bảo là lũ trẻ an toàn, trong khi khiến Brad chịu trách nhiệm cho những hành vi của mình”, ông nói thêm.

Tuy vậy, ông cũng khẳng định quá trình này vẫn có thể có lợi cho Pitt. “Đối với anh ấy, cách tốt nhất để tự bào chữa chính là tự nguyện tham gia cuộc điều tra, dù nó chính là vết nhơ trong sự nghiệp”.

Về việc phân chia quyền nuôi con, ông Berenji cho biết DCFS có thể phỏng vấn cả “ông bà Smith” và từng đứa trẻ, để đáp ứng nguyện vọng của Angelina Jolie, đồng thời giải quyết các vấn đề của Brad Pitt và mang lại lợi ích tối đa cho đám trẻ.

Luat su nhan dinh Angelina Jolie tam thoi duoc nuoi 6 con hinh anh 2
"Cặp đôi vàng làng giải trí" khiến nhiều người nuối tiếc khi chính thức ly hôn. 

Tuy chưa thể khẳng định trước điều gì, ông cũng nhận định Angelina Jolie khó lòng giành toàn bộ quyền nuôi sáu con như đã nêu trong đơn ly dị. Ông cho biết Sở sẽ thông qua điều kiện nuôi nấng và thăm nom con của cả 2, để quyết định ai có quyền nuôi dạy.

Tương tự, luật sư gia đình Atousa Saei cũng khẳng định tòa án California khó đưa ra quyết định cấp toàn quyền nuôi con cho một người, trừ khi có vấn đề gì nghiêm trọng, tác động tới lợi ích của bọn trẻ.

“Theo tôi, các thẩm phán thường nghiêng về phương án cả hai bên cùng giữ quyền chăm sóc con. Họ muốn cả cha và mẹ cùng đóng vai trò nhất định trong cuộc sống của bọn trẻ, thường xuyên và liên tục tiếp xúc với chúng".

Bên cạnh đó, việc xem xét nguyện vọng của đám trẻ cũng là yếu tố cần thiết để toà án quyết định quyền nuôi con. Luật sư Christopher C. Melcher cho biết đáng chú ý nhất là Maddox, con trai cả của cặp đôi, năm nay đã 15 tuổi.

“Khi đứa trẻ từ 14 tuổi trở lên, chúng có quyền đưa ra ý kiến của mình”, luật sư giải thích.

Hiện tại, Brad Pitt đợi quy trình đàm phán hoàn tất để tự mình nộp đơn ly hôn đáp trả, đúng 1 tháng sau khi Angelina Jolie đệ đơn.

Hải Yến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí

Su that ve cuoc hon nhan cua 'bom sex xu Han' hinh anh

Sự thật về cuộc hôn nhân của 'bom sex xứ Hàn'

0

Trong chương trình truyền hình gần đây, "bom sex Hàn Quốc" Choo Ja Hyun tiết lộ cô và chồng sống có khoảng cách. Con trai của hai người cũng thường phớt lờ, không nhìn mặt bố.