M

Lực lượng đặc nhiệm nổi tiếng của Nga sẽ tới Syria

Lực lượng đặc nhiệm Spetsnaz nổi tiếng của Nga sẽ tham gia các chiến dịch tấn công trên mặt đất sau các cuộc không kích ở Syria.

Một buổi tập luyện của lính đặc nhiệm Spetsnaz. Ảnh:
Một buổi tập luyện của lính đặc nhiệm Spetsnaz. Ảnh: thefielder.net

Một nguồn tin trong quân đội Nga nói với báo Anh Mirror rằng nhiều đơn vị đặc nhiệm Spetsnaz của Nga sắp tấn công lực lượng chống Tổng thống Bashar al-Assad của Syria. Phần lớn lực lượng phiến quân mà lính đặc nhiệm Nga sắp tấn công nhận sự hậu thuẫn của phương Tây. Moscow yêu cầu họ "quét sạch phiến quân bằng mọi cách".

Vài đơn vị thủy quân lục chiến Nga đã tới Syria để bảo vệ một số căn cứ không quân. 

"Nhưng lính đặc nhiệm và lính dù Nga không tới Trung Đông để bảo đảm an ninh, bởi họ rất tinh nhuệ. Họ tới Syria để tấn công phiến quân sau các cuộc không kích. Ngoài ra họ cũng sẽ thực hiện các chiến dịch bí mật để tiêu diệt phiến quân", nguồn tin nói.

Spetsnaz là lực lượng đặc nhiệm nổi tiếng bởi khả năng chiến đấu. Trong những năm qua, nhiệm vụ chính của họ là thực hiện những chiến dịch "tìm và diệt" phần tử thánh chiến ở Cộng hòa Chechnya.

Những hình thức đào tạo chiến binh đáng sợ nhất thế giới

Cởi trần và bò trên đá nhọn hay công phá những miếng bê tông rực lửa bằng đầu là 2 trong số những bài huấn luyện quân sự cường độ cao nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã áp dụng.

Kim Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung ĐôngNgaThế giới