Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lục quân Mỹ bàn giao trường mẫu giáo ở Huế cho Việt Nam

Trường mẫu giáo Quảng Phước tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã được Lực lượng Lục quân Mỹ phụ trách Thái Bình Dương chính thức bàn giao cho cộng đồng địa phương vào ngày 24/2.

Thông cáo của Đại sứ quán Mỹ cho biết Đại tướng Robert Brown, Tư lệnh Lực lượng Lục quân Mỹ phụ trách Thái Bình Dương, thực hiện việc bàn giao này. 

Kể từ năm 2009, thông qua Chương trình Hỗ trợ thảm họa nhân đạo và Hành động dân sự ở nước ngoài, chính phủ Mỹ đã hợp tác với chính phủ Việt Nam nhằm xây dựng các trường học, trạm y tế, cầu và trung tâm điều phối khắc phục thiên tai ở nhiều thị trấn, làng xã trên khắp Việt Nam.

Luc quan My ban giao truong mau giao o Hue cho Viet Nam hinh anh 1
Đại tướng Robert Brown (trái) đảm nhận vị trí lãnh đạo Lực lượng Lục quân Mỹ phụ trách Thái Bình Dương từ giữa năm 2016. Ảnh: AP.

Theo thông cáo, dự án hỗ trợ nhân đạo của Công binh Lục quân Mỹ nhằm xây dựng lòng tin và làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam.

"Là một người cha và người ông, tôi hiểu tầm quan trọng của việc có được một môi trường giáo dục tốt và an toàn," ông Brown phát biểu.

Ngôi trường mới có hai tầng, gồm 4 lớp học với sức chứa 80 học sinh và giáo viên. Trong mùa mưa, ngôi trường cũng có chức năng như một nơi tránh lũ.

Tăng ngân sách quốc phòng không giúp Mỹ an toàn hơn

Một cựu thượng nghị sĩ Mỹ cho rằng Lầu Năm Góc có quá nhiều chương trình vũ khí không minh bạch nên việc tăng ngân sách quốc phòng không giúp Mỹ an toàn hơn.

Cuộc chiến sắp tới của Mỹ sẽ bị đẩy ra ngoài không gian

Tham mưu trưởng Không quân Mỹ nói rằng sự phát triển của các loại vũ khí chống vệ tinh sẽ đẩy chiến trường mới của Mỹ ra ngoài không gian và cần chuẩn bị để đối phó.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

Dan Houston vat lon voi lu lut nang sau bao Imelda hinh anh

Dân Houston vật lộn với lũ lụt nặng sau bão Imelda

0 7

Nhiều khu vực tại bang Texas của Mỹ rơi vào tình trạng ngập lụt tồi tệ nhất tính từ siêu bão Harvey năm 2017 sau khi bão Imelda đổ bộ hôm 19/9 gây mưa lớn trên diện rộng.

00:36 Oto ngang nhien chay trong trung tam thuong mai My hinh anh

Ôtô ngang nhiên chạy trong trung tâm thương mại Mỹ

0

Đoạn video ghi lại cảnh một ôtô đột ngột chạy quanh khu mua sắm của trung tâm thương mại, khiến nhiều người bỏ chạy tán loạn. Vụ việc xảy ra ngày 20/9 tại bang Illinois, Mỹ.