M

Lục Tiểu Linh Đồng hội ngộ Bồ Tát, Phật Tổ dịp Tết

30 năm họ mới có dịp hội ngộ trong sự kiện mừng xuân của đài truyền hình tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Nhưng tất cả đều lo lắng, sợ khó có ngày gặp lại trong 30 năm sau.

Luc Tieu Linh Dong hoi ngo Bo Tat, Phat To dip Tet hinh anh 1

Theo QQ, ngày 4/2, đài Sơn Đông đã phát sóng chương trình chào xuân với sự tham gia của các nghệ sĩ trong bản Tây du ký thành công năm nào. Trên sân khấu, Lục Tiểu Linh Đồng đã hội ngộ nghệ sĩ lão làng Tả Đại Phấn (Bồ Tát) và Chu Long Quảng (Phật Tổ Như Lai).

Luc Tieu Linh Dong hoi ngo Bo Tat, Phat To dip Tet hinh anh 2

Họ mừng tủi khi nhớ lại thời kỳ đóng phim. Chu Quảng Long sinh năm 1939, năm nay ông vừa tròn 77 tuổi. Quan Âm Bồ Tát cũng đã lớn tuổi. Nhưng họ vẫn vui tươi trước ống kính.

Luc Tieu Linh Dong hoi ngo Bo Tat, Phat To dip Tet hinh anh 3

“30 năm mới có dịp hội ngộ, hàn huyên chuyện cũ thật là đáng quý. Chỉ lo, chúng tôi không có 30 năm lần thứ 2” - Chu Long Quảng nói. Lời nói của ông khiến ngay cả Lục Tiểu Linh Đồng cũng chạnh lòng.

"Tất cả chúng tôi đều không còn trẻ, mọi chuyện đều khó nói trước".
Luc Tieu Linh Dong hoi ngo Bo Tat, Phat To dip Tet hinh anh 4

Tại sự kiện này, Lục Tiểu Linh Đồng tái hiện hình ảnh Tôn Ngộ Không năm xưa. 57 tuổi nhưng nghệ sĩ gạo cội vẫn giữ được nét tinh anh, thần thái không khác xưa.

Luc Tieu Linh Dong hoi ngo Bo Tat, Phat To dip Tet hinh anh 5

Trò chuyện với MC, ông cho biết rất có duyên với tỉnh Sơn Đông. Lục Tiểu Linh Đồng hy vọng năm tới, dự án Dám hỏi đường ở nơi nào do ông thực hiện cũng sớm có mặt tại tỉnh nhà.

Luc Tieu Linh Dong hoi ngo Bo Tat, Phat To dip Tet hinh anh 6
Hình trong tiết mục Đại Thánh trở về trên sân khấu khiến khán giả như sống lại năm tháng tuổi thơ.
Luc Tieu Linh Dong hoi ngo Bo Tat, Phat To dip Tet hinh anh 7
Đại Thánh trở về là một tập trong Tây du ký khi Tôn Ngộ Không trở thành Mỹ hầu vương và xưng vua cõi Khỉ.
 • Lục Tiểu Linh Đồng

  Lục Tiểu Linh Đồng

  Lục Tiểu Linh Đồng tên thật là Chương Kim Lai là nam diễn viên gạo cội được biết đến với vai Tôn Ngộ Không trong phim truyền hình nổi tiếng "Tây du ký" do Trung Quốc sản xuất năm 1986 đã được phát sóng tại nhiều nước trên thế giới. Gia đình của ông đã có 4 đời cha truyền con nối đóng vai Tôn Ngộ Không. Ông từng đoạt giải Diễn viên xuất sắc nhất cấp quốc gia (2000) và Nghệ sĩ biểu diễn được công chúng kính trọng nhất năm 2007. Hiện ông là diễn viên đoàn kịch thuộc Trung tâm sản xuất phim Truyền hình Trung Quốc.

  Bạn có biết: Vì kinh phí làm phim thấp nên nên thù lao của Lục Tiểu Linh Đồng khi đóng "Tây du ký" chỉ được 100 nhân dân tệ (khoảng 350.000 đồng) cho mỗi tập phim.

  • Ngày sinh: 12/04/1959
  • Chiều cao: 1.72 m
  • Phim tiêu biểu: AQ chính truyện, Tây du ký, Dưới mái nhà đại Thượng Hải, Liên thành quyết, Bảy nàng tiên, Bắc Bình chiến dữ hòa,...

Hiểu Nguyệt

Ảnh: QQ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lục Tiểu Linh ĐồngSao Hollywood