Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lương nhân sự cấp cao gần 200 triệu một tháng

Quý III, nhiều vị trí nhân sự cấp cao được trả lương từ 100 triệu đồng/tháng đến 195 triệu đồng/tháng. Mảng bán lẻ, hàng tiêu dùng và giáo dục dẫn đầu thị trường tuyển dụng này.

Báo cáo khảo sát nguồn nhân lực từ Navigos Search cho thấy nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong quý III/2016 tăng trưởng 66% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý III, nhiều vị trí nhân sự cấp trung và cấp cao được trả lương từ mức 100 triệu đồng/tháng đến 195 triệu đồng/tháng. Các mảng bán lẻ, hàng tiêu dùng và giáo dục đào tạo được chào mời trả lương cao nhất. Phần lớn đây là các công ty nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Giám đốc quan hệ đối ngoại là vị trí nhân sự cấp cao được tìm kiếm nhiều nhất với ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ, bảo hiểm. Đây là vị trí rất quan trọng đối với chính sách kinh doanh của bất cứ tập đoàn nào, đặc biệt là các tập đoàn nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Luong nhan su cap cao gan 200 trieu mot thang hinh anh 1

Các ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn trong thời gian tới là công nghệ thông tin, hàng tiêu dùng nhanh trong mảng đồ uống...

 

Ảnh:

VOV

Quý III và IV là thời điểm các công ty xây dựng kế hoạch kinh doanh cho năm 2017, nên vị trí giám đốc đối ngoại vẫn đang “nóng”. Tuy nhiên, không có nhiều ứng viên cho vị trí cấp cao này trên thị trường. Lý do là vị trí nhân sự này buộc phải đáp ứng nhiều yêu cầu đặc thù, như có kinh nghiệm làm việc với các cơ quan trực thuộc Chính phủ, nắm các kiến thức về luật, có kinh nghiệm làm truyền thông trong các tập đoàn đa quốc gia…

Báo cáo này cũng nhận định trong quý III, thị trường chứng kiến sự tăng trưởng về nhu cầu tuyển dụng so với quý trước. Các nhu cầu nhân lực phần lớn vẫn ở lĩnh vực sản xuất (chiếm 38%), bán lẻ  và hàng tiêu dùng (chiếm 15%) và tài chính – ngân hàng – bảo hiểm (chiếm 12%)...

Theo quan sát của đơn vị khảo sát, một số ngành sẽ có nhu cầu tuyển dụng lớn trong thời gian tới bao gồm công nghệ thông tin, hàng tiêu dùng nhanh trong mảng đồ uống và giáo dục/đào tạo.

Đối với ngành công nghệ thông tin, do một số công ty nước ngoài trong mảng ứng dụng công nghệ đang muốn mở văn phòng tại Việt Nam, nên khả năng từ quý IV đến đầu năm 2017 có nhu cầu tuyển dụng rất lớn với vị trí kỹ sư công nghệ thông tin.

Mảng đồ uống cũng đang có những biến động về cơ cấu tổ chức cũng như các thương vụ mua bán sáp nhập (M&A). Dự báo lĩnh vực này cũng xuất hiện nhu cầu tuyển dụng đáng kể.

Lương khủng của các sếp VNPT, PVN, VICEM, Vinacomin

Ở 4 doanh nghiệp lớn gồm VNPT, VICEM, PVN, Vinacomin, có nơi lãnh đạo nhận trung bình gần 650 triệu đồng/năm vẫn đề xuất tăng lương, thưởng cho “xứng” với mức trên thị trường.


Thái Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Jeff Bezos bi chi trich bon rut loi ich cua nhan vien hinh anh

Jeff Bezos bị chỉ trích bòn rút lợi ích của nhân viên

0

Trợ cấp y tế của gần 2.000 nhân viên bán thời gian tại công ty của tỷ phú Jefff Bezos đột ngột bị cắt giảm gây bức xúc cho nhân viên và các nhà hoạt động xã hội.

Gia xang se tang tro lai vao ngay mai? hinh anh

Giá xăng sẽ tăng trở lại vào ngày mai?

0 5 3

Giá xăng ngày 16/9 dự kiến tăng theo xu hướng của giá thế giới. Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng trong nước có thể tăng khoảng 100 đồng/lít.