Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lưu ban nữ sinh đánh bạn vì 'đi giày giống mình'

Theo cô Võ Thị Đoàn - Hiệu trưởng trường THCS Võ Trường Toản (Vĩnh Cửu, Đồng Nai), 6 nữ sinh đánh bạn và em quay clip đăng trên Facebook bị xếp hạnh kiểm yếu và lưu ban.

Trao đổi với Zing.vn chiều 19/5, cô Võ Thị Đoàn cho biết, trường cũng xem xét để hạnh kiểm trung bình đối với những học sinh đứng xung quanh cổ vũ.

"Thứ hai tới, chúng tôi sẽ đưa học sinh vi phạm ra cảnh cáo trước toàn trường nhằm răn đe, tránh vụ việc tương tự xảy ra", cô Đoàn nói.

Luu ban nu sinh danh ban vi 'di giay giong minh' hinh anh 1

Nạn nhân hoàn toàn không phản kháng. Ảnh cắt từ clip.

Nữ hiệu trưởng cũng thông tin thêm, ngay khi biết sự việc, nhà trường đã họp với đại diện phòng giáo dục, hội phụ huynh, chính quyền địa phương.

Chiều 18/5, sau khi có kết luận nguyên nhân, trường triệu tập phụ huynh các em liên quan để công bố vụ việc và nghe ý kiến của họ. Chiều nay, lãnh đạo trường công bố quyết định kỷ luật với phụ huynh.

"Nhà trường rất tiếc khi việc này xảy ra, đặc biệt một em bị kỷ luật là học sinh giỏi. Xét thấy các em còn nhỏ, chưa ý thức được tính nghiêm trọng của vấn đề, chúng tôi muốn cho các em thêm cơ hội", Hiệu trưởng Võ Thị Đoàn cho biết thêm.

Cũng theo nữ giáo viên, nguyên nhân khiến các em đánh bạn chỉ là "bắt chước đi giày giống mình và chảnh". Nạn nhân bị đe dọa trong thời gian dài nhưng không dám báo lại với thầy cô hay cha mẹ.

Ngoài hình thức kỷ luật, nhà trường sẽ cùng các tổ chức địa phương tăng cường phổ biến ý thức, lối sống cho học sinh.

Trước đó, tối 17/5, clip nhóm nữ sinh vây đánh dã man một cô bé gầy gò ngay hành lang trường học được tung lên mạng. Nhiều người tỏ ra bức xúc trước cách hành xử thô bạo của nhóm nữ sinh với nạn nhân.

Nhóm nữ sinh THCS vây đánh bạn dã man Nhóm nữ sinh trường THCS Võ Trường Toản (Đồng Nai) vây đánh bạn dã man ngay trong trường.

Nhóm nữ sinh đánh hội đồng bạn, quay clip... làm kỷ niệm

Nhóm nữ sinh ở Đồng Nai vây đánh dã man một học sinh, trong khi những bạn chứng kiến vụ việc vô tư cười đùa, thậm chí tạo dáng để quay clip.

 

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Co giao Viet Nam lot top 50 giao vien toan cau hinh anh

Cô giáo Việt Nam lọt top 50 giáo viên toàn cầu

Cô Trần Thị Thúy là người mở lớp học Tiếng Anh qua mạng giúp các em học sinh giao lưu với các lớp học trên toàn thế giới. Cô còn có biệt danh là "cô giáo xuyên lục địa".

Cau do tim bieu tuong trong 10 giay hinh anh

Câu đố tìm biểu tượng trong 10 giây

Căn cứ dãy biểu tượng cho trước, người giải cần tìm ra quy luật và tìm biểu tượng thích hợp để thay cho dấu hỏi. Bạn có 10 giây để suy nghĩ.