Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lựu đạn trong kiện hàng ở sân bay là giả

Qua kiểm tra soi chiếu an ninh, cán bộ làm việc ở sân bay Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) phát hiện hình dáng một quả lựu đạn nằm trong một kiện hàng chuyển phát nhanh.

8h30 ngày 15/3, trước thời điểm chuyến bay VN 1540 Huế - Hà Nội cất cánh, qua soi chiếu an ninh, anh Nguyễn Đình Hòa - nhân viên Cảng vụ hàng không Phú Bài phát hiện trong chiếc túi màu cam có vật thể có hình dáng quả lựu đạn.

Luu dan trong kien hang o san bay la gia hinh anh 1

Hình ảnh có dáng quả lựu đạn. Ảnh: 

Lực lượng an ninh sân bay Phú Bài cung cấp.

Sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng an ninh đã chuyển túi hàng về hầm xử lý bom mìn của sân bay và báo cho các lực lượng chức năng đến xử lý.

Ông Lê Quốc Cường - Trưởng phòng An ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Phú Bài nói sự việc không ảnh hưởng đến các chuyến bay trong ngày. Chuyến bay VN 1540 Huế - Hà Nội vẫn cất cánh bình thường không ảnh hưởng đến hành khách.

Luu dan trong kien hang o san bay la gia hinh anh 2
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường. Ảnh: Điền Quang.

Theo ông Cường, vật thể có hình dáng quả lựu đạn được gói trong hộp nhỏ. Sau khi khách hàng yêu cầu, nhân viên Bưu điện Đông Hà (Quảng Trị) chuyển đến Bưu điện Thừa Thiên - Huế để đưa ra Hà Nội theo đường hàng không.

Trao đổi với Zing.vn,ông Dương Văn Hà - Giám đốc Bưu điện tỉnh Thừa Thiên – Huế xác nhận, ông Lê Đức Tính là người gửi gói hàng trên cho một công ty ở đường Bạch Đằng, Hà Nội. "Trong phiếu nhận hàng có ghi rõ ông Tính từ chối, hủy hợp đồng không nhận gói hàng. Món hàng là do ông Tính đặt hàng mua qua mạng", ông Hà nói.

Theo ông Giám đốc Bưu điện tỉnh Thừa Thiên – Huế, hộp hàng có chứa hình dáng quả lựu đạn nặng 134 gram (bao gồm cả hộp) được chứa trong kiện hàng gồm có 17 loại hàng chuyển khác nhau.

12 giờ cùng ngày, vật thể có hình dáng quả lựu đạn trên đã được bàn giao cho lực lượng quân đội.

Liên quan đến sự việc, đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận, kết quả kiểm tra vật nghi lưu đạn trong kiện hàng ký gửi tại sân bay Phú Bài là một món đồ chơi hình lựu đạn.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

'Da Nang can tran trong nhung gi dang co' hinh anh

'Đà Nẵng cần trân trọng những gì đang có'

0

Trưởng ban Kinh tế Trung ương đề nghị Đà Nẵng tiết kiệm và trân trọng những gì đang có, chỉ lựa chọn những gì tốt cho sự phát triển, ổn định lâu dài.