Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lưu Hương Giang: 'Hồ Hoài Anh chọn cách ở rể'

Cưới nhau và về sống cùng mẹ vợ là cách mà Cu Tí - Hồ Hoài Anh chọn. Cuộc sống sau hôn nhân khiến Cải Bắp - Hương Giang nhận ra rằng hóa ra hạnh phúc giản dị hơn vẻ hào nhoáng trước mặt.

Lưu Hương Giang: 'Hồ Hoài Anh chọn cách ở rể'

Cưới nhau và về sống cùng mẹ vợ là cách mà Cu Tí - Hồ Hoài Anh chọn. Cuộc sống sau hôn nhân khiến Cải Bắp - Hương Giang nhận ra rằng hóa ra hạnh phúc giản dị hơn vẻ hào nhoáng trước mặt.

>> Lưu Hương Giang: 'Hoài Anh luôn nhường tôi'

Luu Huong Giang: 'Ho Hoai Anh chon cach o re' hinh anh 1 Lưu Hương Giang: 'Hồ Hoài Anh chọn cách ở rể'

- Đám cưới chị và Hồ Hoài Anh diễn ra sau gần 5 năm yêu, cảm giác của chị thế nào?

- Tôi cũng ít nhiều tự hào về người đàn ông mình có được, về đám cưới được tổ chức sau khi cả hai cùng nhau đi qua những sóng gió. Sau gần 5 năm yêu nhau bọn mình có một happy ending như thế, có thể tạo được lòng tin cho khán giả về một tình yêu trong showbiz nên hình như nhận được sự ủng hộ.

Sau cưới, cả hai hầu như vẫn chủ động trong công việc của mình là chính. Cái gì khúc mắc, có thể hỗ trợ nhau thì hỗ trợ.

- Vậy cuộc sống sau hôn nhân có gì khác so với trước đây?

- Khác về tư tưởng nhiều. Tôi có được một hạnh phúc sau khi đi qua nhiều trải nghiệm nên khi lấy nhau, cảm giác được mọi thứ đều chín muồi, cảm thấy rõ sự toàn tâm toàn ý về người mình đã lựa chọn.

- Chị nhận thấy hai người có sự giống và khác nhau như thế nào?

- Nói chung hai vợ chồng về cơ bản là khác nhau, chẳng hạn anh ấy có những thú vui rất ông già như câu cá, còn Giang lại thích đến những nơi đông người: quán bar, sàn nhảy. Anh ấy thích những món ăn Nhật, thích hải sản còn Giang cứ ăn đồ đó là bị…dị ứng. Tuy nhiên, Giang nghĩ hai vợ chồng phải có sự khác nhau đó mới có thể dung hòa được. Thật ra nếu hai vợ chồng nghệ sĩ mà cùng hoang dại như nhau thì chỉ có tan vỡ sớm.

- Được biết hai vợ chồng chị đang sống với mẹ vợ chứ không phải mẹ chồng. Tại sao có sự đổi chiều này?

- Hiện bố mẹ anh Hoài Anh còn trẻ, đôi khi ở cùng còn khiến bố mẹ vất vả vì mình hơn. Hai vợ chồng không tính toán dài hơi gì cả, nhưng tất nhiên khi bố mẹ tuổi cao thì sẽ về ở chung nhà. Anh Hoài Anh là người đàn ông của gia đình, anh ấy đặc biệt thương mẹ, đi đâu và làm bất kể việc gì anh ấy đều nghĩ đến mẹ, thấy cái gì đẹp cũng mua cho mẹ. Những lúc công việc bận quá anh ấy thường nhắc nhớ phải về ăn cơm với gia đình.

Chúng tôi đang sống trong căn nhà tôi mua trước khi hai đứa cưới. Chính anh Hoài Anh chủ động đề nghị mẹ tôi về sống chung. Đây không phải chuyện ở rể hay làm dâu gì cả. Hiện hai vợ chồng cũng có một cái vila khác anh Hoài Anh mua trước khi cưới đang để không, đâu có ở đến. Anh ấy thích ở đây cùng mẹ cho vui. Còn với mẹ chồng, bất kể lúc nào có thể về ăn cơm với mẹ là hai vợ chồng tôi lại về.

Luu Huong Giang: 'Ho Hoai Anh chon cach o re' hinh anh 2 Lưu Hương Giang: 'Hồ Hoài Anh chọn cách ở rể'

- Giờ đã là vợ chồng, nhưng chị có cảm giác như thế nào khi đa số người cho rằng, vì có Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang mới được như hôm nay?

- Tôi không bao giờ buồn về những nhận xét này. Bởi vì với những người mình yêu thương, dẫu họ có hơn mình thật nhiều thì mình vẫn thấy hạnh phúc.

Nhưng có điều này ít người biết đó là, thời bắt đầu quen nhau, Giang đã tham gia Sao Mai điểm hẹn, công chúng cũng đã bắt đầu biết đến mình chút xíu nhưng anh Hoài Anh vẫn là một người ẩn dật. Sau này hai đứa đi cùng nhau nhiều, mọi người mới chợt nhận ra anh Hoài Anh là một người có tài bị bỏ quên. Sau đó anh Hoài Anh được khai thác ở rất nhiều khía cạnh, trở nên phổ biến và nổi tiếng. Sau này khi nhắc đến bọn mình cái tên Hồ Hoài Anh bao giờ cũng được đặt trước tên Lưu Hương Giang.

- Nhưng có một sự thật, chị đi cùng Hoài Anh một chặng đường dài, nhưng những bài "hit" của anh ấy đều do người khác hát, kể cả những người mới kết hợp cũng nhanh chóng thành công. Trong khi đó những bài của Hoài Anh do chị hát lại ít được người khác biết đến. Chị có suy nghĩ gì?

- Giọt sương và chiếc lá là một bài "hit", đặc biệt đối với các bạn học sinh, sinh viên đấy chứ. Nhưng đúng là khối lượng bài hit của Giang không được nhiều như một số ngôi sao. Tuy nhiên Giang không buồn nhiều về điều đó. Giang không phải là người biết bài nào sẽ ăn số đông là vồ vập hát.

Thật ra tạo bài "hit" thời nay phần nhiều do yếu tố ăn may. Có những người chỉ trông vào bài "hit" nhưng cũng có những người vẫn có vị trí nhưng chả cần bài hit nào cả. Chẳng hạn như Tùng Dương, không có bài "hit" nhưng bài nào cậu ấy hát cũng thuyết phục được người nghe.

Nhưng cũng phải khẳng định lại, Giang được sự hỗ trợ của chồng. Bất kỳ công việc gì anh Hoài Anh cũng đều chia sẻ với Giang, và những chia sẻ của mình cũng giúp ích cho anh ấy nhiều.

- Nhưng dù sao thì chị cũng nhận được sự hỗ trợ của Hoài Anh rất nhiều từ công việc đến cuộc sống riêng, còn chị hỗ trợ được cho anh ấy như thế nào?

- Giang nghĩ là mình hỗ trợ được nhiều đấy. Bất kỳ một công việc gì anh Hoài Anh đều chia sẻ với Giang và Giang sẽ tham gia cùng anh ấy cái gì nên và không nên. Những chia sẻ của Giang cũng giúp ích cho anh ấy nhiều. Anh Hoài Anh rất nghệ sĩ tính nhưng từ khi quen nhau, Giang hướng anh ấy suy nghĩ theo cách, nếu làm nghề chuyên nghiệp nên sắp xếp mọi thứ ở trạng thái sẵn sàng và có khoa học hơn. Giang nhận thấy anh Hoài Anh đã thay đổi rất nhiều kể từ khi yêu nhau.

- Khi bắt đầu đến với anh Hoài Anh ở tuổi 20 cho đến bây giờ chị thấy quan niệm tình yêu của mình đã thay đổi ra sao?

- Thay đổi nhiều lắm. Bởi lúc quen anh Hoài Anh cách đây 5 năm, tôi đang ở tuổi 20, 21 chỉ biết yêu là yêu thôi, không nghĩ gì cả. Lúc đấy thậm chí mình còn chưa hiểu hết những khát vọng của mình trong tình yêu nữa.

Đến bây giờ, tôi đã đi qua cả những khát vọng và nhận ra rằng đôi khi khát vọng cũng thật tầm thường. Tôi cũng từng giống như một cô gái trẻ, đẹp mới bước vào đời, từng bị vẻ hào nhoáng của cuộc sống làm choáng ngợp, tôi cũng từng đòi hỏi những điều mà nghĩ rằng mình tất yếu được hưởng. Nhưng giá trị cuộc sống không nằm ở đấy!

Những điều này nghe có vẻ già hơn so với tuổi của tôi, nhưng quả thật qua những chuyện xảy ra tôi lại muốn nói lời cảm ơn cuộc đời, vì đã ném tôi vào một môi trường quá phức tạp, để rồi sau đó tìm ra giá trị quan trọng nhất của cuộc sống cho mình.

Luu Huong Giang: 'Ho Hoai Anh chon cach o re' hinh anh 3 Lưu Hương Giang: 'Hồ Hoài Anh chọn cách ở rể'

- Giá trị chị đang nói đến là gì vậy?

- Là được chia sẻ tất cả mọi điều trong cuộc sống với người đàn ông mình có.

- Thế còn sự thấu hiểu giữa hai người, chị đánh giá thế nào?

- Tôi nghĩ hai người hiểu nhau trong chừng mực, bởi đôi khi chính mình cũng không hiểu hết về mình. Hiểu vừa đủ, còn hiểu quá cũng không hay lắm.

Trong cuộc sống tình yêu cũng như hôn nhân, ngoài sự hiểu nhau thì cần phải biết chấp nhận nhau nữa. Bên cạnh đó tình thương rất quan trọng. Bởi trong cuộc sống, tình cảm sẽ có lúc đổi thay, không phải lúc nào tình yêu cũng dào dạt được và khi đó tình thương sẽ níu giữ những con người trong cùng gia đình lại với nhau.

Tôi với anh Hoài Anh đến với nhau và có một cái happy ending này cũng là vì mình nhìn thấy tình thương trong người kia đối với mình rất nhiều. Mỗi khi có chuyện gì không vui hoặc đau yếu, anh ấy không tỏ ra thế này hay thế kia nhưng mình cảm thấy sự xót xa trong họ.

- Nghĩ lại quãng thời gian sóng gió vừa qua, chị chiêm nghiệm thấy điều gì về tình yêu?

- Tôi nghiệm ra mọi thứ nên để tự nhiên chứ đừng sắp đặt gì cả. Khi quen và yêu anh Hoài Anh hai đứa không hề có sự sắp đặt tính toán thì lại đến được với nhau, còn cũng có những người mình yêu trước đó, có tính toán rõ ràng nhưng cuối cùng lại tan vỡ.

Cho đến lúc này tôi nghĩ rằng, mối quan hệ của hai đứa chắc chắn không có gì làm cho nó thay đổi được, hoặc nếu có xảy ra chuyện gì đó thì không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh khách quan. Tôi nghĩ, mình đã điều khiển được nó.

- Còn kế hoạch sau hôn nhân, anh chị định khi nào sẽ sinh con?

- Bọn mình không muốn đặt ra một cái gì theo khuôn mẫu, cứ linh động thôi. Nói thật từ lúc cưới đến giờ có quá nhiều việc bận, về nhà chỉ để ngủ thôi chứ không có thời gian bàn luận những việc khác.

Chuyện con cái không dám nói ra, bởi trời cho như thế nào thì nhận thế thôi. Cả hai vợ chồng đều muốn thuận theo tự nhiên.

Theo Đất Việt

Theo Đất Việt

Bạn có thể quan tâm