M

Lưu Hương Giang lên tiếng về nghi án đạo ý tưởng MV của Coldplay

Lưu Hương Giang khẳng định những điểm tương đồng giữa MV của cô và "Hymn For The Weekend" chỉ là trùng hợp.

Cách đây không lâu, Lưu Hương Giang phát hành MV mới mang tên Đừng buông tay. Đánh dấu sự trở lại sau một thời gian dài vắng bóng của bà mẹ 2 con, MV Đừng buông tay được đầu tư quay tại Ấn Độ với kinh phí lớn. Sản phẩm này nhận được nhiều đánh giá tích cực nhờ bối cảnh đẹp, hình ảnh đậm chất điện ảnh.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen, nhiều ý kiến so sánh sản phẩm mới của bà xã Hồ Hoài Anh với Hymn For The Weekend của ban nhạc Coldplay và Beyonce. Cả hai MV có nhiều phân đoạn tương đồng như việc Lưu Hương Giang và Beyonce cùng đội vòng hoa trên đầu, hay chi tiết đàn chim bay, bung bột màu Holi… Đặc biệt, bối cảnh của 2 MV đều là Ấn Độ.

Hymn For The Weekend được phát hành vào tháng 1/2016, trong khi Đừng buông tay ra mắt cách đây hơn 1 tuần. Do đó, nhiều ý kiến cho rằng MV của Lưu Hương Giang đã đạo ý tưởng từ sản phẩm này.

Luu Huong Giang len tieng ve nghi an dao y tuong MV cua Coldplay hinh anh 1
Lưu Hương Giang lý giải những điểm giống nhau trong 2 MV. 

Sản phẩm tâm huyết vướng tranh cãi khiến Lưu Hương Giang mới đây phải lên tiếng giải thích trên trang cá nhân. Nữ ca sĩ thừa nhận cô và ê-kíp có xem qua MV Hymn for the weekend trước khi thực hiện sản phẩm của mình. Tuy nhiên, cô không khẳng định không đạo ý tưởng từ MV nổi tiếng của Coldplay, thay vào đó, những điểm tương đồng khán giả thấy thực chất cũng xuất hiện trong rất nhiều sản phẩm khác.

“Trước khi quay ở Ấn Độ, tôi đã tìm hiểu rất nhiều về nơi đây qua báo chí, phim ảnh. Tất nhiên, tôi có xem qua Hymn for the weekend và rất nhiều sản phẩm của nghệ sĩ nước ngoài thực hiện ở Ấn Độ. Tuy nhiên, tôi có tự trọng nghề nghiệp, nên chúng tôi luôn tự tin đã làm tốt nhất vai trò của mình”, nữ ca sĩ cho biết.

Cô khẳng định thêm: “Hãy thử đến Ấn Độ một lần, bạn sẽ thấy nền văn hoá, màu sắc, chiếc xe lam, những đàn chim câu, đặc biệt là hình ảnh ném bột màu từ lễ hội Holi đều là những thứ hết sức đặc trưng của nơi đây. Nó không chỉ là cảm hứng để tôi và ê-kíp đưa vào MV của mình, mà còn xuất hiện trên rất nhiều sản phẩm khác”.

“Khi tình cờ xem được clip các bạn đưa ra so sánh, tôi cũng giật mình vì thú thực tôi và cả team cũng không xem kỹ sản phẩm của Beyonce và Coldplay đến mức đó. Thứ duy nhất tôi lấy cảm hứng là những bông hoa sắc màu cũng bởi quá thích. Tuy nhiên, tôi sẽ ghi nhận tất cả đóng góp của khán giả để hoàn thiện hơn”, Lưu Hương Giang giải thích.

Thời gian gần đây, nhiều sản phẩm Việt bị nghi đạo nhạc, ý tưởng. Cách đây ít ngày, Đâu chỉ riêng em do Mỹ Tâm thể hiện bị đánh giá là có phần điệp khúc giống ca khúc nhạc Hoa mang tên Tình lay động lòng nhói đau. Sau đó, nhạc sĩ sáng tác ca khúc là Khắc Hưng thừa nhận hai ca khúc có đoạn điệp khúc giống nhau, nhưng theo anh, tất cả chỉ là do trùng hợp và trước đó anh chưa từng nghe Tình lay động lòng nhói đau.

MV Đừng buông tay - Lưu Hương Giang MV "Đừng buông tay" được đánh góa là sự hòa trộn của âm nhạc và thời trang, làm nổi bật lên nét văn hoá đặc trưng của Ấn Độ.

Sau 2 năm nghỉ sinh con, Lưu Hương Giang được Hồ Hoài Anh đầu tư ra MV

Nữ ca sĩ tái xuất với sáng tác nhiều tâm huyết của chính ông xã Hồ Hoài Anh.

Lan Phương

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc