Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lưu Hương Giang từng xao động trước đại gia

Hình ảnh một người đàn ông thành đạt, giàu sang tất nhiên dễ giành được sự ngưỡng mộ của các cô gái, Lưu Hương Giang cũng không ngoại lệ.

Lưu Hương Giang từng xao động trước đại gia

Hình ảnh một người đàn ông thành đạt, giàu sang tất nhiên dễ giành được sự ngưỡng mộ của các cô gái, Lưu Hương Giang cũng không ngoại lệ.

Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang. Ảnh: Jundat

Sau scandal tin đồn chia tay với Hồ Hoài Anh và có sự xuất hiện của người thứ ba, lần đầu tiên Lưu Hương Giang mới tiếp nhận một cuộc phỏng vấn dài hơi như thế này. Cuộc đối thoại bao gồm cả những câu hỏi có thể được xếp vào hàng nhạy cảm và là thắc mắc của một số đông người hâm mộ.

Phóng viên đã gặp Cải Bắp, nickname của Lưu Hương Giang, trước giờ cô bước vào luyện tập vũ đạo. Không còn hình ảnh của một Lưu Hương Giang hay rụt rẻ, ngượng ngùng khi bị bắt bí rằng những câu hỏi khó và không còn là một Cải Bắp chẳng biết cách trả lời thế nào để được khen là khéo.

Lưu Hương Giang hôm nay đã khác, hoạt ngôn, tự tin và thỉnh thoảng lại biết pha trò bằng những câu nói dí dỏm để buổi trò chuyện thêm phần nhẹ nhàng, nhất là khi gợi đến những điều không vui, không may đã qua.

Hôm gặp Lưu Hương Giang ở cà phê Highland, cô xuất hiện trong bộ cánh rất xìpo, giày thể thao, quần thun ngố thụng, áo ba lỗ màu xanh da trời với một gương mặt không son phấn. Câu chuyện bắt đầu về việc Lưu Hương Giang vừa chuyển về nhà mới và chiếc ô tô Grandis 2.4 cô mua cách đây cũng chưa lâu.

- Chúc mừng tân gia. Xem chừng đây là thời điểm Lưu Hương Giang cảm thấy mãn nguyện nhất?

- Ôi, Giang vui lắm dù trong vòng 6 tháng, Giang đã phải chuyển nhà đến ba lần. Từ căn nhà ở nhạc viện Hà Nội, sau đó chuyển về khu Chùa Bộc và bây giờ định cư ở khu chung cư trên phố Trương Định – Nguyễn Đức Cảnh. Thật ra, Giang có sở thích đi mua nhà cửa, sửa sang cho đẹp rồi bán. Chẳng hiểu sao Giang rất mát tay trong lĩnh vực này, mua đi bán lại đều nhanh. Thậm chí có căn, khi Giang đưa ra giá, người quen đều bảo tình hình này còn lâu mới bán được. Thế mà cuối cùng Giang vẫn “đẩy” đi được (cười).

- Hay Lưu Hương Giang có số đi buôn bất động sản hơn số làm ca sĩ?

- Giang cũng hy vọng thế, phải có số điền địa thì mới làm giàu được. Nghèo mãi sao chịu nổi (cười). Đùa cho vui chút thôi, nhưng thú thật chỉ mới mua bán vài đợt mà Giang đã nhiễm máu kinh doanh rồi.

- Thì ra mải mê chuyện đất đai nên dạo này ít thấy Hương Giang có dự tính gì cho âm nhạc. Phải chăng, chị không còn thời gian hay chán không muốn kiếm bạc cắc nữa?

- Thời gian này đúng là Giang chưa có kế hoạch gì mới cho âm nhạc, chỉ muốn nghỉ ngơi hưởng thụ cảm giác có nhà mới thôi. Giang đã đưa mẹ lên ở cùng. Từ trước đến giờ Giang không có thời gian làm nội trợ, ăn hàng quán nhiều hơn ở nhà, đôi khi lâu lắm chẳng có được bữa cơm gia đình.

Gần hai tháng nay, Giang mới có được cảm giác cơm nhà, sức khỏe vì thế tốt lên rất nhiều. Giang sống một mình đã mười năm nay. Từ ngày có mẹ lên đây sống cùng, Giang đã có nhiều sự thay đổi tích cực, cuộc sống ổn định hơn, nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ, ấm áp...

- Mua nhà là do sự nỗ lực của một mình Lưu Hương Giang hay có sự hậu thuẫn của ai khác?

- Chẳng ai cả. Đó là cả gia tài Giang tích cóp được sau bao nhiêu năm đi hát đấy. Thực ra, nếu biết cách chi tiêu, tiết kiệm hơn và nhất là không nghiện shopping nặng, Giang còn mua sắm được nhiều thứ hơn ấy chứ không chỉ có nhà và xe. Có lẽ, khi chưa có gia đình chuyện chi tiêu có phần phóng khoáng hơn nhiều (cười).

- Mẹ chị chắc phải xúc động lắm trước sự hiếu thảo của cô út khi bước vào nhà mới?

- Hôm vào nhà mới, cụ vui lắm. Bà còn hài hước trêu rằng: “Không ngờ con gái mẹ giỏi thế. Tôi cứ tưởng sinh con gái ra, nuôi ăn học, lớn lên là cứ thế đi lấy chồng, lo cho nhà chồng thôi chứ. Chả ai nghĩ gì đến mẹ cả”.

Nghe mẹ nói mà thấy thương ghê. Thực ra mỗi người một cảnh. Nhà Giang, bố mất sớm, không có con trai, hai chị em lập nghiệp ở xa nên chuyện con gái lo cho mẹ là điều đương nhiên. Người già rất cô đơn và cần có con cháu để hàn huyên. Vì thế rước mẹ lên ở cùng Giang rất vui, mặc dù cụ vẫn thích sống ở dưới quê hơn, ở đâu đó quen rồi.

Ngày xưa, lúc còn đi học, Giang không bao giờ nghĩ đến chuyện mua được nhà ở Hà Nội và tậu được ô tô cho riêng mình. Lúc đó mình chỉ tưởng tượng sẽ tìm được một công việc làng nhàng nào đó, hàng tháng nhận một khoản lương cố định rồi tính toán chi tiêu hợp lý thì cho vừa đủ ăn thôi.

Việc gì đến cũng đã đến, tự nhiên đi theo nghiệp hát, làm ca sĩ rồi may mắn có nhiều cơ hội kiếm tiền. Giang rất tin vào luật nhân quả. Vì có những thời điểm Giang rơi vào cảnh ngộ vô cùng khó khăn, thậm chí cảm giác như bị lạc mất phương hướng, không biết tương lai mình sẽ làm gì, ra sao nữa. Hạnh phúc cho Giang là bên cạnh còn có anh Hồ Hoài Anh, chị gái Lưu Thiên Hương cùng với sự nỗ lực hết mình, Giang mới có được như ngày hôm nay.

Thật ra, khác với chị Lưu Thiên Hương sống vô tư và đơn giản, Giang là một đứa hay lo xa và hay suy nghĩ nên thường bị stress. Đã có lúc Giang ước mình không phải làm người lớn, cứ mãi mãi là trẻ con để không phải nghĩ ngợi đến nhiệm vụ của người lớn.

- Vậy có bao giờ Lưu Hương Giang ước mình sẽ lấy được một người chồng giàu có để đổi đời, để không phải nghĩ ngợi, lo xa đến nhiệm vụ của người lớn nữa?

- Có một lần, Giang đã từng nghĩ đến chuyện tìm một tình yêu khác.

- Ý nghĩ đó đến với chị như thế nào?

- Đó là lần duy nhất trong gần 5 năm Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh yêu nhau. Hình ảnh một người đàn ông thành đạt, giàu sang tất nhiên dễ giành được sự ngưỡng mộ của các cô gái. Lưu Hương Giang cũng không ngoại lệ. Tất nhiên đó chỉ là những ý nghĩa thoáng qua, hơi phù phiếm bề ngoài. Còn tình yêu lại khó giải thích, đâu phải lúc nào người ta cũng đến với nhau vì tìm thấy cái “chuẩn” mà họ đặt ra cho người bạn đời tương lai.

- Đó có phải là thời điểm Hồ Hoài Anh vướng vào “nghi án” có người con gái khác ngoài Lưu Hương Giang?

- Không. Câu chuyện vừa qua chỉ là những lúc giận dỗi thông thường của những đôi yêu nhau. Hơn nữa, sự thật của câu chuyện không phải như mọi người vẫn tưởng. Suy nghĩa chia tay với Hồ Hoài Anh đến với Giang vào đúng thời điểm sự nghiệp đang đi lên.

Phụ nữ có một điều rất dở. Đó là khi họ có được một chút thành công, ngay lập tức họ sẽ có nảy sinh so sánh người yêu hoặc chồng của mình với những người đàn ông khác mà họ nghĩ là thành đạt.

Tình yêu của Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh đã trải qua rất nhiều sóng gió, có cả sự yếu lòng của người trong cuộc, có cả những tin đồn không hay với người ngoài…

- Vậy điều gì đã làm cho tình cảm của hai người bền chặt và nồng nàn hơn như hôm nay?

- Có lẽ Giang và anh Hồ Hoài Anh đã có những khoảng thời gian rất khó quên với nhau. Đó là những ngày tháng bắt đầu khởi nghiệp. Cả hai đều cùng trải qua muôn vàn khó khăn cùng vươn lên và chia sẻ những thành quả ban đầu với nhau. Những khoảnh khắc đó là những kỷ niệm đẹp không phải ai cũng có được, nên Giang và anh Hồ Hoài Anh càng phải thận trọng.

Hơn nữa, Giang nghĩ rằng mỗi người có một số phận, công việc, cuộc sống khác nhau. Không thể bắt người này sống theo quan điểm và guồng máy công việc của người kia. Khi Giang nhận ra hạnh phúc là điều không dễ có và càng trải qua nhiều sóng gió, Giang mới càng thấm thía, trân trọng những gì đã có với nhau.

Một người đàn ông thành đạt xứng đáng để mình ngưỡng mộ nhưng để lấy làm chồng thì cần phải suy nghĩ lại. Hưởng vinh hoa phú quý không do mình làm ra càng không phải là tính cách của Giang. Từ nhỏ, Giang đã tập cho mình thói quen không dùng đồ của người khác. Khi bước chân vào nghiệp ca hát, Giang đã xác định phải đi lên từ thực của chính mình chứ không ngồi đó trông chờ vào đại gia, không bao giờ đánh đổi bản thân mình để đạt được sự nổi tiếng. Giang chấp nhận và nhìn nhận đúng vị trí của mình trong làng giải trí để không cho phép ảo tưởng. Có lẽ chính vì thế mà Giang cảm thấy thực sự hài lòng với nhưng gì mình hiện có.

- Mới đây, Hồ Hoài Anh tiết lộ, không thể tìm được người con gái nào thay thế Giang. Còn chị, thì sao? Đọc tâm sự này chắc là có một cảm giác hạnh phúc khó tả?

- Tương lai như thế nào không ai có thể biết trước. Chỉ có thể nói, tình cảm của cả hai hiện đang rất tốt đẹp. Thường người ta vẫn nói trong tình yêu, sau chiến tranh, hòa bình sẽ lặp lại và yêu nhau nhiều hơn đấy chứ (cười).

- Nghe nói Hồ Hoài Anh cũng đã lên kế hoạch mua nhà biệt thự. Sao Lưu Hương Giang không để Cu Tí mua nhà rồi hai người tính đến chuyện kết hôn và sau đó là đón mẹ về ở cùng?

- Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh là những người có cá tính mạnh, không thích ỷ lại. Cả hai đều có mục tiêu riêng, chẳng những thế, bọn mình còn cùng nhau lập kế hoạch, thi nhau xem ai thực hiện được trước và người nào đạt kết quả tốt hơn. Thật may mắn, Giang và Hồ Hoài Anh gặp nhau ở một điểm là có cùng một suy nghĩ, dù yêu nhau nhưng phải cố gắng, cùng chạy đua thực hiện ước mơ của mỗi người.

Hiện tại, Giang hạnh phúc với những gì mình đang có: sống trong một căn hộ chung cư xinh xắn, đi trên một chiếc xe mà mình thấy thoải mái. Anh Hồ Hoài Anh thì ước mơ “xa xỉ” hơn nhiều. Anh ấy thích nhà “vén cây ra phố”, rộng rãi, thoáng đãng. Vậy nên xem chừng Giang là người tậu nhà trước nhưng chưa chắc về chất lượng đã hơn anh ấy đâu.

Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh, mỗi người có tài sản riêng của mình, sau này có về sống với nhau cũng đỡ phải xích mích vì những chuyện không đáng. Đó cũng là nền tảng cho một hạnh phúc lâu dài.

- Có vẻ như đây không chỉ là thời điểm Lưu Hương giang thấy mãn nguyện mà còn sống rất thảnh thơi và không suy nghĩ nhiều, càng không có gì để ưu tư, lo xa?

- Thời gian này, cuộc sống của Giang thoải mái lắm. Phần lớn thời gian Giang dành cho việc luyện tập vũ đạo, học nhảy hip hop và chăm sóc nhan sắc để chuẩn bị cho những công việc sắp tới, có thể là dự án âm nhạc chẳng hạn…

Thực lòng, Giang bây giờ chỉ muốn sống chậm lại. Sống chậm để suy nghĩ được kỹ hơn, có cơ hội quan sát nhiều hơn và có khoảng lặng để “lắng nghe”.

- Nhưng với nghệ thuật và nhịp điệu của guồng máy showbiz, “sống chậm” có nghĩ là ít cơ hội, thời cơ kiếm tiền cũng sẽ giảm đi. Lưu Hương Giang đã tự nhận mình là một người thích làm, thích góp nhặt và biết tham vọng. Vậy điều này có mâu thuẫn quá không?

- Tiền đúng là quan trọng trong đời sống thật đấy nhưng đừng để nó chi phối quá nhiều cuộc sống của mình, Giang quan niệm: “Tiền làm ra là để phục vụ mình”.

Trên thực tế, một người làm ra cả trăm triệu đô la Mỹ, một người làm ra chục triệu đồng trong một tháng thì ăn cũng bao nhiêu, ở cũng chừng đó thôi, có nhiều hơn được đâu. Quan trọng là mình biết hài lòng. Trong cuộc sống, không hiếm người làm ra nhiều tiền nhưng lại không có thời gian để xài tiền. Với Giang, sống như vậy thật là khổ sở.

Bây giờ, Giang chưa có gia đình nên có thể dành nhiều thời gian cho công việc. Nhưng sau này, khi lập gia đình rồi giang sẽ cố gắng cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc. con cái sinh ra phải được gần gũi bố mẹ, phải nhận được sự chăm sóc chu đáo và giáo dục cẩn thận không thể để chúng quá tự do.

- Lưu Hương Giang bảo mình đã hài lòng và cảm thấy thoải mái với cuộc sống hiện tại. Chẳng lẽ chị lại không còn ước mơ hay mục tiêu nào nữa để theo đuổi?

- Có chứ, nhưng thật ra cũng không quá… cao sang. Mục tiêu của Giang là mỗi năm sẽ có một chuyến du lịch đúng nghĩa. Giang sẽ đi biển, giang thích ra biển lắm. Ỏ đó không khí thoáng đãng và trong lành, lại được nghe tiếng sóng biển rì rào thật êm tai.

Thật ra, Giang đi biển nhiều lắm đấy chứ, nhưng chủ yếu là đi diễn, diễn xong là về, không có cơ hội tận hưởng. Vừa rồi, Giang có chuyến đi đáng nhớ đến đảo Phú Quốc, nghỉ ngơi trọn vẹn ba ngày mà không phải lo lắng giờ giấc, show diễn, make up… Cảm giác thật tuyệt vởi. Anh Hồ Hoài Anh còn chụp cho Giang rất nhiều ảnh đẹp và tự nhiên trước biển.

Theo Thế Giới Văn Hóa

Theo Thế Giới Văn Hóa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm