M

Lưu ý chọn trang phục khi đi phỏng vấn

Diện một chiếc váy quá ngắn để khi đứng lên ngồi xuống cứ phải lo bị "hớ hênh", mặc những bộ đồ quá bó sát, để lộ hết đường cong trên cơ thể hay những chiếc áo trong suốt để lộ cả "nội y" đều không thích hợp ở nơi công sở.

Lưu ý chọn trang phục khi đi phỏng vấn

Diện một chiếc váy quá ngắn để khi đứng lên ngồi xuống cứ phải lo bị "hớ hênh", mặc những bộ đồ quá bó sát, để lộ hết đường cong trên cơ thể hay những chiếc áo trong suốt để lộ cả "nội y" đều không thích hợp ở nơi công sở.

Bạn sắp có một cuộc phỏng vấn xin việc, dù đã chuẩn bị sẵn sàng về kiến thức, tự tin về bản thân nhưng bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn trang phục nào cho phù hợp mà vẫn gây ấn tượng. Không ít bạn trẻ chưa có kinh nghiệm tham gia phỏng vấn đã lựa chọn những bộ đồ thật sặc sỡ, màu mè, in hình lòe loẹt hay những con vật ngộ nghĩnh... Tuy nhiên, cách làm đó không những không giúp bạn gây ấn tượng với người phỏng vấn mà còn có thể khiến bạn bị mất điểm.

Những gợi ý sau sẽ chỉ cho bạn thấy bạn nên tránh những trang phục nào khi đi phỏng vấn, qua đó để giúp bạn biết cách ăn mặc cho phù hợp:

- Không nên mặc đồ thể thao

Dù những bộ đồ thể thao luôn tạo cho chúng ta cảm giác khỏe khoắn, hoạt bát nhưng bước vào cuộc phỏng vấn, loại đồ này lại khiến nhả tuyển dụng cảm thấy bạn không nghiêm túc với công việc. Người đối diện sẽ cảm thấy như thể bạn đang đi tập thể dục vậy.

Lưu ý chọn trang phục khi đi phỏng vấn

Trang phục phải tạo sự thoải mái, tự tin (Ảnh minh họa)

Kể cả khi công ty cho ăn mặc thoải mái, bạn cũng nên thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp ngay từ vẻ bề ngoài. Bởi điều đó tạo uy tín ban đầu cho bạn và là tín hiệu để nhà tuyển dụng nhận ra rằng, bạn đang có ý định thực sự với vị trí công việc công ty đang tìm kiếm.

- Đừng lạm dụng nước hoa

Bạn muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ khi vừa bước vào phòng phỏng vấn thì cũng đừng bao giờ xịt nước hoa quá nhiều hoặc dùng những loại nước hoa quá đậm mùi. Nhiều người rất nhạy cảm và thậm chí dị ứng với nước hoa và không loại trừ người phỏng vấn cũng nằm trong số đó.

Kể cả cách trang điểm cũng vậy, thay vì trang điểm lòe loẹt, sặc sỡ, bạn chỉ cần trang điểm thật nhẹ nhàng và chọn trang phục phù hợp với cách trang điểm đó.

- Đừng bỏ qua sự thoải mái

Hầu hết mọi người đều lo lắng đủ điều về buổi phỏng vấn. Vì thế, đừng làm tăng thêm sự lo lắng ấy bằng việc mặc chiếc váy bó có pha chất ni-lon, tạo sự nóng nực, gò bó, khó chịu cho bản thân. Vì thế, khi chọn trang phục, bạn không nên mặc những bộ đồ khiến bạn không thoải mái.

Đối diện với nhà tuyển dụng, bạn cần thể hiện sự tự tin và nếu cứ phải lo ngay ngáy về trang phục, bạn thật khó mà tự tin được. Vì vậy, khi chọn quần áo, trước hết phải đảm bảo sự phù hợp và thoải mái, giúp bạn yên tâm về ngoại hình của mình.

- Không ăn mặc hở hang

Diện một chiếc váy quá ngắn để khi đừng lên ngồi xuống cứ phải lo bị "hớ hênh", mặc những bộ đồ quá bó sát, để lộ hết đường cong trên cơ thể hay những chiếc áo trong suốt để lộ cả "nội y", những loại đồ này chỉ hợp với những bữa tiệc, đến các club, hội hè chứ không phải nơi công sở.

Lưu ý chọn trang phục khi đi phỏng vấn

Ảnh minh họa

- Đừng quên soi gương

Khi đã xong trang phục, chuẩn bị ra khỏi nhà, dù đang vội đến đâu bạn cũng đừng nên bỏ qua khâu cuối cùng: soi gương. Hãy dành một vài phút đứng trước gương để soi lại mình, đảm bảo tất cả mọi thứ từ quần áo, đầu tóc... đều gọn gàng, lịch sự và chuyên nghiệp.

Hơn nữa, nếu có những nhu cầu "cá nhân" thì tốt nhất nên giải quyết ở nhà, để khi đến chỗ phỏng vấn không phải vướng mắc.

Dù đi phỏng vấn ở công ty nào, khi chọn trang phục, bạn nên ưu tiên những loại quần áo đơn giản mà lịch sự. Trang phục không giúp bạn có được việc làm nhưng lại có thể khiến bạn bị loại khỏi danh sách của nhà tuyển dụng. Tất nhiên, quần áo đẹp không thể thay thế khả năng, kỹ năng và kinh nghiệm việc làm mà nhà tuyển dụng yêu cầu nhưng dù sao, đó cũng là cách bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hải Như

Theo CareerBuilder/BĐVN

Theo CareerBuilder/BĐVN

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ