Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lý do bị hủy kết bạn trên Facebook

Chính trị là vấn đề nhạy cảm trong xã hội. Việc bày tỏ những quan điểm này trên mạng có thể khiến chúng ta bị "đá" ra khỏi danh sách bạn bè của một số nguời.

Theo Metro, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những dòng trạng thái thể hiện quan điểm chính trị sẽ khiến mọi người khó chịu và muốn hủy kết bạn hơn việc đăng ảnh trẻ con, các triết lý ngẫu hứng trên Facebook.

Một số nhà nghiên cứu Israel đã chọn vấn đề gây nhiều tranh cãi - cuộc xung đột ở dải Gaza để khảo sát. Theo đó, ở thời điểm bạo lực gia tăng trong năm 2014, 16% người tham gia khảo sát đã hủy kết bạn với ai đó vì những quan điểm chính trị của họ trên mạng xã hội.

Ly do bi huy ket ban tren Facebook hinh anh 1 c
Việc đưa ra những quan điểm chính trị có thể khiến chúng ta mất một vài người bạn trên Facebook.

Nicholas John (thuộc trường Đại học Hebrew Jerusalem) cho biết: “Người ta hủy kết bạn lẫn nhau vì họ có quan điểm chính trị khác nhau. Facebook có công cụ tìm kiếm mà chỉ cung cấp thông tin và kết quả ta mong muốn. Do đó, việc hủy kết bạn có thể hình thành nên những “buồng cách ly” và “bong bóng chọn lọc”.

Có thể nói, hủy kết bạn đồng nghĩa với việc bạn chỉ chọn giao lưu và chia sẻ với một nhóm người đồng quan điểm. Tất cả cùng ở trong một “buồng cách ly” - nơi mọi thành viên đều tin rằng lập trường của mình là đúng và không cần quan tâm đến những mặt khác của vấn đề.

“Ngoài ra, người chủ động hủy kết bạn thường trẻ hơn, thích bàn về chính trị, có nhiều bạn bè trên Facebook, hay online và có quan điểm cực đoan. Đây đều là những người quan trọng trong các cuộc thảo luận trên mạng" - Nicholas chia sẻ thêm.

Đăng ảnh thân mật lên mạng chỉ để khoe mẽ

Trào lưu công khai chia sẻ ảnh cắt móng chân, cột dây giày... của các cặp yêu nhau hiện gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

Hoi cau thu hay khoe anh tinh cam ben vo, ban gai hinh anh

Hội cầu thủ hay khoe ảnh tình cảm bên vợ, bạn gái

0 2

Các cặp cầu thủ - WAGs này không chỉ được khen "trai tài gái sắc" mà còn khiến nhiều người ngưỡng mộ vì luôn dành cho nhau cử chỉ, lời nói ngọt ngào trên mạng xã hội.

9X co tai hoa trang duoc goi la phu thuy make up hinh anh

9X có tài hóa trang được gọi là phù thủy make up

0 1

Với sự sáng tạo cùng khả năng trang điểm chuyên nghiệp, Saraswati có thể biến hóa thành loạt nhân vật nổi tiếng chỉ với chiếc khăn trùm đầu hijab.