M

Lý do các khóa sau đại học của Australia hút sinh viên Việt

Hàng nghìn khóa học có tính thực tiễn, nhiều cơ hội sau khi tốt nghiệp và khả năng xin định cư tại Australia là những lý do thu hút du học sinh theo học thạc sỹ tại đây.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Chương trình sau đại học giảng dạy tại các trường công lập và tư thục tại Australia phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ chính phủ nước này. Chúng được chia thành nhiều bậc khác nhau.

Graduate Certificate/Diploma là chương trình được thiết kế để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn về một lĩnh vực cụ thể, thường kéo đài từ sáu tháng đến một năm cho chương trình Graduate Certificate và từ một đến hai năm cho chương trình Graduate Diploma.

Masters Degree là chương trình thạc sĩ thường cung cấp cho học sinh những kiến thức tổng quát và chuyên sâu về một chuyên ngành cụ thể. Bạn có thể lựa chọn hai hình thức học: theo tín chỉ và nghiên cứu. Chi phí học tập cho chương trình thạc sỹ dao động từ 20.000 AUD đến 40.000 AUD/ năm, tùy vào ngành học, trường và thành phố học sinh lựa chọn.

Cơ hội việc làm

Theo Luật di trú Australia, du học sinh quốc tể được phép làm việc bán thời gian (20 giờ/tuần) trong thời gian học và toàn thời gian (40 giờ/tuần) trong thời gian nghỉ. Với mức lương tối thiểu là gần 17 AUD mỗi giờ, du học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc làm thêm nhằm hỗ trợ chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại Australia.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp một chương trình học kéo dài ít nhất 2 năm (92 tuần học toàn thời gian), du học sinh sẽ được cấp visa làm việc tại Australia có giá trị 2 năm để có thể làm việc cho bất kỳ công ty, tổ chức nào ở đây. Đây là cơ hội để du học sinh kiếm thu nhập, nâng cao kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế và là bước đệm vững chắc cho việc xin nhập cư tại Australia sau này.

Một số lựa chọn tốt cho du học sinh Việt Nam

Du học sinh có nhiều lựa chọn với trên 40 đại học công lập và tư thục trên khắp Australia. Đa số các trường đại học tại đây chỉ xem xét hồ sơ từ một số trường tại Việt Nam khi xét tuyển sinh viên. Vì vậy, không phải ai cũng có thể học cao học tại Australia. Học sinh nên tìm đến một công ty tư vấn du học chuyên nghiệp để có những lựa chọn phù hợp với khả năng học tập và tài chính của mình.

Vậy làm thế nào để một học sinh Việt Nam có thể theo học chương trình cao hoc tại Australia một cách dễ dàng? Câu trả lời là những khóa học dự bị thạc sĩ - Post Qualifying Program (PQP). Những khóa học PQP này sẽ dạy cho học sinh những kỹ năng học thuật cần thiết. Bạn có thể lựa chọn một trong những chương trình dự bị thạc sĩ được du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều.

Ly do cac khoa sau dai hoc cua Australia hut sinh vien Viet hinh anh 1

PQP tại PIBT liên thông lên Đại học Edith Cowan University (Perth) sẽ giúp các học sinh Việt Nam được theo học tại một trong những đại học tốt nhất Australia và thế giới (Top 100 đại học thế giới dưới 50 tuổi do tạp chí Times bình chọn). 

Học sinh có thể lựa chọn các ngành học trong khối ngành kinh doanh như Quản trị kinh doanh, Kế toán, Marketing, Quản lý nhân sự... Chương trình PQP kéo dài một học kỳ và sau khi hoàn thành, sinh viên sẽ tiếp tục theo đuổi chương trình Masters mà mình đã chọn tại Đại học Edith Cowan. Học phí cho các khóa thạc sỹ tại trường Edith Cowan dao động từ 20.000 AUD đến 24.000 AUD/năm.

PQP tại MIBT liên thông lên Đại học Deakin University (Melbourne) là tiền đề vững chắc và là chìa khóa mở ra cánh cửa cho sinh viên Việt Nam theo học các chương trình thạc sỹ tại Đại học Deakin nổi tiếng tại thành phố Melbourne xinh đẹp. 

Đại học Deakin là một đại học hàng đầu của Australia và được nhiều năm bình chọn vào Top 50 những trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giời (theo tạp chí Times). Sau khi hoàn thành chương trình PQP, học sinh sẽ tiếp tục theo học thạc sĩ các chuyên ngành về kinh doanh tại đại học Deakin như Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế toán, Nhân sự... Học phí trung bình cho khóa thạc sĩ tại Đại học Deakin là 29.700 AUD/năm.

Ngoài ra, nếu đáp ứng đủ điều kiện vào thẳng một chương trình sau đại học tại Australia, học sinh có thể lựa chọn Curtin University Sydney để được theo học tại thành phố Sydney. Hiện nay, Đại học Curtin chi nhánh Sydney giảng dạy hai chuyên ngành ở bậc thạc sĩ là Kế toán (Master of Commerce - Professional Accounting) và Quản lý dự án (Master of Science - Project Mangement). Với danh tiếng của Đại học Curtin, cơ hội việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp là rất cao khi toàn thời gian học tập của sinh viên là tại thành phố Sydney, Australia. Cơ hội thực tập luôn được giới thiệu rộng rãi tại trường nhằm giúp nâng cao tính cạnh tranh của sinh viên khi xin việc làm sau khi tốt nghiệp. Mức học phí trung bình cho khóa thạc sỹ tại Curtin University Sydney dao động từ 30.000 AUD đến 34.000 AUD/năm.

Ly do cac khoa sau dai hoc cua Australia hut sinh vien Viet hinh anh 2

Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ 35 đại diện đại học tại 6 quốc gia bao gồm Mỹ, Australia, Anh, Canada, Singapore, và New Zealand, nhận phần quà trị giá 5 triệu đồng cho vé máy bay cùng các giải thưởng khác khi tham gia hội thảo du học do IDP tổ chức.

Địa điểm:

Hà Nội: 15h -20h, thứ Sáu 10/7 tại Hilton Opera, số 1 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm

TP HCM: 9h -12h, Chủ nhật 12/7 tại KS Sheraton, số 88 Đồng Khởi, quận 1

Đà Nẵng:  16h -19h, thứ Năm 16/7 tại KS Novotel, 36 Bạch Đằng, quận Hải Châu

Độc giả đăng ký tại đây hoặc liên hệ các văn phòng tư vấn du học IDP để biết thêm chi tiết (Hà Nội (04) 3943 9739; TP.HCM (08) 2249 0000; Đà Nẵng (0511) 388 9828)

IDP là tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Australia với hơn 45 năm thành lập trên thế giới và gần 20 năm hoạt động tại Việt Nam. IDP đóng vai trò quan trọng trong giáo dục quốc tế, giúp trên 400.000 học sinh, sinh viên du học thành công tại các trường chất lượng ở Australia, Anh, Mỹ, Canada và New Zealand.

Liên hệ tại:

TP HCM: Tòa nhà Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, ĐT: (08) 3910 4205

223 Hùng Vương, quận 5, ĐT: (08) 3835 0133

Hà Nội: 53A Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, ĐT: (04) 3943 9739

Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, ĐT: (0511) 388 9828

Cần Thơ: 131 Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, ĐT: (0710) 373 3667

Website: www.idp.com/vietnam

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục