M

Lý do các máy Lumia cao cấp chưa được lên Windows 10

Microsoft cho biết, hầu hết Lumia sẽ được lên Windows 10, tuy nhiên, chúng sẽ có lộ trình cụ thể.

Hôm qua, Microsoft bắt đầu cho tải bản dùng thử của nền tảng Windows 10 dành cho smartphone, đáng chú ý là các dòng Lumia cao cấp như Lumia 930, Lumia 1020 và Lumia 1520 vẫn chưa thể nâng cấp. 

Garbiel Aul - giám đốc kỹ thuật Microsoft cho biết: ”Phần lớn các điện thoại Lumia, từ cao cấp nhất đến các máy giá rẻ, đều có thể nâng cấp lên Windows 10”. 

Ly do cac may Lumia cao cap chua duoc len Windows 10 hinh anh 1
Nằm trong phân khúc cao cấp, song Lumia 930 vẫn chưa thể xem trước Windows 10. 

Câu hỏi được đặt ra là tại sao trong lần tung ra bản dùng thử này, Microsoft lại chọn những máy tầm trung, thay vì các thiết bị có cấu hình cao. Giải thích điều này, Aul cho biết: "Chúng tôi có một tính năng gọi là ‘phân vùng từng mảnh’. Nó cho phép điều chỉnh, phân vùng hệ điều hành tự động, nhằm tạo chỗ trống cho quá trình cài đặt". 

"Trước khi ứng dụng tính năng đó, chúng tôi cần những thiết bị phân vùng hệ điều hành có kích thước đầy đủ để nâng cấp. Lưu ý, điều này không có nghĩa là Windows 10 chiếm nhiều bộ nhớ hơn so với Windows Phone 8.1, nó chỉ là một chức năng của quá trình nâng cấp vào thời điểm hiện tại. Khi tính năng trên hoàn thiện, nhiều thiết bị khác sẽ được hỗ trợ", ông nói. 

Windows 10 chạy ổn định trên Lumia cấu hình thấp

Microsoft vừa qua khẳng định sẽ mang Windows 10 lên các smartphone Lumia có cấu hình thấp và có vẻ, họ đã giữ đúng lời hứa.

Minh Trí

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ