M

Lý do con trai Harry Potter được đặt tên theo thầy Snape

Tác giả JK.Rowling mới đây đã tiết lộ lý do cậu bé Albus Severus Potter được bố đặt cho cái tên ý nghĩa như vậy.

Gần đây, tác giả của loạt truyện viễn tưởng nổi tiếng J.K.Rowling chia sẻ câu chuyện đằng sau vị giáo sư mũi khoằm nghiêm nghị. Nữ văn sĩ người Anh thừa nhận đã xây dựng tính cách "khó gần, đầy thù ghét và ghen tỵ" cho nhân vật. Nhưng bà cũng khẳng định chính những điều này đã tạo ra sức hấp dẫn cho thầy Snape. Ông không "ác tận xương", đôi lúc thể hiện lòng trắc ẩn và đó cũng là lý do khiến ông có một lượng fan không nhỏ.

Ly do con trai Harry Potter duoc dat ten theo thay Snape hinh anh 1
Tên của con trai Harry Potter vẫn là một trong những thắc mắc lớn nhất của người hâm mộ sau khi bộ truyện kết thúc.

 

Bà Rowling viết trên trang Twitter cá nhân: "Thầy đã hy sinh vì Harry, vì tình yêu ông dành cho mẹ anh - Lily Potter. Harry nhận ra sự hy sinh lớn lao của vị giáo sư đáng kính và quyết định đặt tên con trai theo tên ông, cùng với tên hiệu trưởng Dumbledore, để tôn vinh họ". 

 

Ly do con trai Harry Potter duoc dat ten theo thay Snape hinh anh 2
Dù ban đầu bị JK Rowling xây dựng với hình ảnh phản diện nhưng càng gần về đến kết thúc, Snape lại càng được nhiều fan của bộ truyện yêu mến.

Rowling cũng tiết lộ Snape sẽ đóng vai trò quan trọng trong vở kịch Harry Potter and the Cursed Child - tác phẩm sẽ lên sân khấu năm sau. Vở kịch có bối cảnh 19 năm sau khi loạt sách kết thúc, là phần tiếp của Harry Potter và bảo bối tử thần, được dự đoán sẽ lập doanh thu lớn không kém loạt phim gốc.


 • Harry Potter

  Harry Potter

  Harry Potter là tên của bộ truyện gồm bảy phần của nữ nhà văn nước Anh J. K. Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thuỷ Harry Potter và những người bạn lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. Đến tháng 6/2011, Harry Potter trở thành bộ sách bán chạy nhất trong lịch sử với 450 triệu bản và được dịch sang 67 ngôn ngữ. Khi được dựng thành phim, Harry Potter trở thành loạt phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, kéo theo thương hiệu Harry Potter có giá trị hơn 15 tỉ USD.

  Bạn có biết: Tập thứ 3 "Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban" của loạt phim chuyển thể được BAFTA bình chọn là Phim dành cho trẻ em hay nhất thập kỷ trong lễ trao giải First Light Awards 2011.

  • Tác giả: J. K. Rowling
  • Quốc gia: Anh
  • Ngày phát hành: 29/06/1997

Hoa Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Harry PotterTin tức xuất bản