Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lý do con trai Harry Potter được đặt tên theo thầy Snape

Tác giả JK.Rowling mới đây đã tiết lộ lý do cậu bé Albus Severus Potter được bố đặt cho cái tên ý nghĩa như vậy.

Gần đây, tác giả của loạt truyện viễn tưởng nổi tiếng J.K.Rowling chia sẻ câu chuyện đằng sau vị giáo sư mũi khoằm nghiêm nghị. Nữ văn sĩ người Anh thừa nhận đã xây dựng tính cách "khó gần, đầy thù ghét và ghen tỵ" cho nhân vật. Nhưng bà cũng khẳng định chính những điều này đã tạo ra sức hấp dẫn cho thầy Snape. Ông không "ác tận xương", đôi lúc thể hiện lòng trắc ẩn và đó cũng là lý do khiến ông có một lượng fan không nhỏ.

Ly do con trai Harry Potter duoc dat ten theo thay Snape hinh anh 1
Tên của con trai Harry Potter vẫn là một trong những thắc mắc lớn nhất của người hâm mộ sau khi bộ truyện kết thúc.

 

Bà Rowling viết trên trang Twitter cá nhân: "Thầy đã hy sinh vì Harry, vì tình yêu ông dành cho mẹ anh - Lily Potter. Harry nhận ra sự hy sinh lớn lao của vị giáo sư đáng kính và quyết định đặt tên con trai theo tên ông, cùng với tên hiệu trưởng Dumbledore, để tôn vinh họ". 

 

Ly do con trai Harry Potter duoc dat ten theo thay Snape hinh anh 2
Dù ban đầu bị JK Rowling xây dựng với hình ảnh phản diện nhưng càng gần về đến kết thúc, Snape lại càng được nhiều fan của bộ truyện yêu mến.

Rowling cũng tiết lộ Snape sẽ đóng vai trò quan trọng trong vở kịch Harry Potter and the Cursed Child - tác phẩm sẽ lên sân khấu năm sau. Vở kịch có bối cảnh 19 năm sau khi loạt sách kết thúc, là phần tiếp của Harry Potter và bảo bối tử thần, được dự đoán sẽ lập doanh thu lớn không kém loạt phim gốc.


Hoa Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Cuon sach nao da lam ban thay doi? hinh anh

Cuốn sách nào đã làm bạn thay đổi?

0 5

"Nick Vujicic", "Cuốn theo chiều gió"... là những cuốn sách đã tác động và làm thay đổi suy nghĩ của nhiều độc giả trẻ. Với bạn thì sao? Cuốn sách nào đã làm bạn thay đổi?