Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lý do nên kiểm tra ghế ngay khi lên máy bay

Kiểm tra vị trí ngồi của mình là một trong những việc bạn nên làm trước khi khởi hành, để tránh những rắc rối không đáng có.

Ngay khi ngồi vào ghế máy bay, hãy kiểm tra xem bạn ngồi đúng chỗ không, dây an toàn có đảm bảo không, tai nghe có hoạt động không…

Trong khi chờ cất cánh, phi hành đoàn sẽ cho phát đoạn video hướng dẫn an toàn bay, đề cập đến một chiếc áo phao nằm bên dưới mỗi chiếc ghế ngồi. Bạn nên kiểm tra để chắc chắn rằng chiếc áo phao này vẫn còn ở đó trước khi máy bay cất cánh.

Ly do nen kiem tra ghe ngay khi len may bay hinh anh 1
Hãy kiểm tra số ghế ngồi, dây an toàn, tai nghe và áo phao cứu hộ bên dưới máy bay trước khi cất cánh. Ảnh: Getty.

Việc kiểm tra áo phao là cần thiết do một số hành khách trước đó tiện tay lấy làm “quà lưu niệm”. Phi hành đoàn thường kiểm tra trước giờ bay, nhưng đôi khi họ có thể không đủ thời gian để kiểm tra từng ghế, đặc biệt là trên các máy bay lớn.

Trường hợp du khách ở chuyến bay trước “cầm nhầm” áo phao tuy không phổ biến, nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên kiểm tra.

Nguy cơ xảy ra tai nạn máy bay là rất nhỏ. Làm tốt các thao tác kiểm tra này trước mỗi chuyến bay sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối nảy sinh và có cơ hội sống sót cao hơn.

Minh Hải

Theo Dailystar

Bạn có thể quan tâm

Kinh nghiệm du lịch

01:03 Ve dep sieu thuc trong 'khu rung cua cac vi than' hinh anh

Vẻ đẹp siêu thực trong 'khu rừng của các vị thần'

0

Đến với hòn đảo Kyushu (Nhật Bản), du khách có cơ hội chiêm ngưỡng một trong 10 kiến trúc ấn tượng nhất thế giới, nơi được người dân gọi là "khu rừng của các vị thần".

11 quoc gia co ho chieu quyen luc nhat nam 2020 hinh anh

11 quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất năm 2020

0 40 2

Theo bảng xếp hạng hộ chiếu mới nhất của Henley, nếu may mắn là công dân của 11 nước này, bạn sẽ có nhiều cơ hội để đặt chân đến các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.