M

Lý Hoàng Nam vào vòng 2 đôi nam Wimbledon trẻ

Cùng người đánh cặp Sumit Nagal (Ấn Độ), Lý Hoàng Nam giành quyền vào vòng 2 nội dung đôi nam giải Wimbledon trẻ khi đánh bại Alex De Minaur (Australia)/Yosuke Watanuki (Nhật Bản).

Lý Hoàng Nam bị loại ngay trận ra quân tại Wimbledon

Tay vợt số một Việt Nam sớm dừng bước tại giải trẻ Wimbledon sau thất bại 0-2: 3-6, 4-6 trước Patrik Niklas-Salminen ở trận đấu diễn ra lúc 17h15 ngày 4/7.

Ngày 4/7, Lý Hoàng Nam đã dừng bước ngay vòng 1 nội dung đơn nam khi để thua Patrik Niklas-Salminen (Phần Lan) 0-2: 3-6, 4-6. Tay vợt Việt Nam là hạt giống số 13 của giải nhưng đã thi đấu không thành công trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn.

Lý Hoàng Nam đã rút được nhiều kinh nghiệm sau thất bại chóng vánh ở nội dung đánh đơn để thi đấu thành công hơn khi đánh đôi.
Lý Hoàng Nam đã rút được nhiều kinh nghiệm sau thất bại chóng vánh ở nội dung đánh đơn để thi đấu thành công hơn khi đánh đôi. Ảnh: Facebook nhâv vật.

Tuy nhiên, anh chơi khá ấn tượng ở nội dung đánh đôi. Hoàng Nam và Sumit Nagal là hạt giống số 8 của giải. Trước cặp đôi Alex De Minaur (Australia)/Yosuke Watanuki (Nhật Bản), họ đã thi đấu tốt, kiểm soát thế trận để giành chiến thắng 2-0: 6-4, 7-5 và giành quyền vào vòng 2.

Ở vòng này, Lý Hoàng Nam/Sumit Nagal sẽ đối đấu với cặp đôi người Anh Jonathan Gray/Ewan Moore. Cặp đôi này không được xếp hạng hạt giống, vào vòng đấu chính từ vòng loại. Nếu giành chiến thắng, Lý Hoàng Nam sẽ ghi danh vào vòng tứ kết giải Grand Slam trẻ uy tín này.

Từ đầu năm, Lý Hoàng Nam đã tham dự 3 giải Grand Slam trẻ ở Australia, Pháp và Anh nhưng chưa khi nào vào tứ kết cả nội dung đánh đơn và đôi. Anh thi đấu thành công nhất ở giải Roland Garros khi vào vòng 3 đơn nam và vòng 2 đôi nam. Sau khi kết thúc giải Wimbledon trẻ, anh sẽ về nước rèn thể lực để chuẩn bị cho giai đoạn thi đấu cuối năm.

 

 

Hoàng Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam