M

Lý Hoàng Nam vào vòng đấu chính giải Futures tại Ai Cập

Đánh bại Anthony Turchi của Pháp với tỷ số 2-0 (6-1, 6-1) ở vòng sơ loại thứ 3, tay vợt Lý Hoàng Nam đã giành quyền vào vòng đấu chính giải quần vợt F27 Futures – Sharm El Sheikh.

Lý Hoàng Nam dừng bước ngay vòng 1 giải Ai Cập

Để thua tay vợt Tomas Papik của CH Séc với tỷ số 1-2 (1-6, 6-0, 2-6), Lý Hoàng Nam dừng bước ngay tại vòng 1 giải quần vợt F26 Futures – Sharm El Sheikh đang diễn ra ở Ai Cập.

Lý Hoàng Nam là hạt giống số 6 ở vòng sơ loại của giải đấu đang diễn ra tại Ai Cập. Anh chiếm ưu thế vượt trội trước Anthony Turchi – tay vợt bằng tuổi nhưng có không có vị trí trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP). Ngay ở game đầu tiên của set 1, anh đã bẻ thành công game giao bóng của đối phương, tạo ra lợi thế lớn, trước khi giành chiến thắng 6-1.

Ly Hoang Nam vao vong dau chinh giai Futures tai Ai Cap hinh anh 1
Lần thứ 2 liên tiếp, Lý Hoàng Nam lọt vào vòng đấu chính của Men's Futures tại Ai Cập. Ảnh: ITF.

Set thứ 2, Anthony Turchi thi đấu tốt hơn nhưng cũng không thể chống đỡ được Lý Hoàng Nam. Tay vợt Việt Nam giành break quan trọng ở game thứ 4 sau một loạt những pha đánh giằng co, để vươn lên dẫn 3-1. Tận dụng lợi thế này, Lý Hoàng Nam không gặp nhiều khó khăn kết thúc set đấu với tỷ số 6-1.

Chung cuộc, nhà vô địch đôi nam Wimbledon trẻ giành chiến thắng 2-0 (6-1, 6-1) để ghi tên vào vòng đấu chính. Thống kê trận đấu cho thấy tay vợt người Tây Ninh hoàn toàn áp đảo. Anh có 2 cú aces, tận dụng thành công 5/8 cơ hội giành break, có mạch ghi 7 điểm liên tiếp, thắng 5 game liên tục... Trước đó, Lý Hoàng Nam được miễn vòng sơ loại đầu tiên và đánh bại Youssef Hossam của Ai Cập (7-5, 6-2) ở vòng sơ loại thứ 2.

Giải F27 Futures – Sharm El Sheikh này có tổng tiền thưởng 10.000 USD, thu hút những tay vợt nằm ngoài top 300 của ATP tham dự. Đây là giải đấu thứ 2 ở Ai Cập mà Hoàng Nam tranh tài. Trước đó, anh đã dừng bước tại vòng 1 giải F26 Futures – Sharm El Sheikh khi để thua Tomas Papik của Cộng hòa Séc.

Hoàng Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam