M

Lý Nhã Kỳ phải tự ủi đồ để sải bước thảm đỏ Cannes

Nữ diễn viên chia sẻ những câu chuyện phía sau sự lộng lẫy khi xuất hiện ở thảm đỏ liên hoan phim danh giá.

Tham dự Cannes với tư cách doanh nhân

Lý Nhã Kỳ cho biết, cô quyết định tham dự thảm đỏ Cannes 68 trước giờ khai mạc đúng 10 ngày, bởi lời mời gọi nhiệt tình từ những người bạn trong ban tổ chức Liên hoan phim (LHP) Cannes 2015.

Nhiều người thắc mắc về tư cách tham dự Cannes của mỹ nhân Mùa hè lạnh khi cô không có bất kỳ dự án phim ảnh nào tham gia LHP. Trả lời về điều này, Lý Nhã Kỳ cho biết cô tới Cannes với tư cách cá nhân, không phải với danh xưng ngôi sao hay diễn viên.

"Như nhiều doanh nhân trên thế giới tụ hội về đây, tôi đến để tìm kiếm những cơ hội phát triển kinh doanh mới, và đặc biệt là để gặp gỡ bạn bè quốc tế, tranh thủ hội họp với những đối tác mà bình thường sẽ phải bay qua từng nước để gặp", cô nói.

Ly Nha Ky phai tu ui do de sai buoc tham do Cannes hinh anh 1
Cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam xuất hiện trên thảm đỏ với tư cách doanh nhân.

Khi được gọi là “đại diện Việt Nam tới Cannes”, Lý Nhã Kỳ cám ơn vì sự ưu ái này, nhưng cô nghĩ mình chưa đủ tài năng, nhan sắc để được gọi như vậy. Cô cho rằng, Việt Nam có đủ người có tài, có sắc để bước lên thảm đỏ Cannes mà không hề thua kém bất cứ ai trên đấu trường quốc tế, chỉ là chúng ta còn ít cơ hội. Cô bày tỏ: “Ai bước ra quốc tế chắc chắn cũng sẽ có những cảm xúc như tôi, đều mong muốn tên Việt Nam mình được biết đến, được tô đậm hơn, được chú ý hơn trên bản đồ thế giới".

Cô cũng thổ lộ, điều khiến mình hạnh phúc nhất khi sải bước trên thảm đỏ là được giới thiệu bản thân đến từ Việt Nam.

Với những ý kiến nhận xét mình khoe mẽ quá mức ở Cannes, Lý Nhã Kỳ cho rằng, bên cạnh những nỗ lực của cá nhân nghệ sĩ, lời động viên, chia sẻ, khích lệ của công chúng trong nước chính là chiếc áo choàng tuyệt vời nhất che chở, bảo vệ họ bước đến thành công ở quốc tế. Ngược lại, những lời chỉ trích, soi mói sẽ là một trở ngại, khiến nghệ sĩ ngần ngại, lo lắng khi có ý định tham dự một hoạt động nào đó.

Nghệ sĩ Việt thiệt thòi trên thảm đỏ quốc tế

Lý Nhã Kỳ cho rằng nghệ sĩ Việt thiệt thòi khi tham dự các sự kiện lớn trên thế giới. Các nước bạn rất chu đáo trong khâu chuẩn bị. Một ngôi sao quốc tế luôn có cả ê-kíp hùng hậu và chuyên nghiệp theo sát.

Cô lấy ví dụ về trường hợp Phạm Băng Băng. Minh tinh Hoa ngữ bước lên thảm đỏ có tới 3 trợ lý phía sau để giúp cô chỉnh trang váy áo, có stylist theo sát. Cô được rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới hỗ trợ những chiếc đầm đẹp nhất để tỏa sáng. Đó là chưa kể “nàng Kim Tỏa” có cả một tập đoàn phía sau để chuẩn bị từ cả mấy tháng trước, thậm chí cả năm.

Ly Nha Ky phai tu ui do de sai buoc tham do Cannes hinh anh 2
Người đẹp Việt tự hào khi để lại hình ảnh đẹp tại Cannes lần thứ 68.

Hơn nữa, thảm đỏ là "nghề" tại các nước có ngành điện ảnh, công nghiệp giải trí hái ra tiền. Vì thế họ chuyên nghiệp và được đào tạo đầy đủ từ việc chụp hình, cách giao tiếp để luôn giữ được thần thái nổi bật của một ngôi sao.

Nhìn lại Việt Nam, cựu Đại sứ Du lịch cho rằng, nghệ sĩ Việt rất vất vả. Trước khi được diện bộ dạ hội lộng lẫy, phần lớn đều phải làm việc hoặc kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau để "nuôi" nghệ thuật. Thế nên việc không có "nghề diễn" trên thảm đỏ, không được học "công nghệ" gây chú ý ở thảm đỏ là điều đương nhiên.

Bản thân Lý Nhã Kỳ không được ngồi thư thả uống trà, ăn sáng thảnh thơi, rồi make-up, mặc đẹp chờ đến khi dự thảm đỏ như nhiều nghệ sĩ châu Á khác mà cô thấy. "Tôi phải tranh thủ làm việc của công ty, tranh thủ họp hành, không có thời gian thư giãn. Gần đến giờ đi thảm đỏ mới về khách sạn thay đồ, đổi make-up. Tôi cũng tự mình phải ủi đồ, chọn đồ, mặc đồ...", người đẹp tâm sự.

Dù không được cả ê-kíp hùng hậu hỗ trợ như các sao quốc tế, mà chỉ có một buổi để mix các trang phục tại showroom thời trang của mình ở TP HCM nhưng nhưng Lý Nhã Kỳ hài lòng khi hình ảnh cô đem tới Cannes lần này đã tạo được ấn tượng nhất định, không chỉ với giới truyền thông, khán giả trong nước mà cả với các ngôi sao quốc tế.

Min An

Ảnh: NVCC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt