M

‘Lý Tiểu Long Thái Lan’ tái ngộ khán giả Việt

Sau màn chào sân mùa phim hè 2015 bằng vai phản diện trong “Fast & Furious 7”, Tony Jaa tiếp tục tăng nhiệt với tác phẩm hành động có tựa Việt “Mạng đổi mạng”.

Được xem là “Lý Tiểu Long Thái Lan”, Tony Jaa nổi tiếng từ series võ thuật đình đám Ong Bak với 3 phần lần lượt ra mắt vào năm 2003, 2008 và 2010. Tác phẩm này đã đưa anh trở thành một tên tuổi mới của dòng phim võ thuật châu Á, được các nhà làm phim Hollywood chú ý.

Tiếp sau Fast & Furious 7, Tony Jaa trở lại với khán giả Việt qua bộ phim hành động hoành tráng về nạn buôn người mang tên Skin Trade (Mạng đổi mạng).

Nick Cassidy (Dolph Lundgren) - cảnh sát của bang New Jersey (Mỹ) đã đến Bangkok (Thái Lan), hợp tác với Tony Vitayakui (Tony Jaa) - cảnh sát Thái Lan để truy bắt băng nhóm tội phạm chuyên mua bán phụ nữ. Tên cầm đầu băng nhóm là Viktor Dragovic (Ron Perlman), một kẻ tinh ranh, mưu mô, tham tiền và tàn độc.

‘Ly Tieu Long Thai Lan’ tai ngo khan gia Viet hinh anh 1
Tony Jaa trong Skin Trade, bộ phim ra mắt khán giả Việt vào ngày 8/5.

Dragovic có mối thù lớn với Nick vì anh bắn gục con trai của hắn trong một lần truy quét nên hắn lên kế hoạch giết chết Nick cùng gia đình của anh. Nick may mắn chỉ bị trọng thương, nhưng vợ và con gái của anh đã tử vong sau một vụ nổ lớn. Không còn gì ngoài quyết tâm tóm Dragovic, Nick cùng Tony đã theo đuổi kẻ thù khắp Bangkok - nơi hắn đang ẩn náu cùng thế giới ngầm của mình...


Trái ngược với hình ảnh kẻ đánh thuê cản đường trong Fast & Furious 7, Tony Jaa đã trở lại đúng với hình tượng chính nghĩa trong Skin Trade. Tuy nhiên, lần này không còn sự giúp đỡ của chú voi Saathi, Tony Jaa sẽ phải một mình chống lại bọn buôn người, cũng như tìm lối thoát cho bản thân trong vòng xoay bạn thù lẫn lộn.

Điều khó khăn nhất đối với Tony Jaa khi tham gia tác phẩm này là ngôn ngữ. Do quá thích nhân vật Tony Vitayakui nên anh đã học cấp tốc để có thể thoại tiếng Anh một cách lưu loát, không cần người khác lồng tiếng. Nghị lực và ý chí vượt khó chính là nguyên nhân khiến một anh chàng nông dân nghèo ở miền quê Thái Lan trở thành ngôi sao võ thuật nổi tiếng.

 • Lý Tiểu Long

  Lý Tiểu Long

  Lý Tiểu Long là một diễn viên nổi tiếng đồng thời là người sáng lập môn võ Triệt quyền đạo. Với những bộ phim tạo tiếng vang lớn như "Trò chơi sinh tử", "Long tranh hổ đấu" hay "Mãnh long quá giang", Lý Tiểu Long là người mở đường cho hàng loạt ngôi sao châu Á có cơ hội góp mặt tại Hollywood như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Tony Jaa… Năm 1999, Lý Tiểu Long được tạp chí Time đưa vào danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20.

  Bạn có biết: Lý Tiểu Long có thể tung tổng cộng 9 cú đấm trong một giây. Ông cũng sáng tạo ra cú đấm 1 inch.

  • Tên thật: Lý Chấn Phiên
  • Năm sinh: 27/11/1940
  • Năm mất: 20/7/1973
  • Chiều cao: 1.70 m

Anh Dương (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lý Tiểu LongPhim chiếu rạp