Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Má lúm đồng tiền biến thành ổ áp-xe vì làm đẹp ở thẩm mỹ viện chui

Nhiều chị em phải nhập viện điều trị khi gặp biến chứng sau khi "dao kéo" để sở hữu má lúm đồng tiền, nâng mũi.

Ngày 25/1, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM), cho biết bệnh viện tiếp nhận hàng loạt các ca tai nạn "dao kéo" do làm đẹp ở những cơ sở thẩm mỹ chui.

Bác sĩ Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng -Tạo hình Thẩm mỹ, cho hay nhu cầu làm đẹp trong giai đoạn sắp Tết cao, gần đây nhiều cơ sở hoạt động chui, quảng cáo quá mức, không có giấy phép phẫu thuật thẩm mỹ, không có chuyên môn y tế cũng vẫn can thiệp thẩm mỹ, tổ chức lớp giảng dạy, đưa đến nhiều bệnh nhân biến chứng.

Ma lum dong tien bien thanh o ap-xe vi lam dep o tham my vien chui hinh anh 1
Miếng độn silicon bị đâm thủng mũi người phụ nữ. Ảnh: Phú Mỹ

Vừa qua một cô gái nhập viện trong tình trạng sống mũi bị silicone đâm thủng, nhiễm trùng, sưng tấy. Bệnh nhân cho hay trước đó đã nâng mũi ở một spa chỉ với 300.000 đồng. Sau 3 ngày, cô gái cám thấy đau và sưng tấy ở mũi, miếng silicone đâm thủng mũi, có dấu hiệu nhiễm trùng.

Bác sĩ đã mổ lấy miếng silicone độn sống mũi ra ngoài và xử lý chống viêm tạo hình mũi cho bệnh nhân. Bệnh nhân phải bỏ ra 8 triệu đồng để xử lý hậu quả tai nạn dao kéo.

Bác sĩ Khanh cho biết thêm tuần qua khoa tiếp nhận nhiều trường hợp tai nạn dao kéo như nâng mũi, nhấn mí mắt, tạo má lúm đồng tiền. Đặc biệt, 2 bệnh nhân gần nhất tới viện trong tình trạng má sưng to, tấy đỏ do tạo má lúm đồng tiền ở một cơ sở làm tóc.

Ma lum dong tien bien thanh o ap-xe vi lam dep o tham my vien chui hinh anh 2
Tạo má lúm đồng tiền tại cơ sở thẩm mĩ chui, người phụ nữ bị lõm má. Ảnh: Phú Mỹ

Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện bên trong má người bệnh bị nhiễm trùng nặng, áp-xe tạo nên ổ mủ lớn. Bác sĩ phải mổ lấy khối mủ ra ngoài. Hậu quả, hai bệnh bị lõm má do biến chứng làm đẹp không đúng.

Bác sĩ  khuyến cáo các chị em nên chọn các bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ để thực hiện an toàn, những nơi được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ. Nhấn mí không phải thủ thuật dễ mà bác sĩ nào cũng thực hiện được, đòi hỏi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, hiểu được giải phẫu để chích thuốc tê, tiên liệu biến chứng xảy ra trong hậu phẫu để giải quyết.

Bắt quả tang ‘bác sĩ’ Hàn Quốc làm đẹp chui trong khách sạn ở Sài Gòn

Ông Joong đang tư vấn tiêm botox, filler để làm đầy má cho chị Phương thì lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang.Phú Mỹ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm