M

'Ma men' đe dọa showbiz

Giới showbiz không hề lạ với việc các sao vi phạm luật giao thông trong tình trạng chếnh choáng hơi men.

Hàng năm, các tài xế say xỉn gây ra thương tật cho khoảng 300.000 người và giết chết 10.000 người khác, chỉ tính riêng tại Mỹ. Tai nạn do rượu bia có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào và với bất kỳ ai, kể cả người nổi tiếng. Trong khi một số ngôi sao là đối tượng gây ra các vụ tai nạn kinh hoàng, một số khác lại là nạn nhân của "ma men".

Hú hồn vì “bợm rượu”

Tháng 3/2013, Miranda Kerr bị chấn thương lưng và cổ trong một vụ tai nạn ở Los Angeles, Mỹ. Cô đang lái xe một mình trên đường cao tốc thì bị một chiếc xe khác đâm vào.

Tài xế bị bắt vì lái xe khi nồng độ cồn vượt mức cho phép, trong khi nạn nhân phải mang nẹp cổ.

ba mẹ con Jennifer Lopez từng trải qua cảm giác hoảng hốt đáng sợ khi trở thành nạn nhân của những tài xế say xỉn.
ba mẹ con Jennifer Lopez từng trải qua cảm giác hoảng hốt đáng sợ khi trở thành nạn nhân của những tài xế say xỉn.

Tháng 9/2014, Jennifer Lopez và bạn thân Leah Remini đang dừng trước một chốt đèn đỏ ở Malibu, Mỹ, thì bị một chiếc xe bán tải đâm sầm vào đuôi xe. Cặp sinh đôi 6 tuổi của Jennifer và con gái 10 tuổi của Leah ngồi ở ghế sau. May mắn không ai bị thương nghiêm trọng.

Tài xế Robert John Reitz bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng sau đó bị cảnh sát tóm gọn. Với nồng độ cồn trong máu cao gần gấp đôi mức cho phép, các chuyên gia cho rằng y có khả năng bị phạt 6 tháng tù giam và 1.000 USD.

Tháng 12 cùng năm, Megan Fox và chồng Brian Austin Green bị một chiếc Mini Cooper vượt làn đường va vào thành xe, khiến một bánh chiếc Range Rover của họ xì lốp. Chiếc Mini Cooper quay mấy vòng trước khi dừng lại, viên tài xế gây tai nạn cũng có nồng độ cồn gấp đôi mức cho phép.

Chuốc họa vào thân

Tháng 9/2014, kình ngư Michael Phelps bị phạt ở Baltimore, Mỹ, vì lái xe quá tốc độ với nồng độ cồn vượt mức cho phép. Mười năm trước đó, anh cũng say xỉn và vượt biển báo cấm, bị kết án 18 tháng tù treo.

Tháng 3/2014, Chris Pine bị tòa án New Zealand treo bằng lái 6 tháng và phạt 93 đôla New Zealand vì nồng độ cồn vượt mức quy định.

Lý Minh Thuận đánh mất hình ảnh đẹp vì say rượu lái xe gây tai nạn.
Lý Minh Thuận đánh mất hình ảnh đẹp vì say rượu lái xe gây tai nạn.

Tháng 10/2006, Lý Minh Thuận bị bắt giữ ở Singapore khi say rượu lái xe và đâm vào hai người đi xe máy. Nạn nhân bị thương nghiêm trọng ở mặt và chân, trong đó một người phải cắt bỏ một ngón chân. Anh phải “bóc lịch” sáu tuần và treo bằng lái ba năm.

Tháng 7/2008, Shia LaBeouf bị bắt vì say rượu lái xe và còn tự làm mình bị thương. Shia định rẽ trái ở một giao lộ tại West Hollywood thì chiếc bán tải của anh đâm vào một ôtô khác, khiến xe anh lật nhào.

Vào tù ra khám vì xem thường luật pháp

Michelle Rodriguez không chỉ là “quái xế” trong loạt phim Fast and Furious mà ngoài đời, cô cũng cực kỳ “nguy hiểm”. Tháng 11/2003, cô phải ra tòa vì 8 cáo buộc liên quan đến một vụ gây tai nạn rồi bỏ chạy, cùng một vụ say xỉn lái xe.

Nữ diễn viên bị giam giữ hai ngày, phải lao động công ích, đi cai nghiện 3 tháng và bị án treo 3 năm.

'Ma men' de doa showbiz hinh anh 1
Michelle Rodriguez là "quái xế" ở đời thường.

Năm 2005, cô bị cảnh sát Hawaii phạt nhiều lần vì chạy quá tốc độ. Cuối năm đó, cô lại say xỉn lái xe, chịu phạt 500 USD và 5 ngày giam. Lần tái phạm này diễn ra khi Michelle vẫn đang chịu án treo nên hậu quả là cô bị kết án 60 ngày giam, thêm 30 ngày đi cai nghiện và 30 ngày lao động công ích. May vì nhà tù quá đông nên cô thoát nạn giam giữ.

Tháng 10/2007, Michelle lại bị phạt 180 ngày giam giữ vì không hoàn thành các nội dung trên. Tuy nhiên, cô được thả chỉ sau 18 ngày giam vì nhà tù lại quá đông.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt