Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Ma quỷ' đông đặc phố Tây Bùi Viện đêm Halloween

Tối 31/10, phố Tây Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) ngập tràn người hoá trang thành các nhân vật ma quỷ rùng rợn, khiến nơi đây kẹt cứng đến giữa đêm.

Đến phố đi bộ Bùi Viện thuê vẽ mặt ma quỷ chơi Halloween Tối 31/10, hàng nghìn người đổ về phố đi bộ Bùi Viện để tham gia lễ hội Halloween. Họ xuống đường hù dọa, nhảy múa khiến nơi đây luôn náo nhiệt.
'Ma quy' dong dac pho Tay Bui Vien dem Halloween hinh anh 1
Mặc dù là ngày giữa tuần, khu vực phố Tây Bùi Viện vẫn không còn một chỗ trống trong buổi tối người dân trong và ngoài nước xuống đường hưởng ứng lễ hội Halloween.
'Ma quy' dong dac pho Tay Bui Vien dem Halloween hinh anh 2
Đây là lễ hội xuất phát từ các nước phương Tây, được tổ chức vào đêm trước ngày 1/11 hàng năm, khi du nhập vào Việt Nam được các bạn trẻ nhiệt tình hưởng ứng.
'Ma quy' dong dac pho Tay Bui Vien dem Halloween hinh anh 3
Theo quan niệm phương Tây, Halloween (viết rút gọn từ "All Hallows' Evening") là ngày địa ngục mở cửa để các hồn ma trở về trần gian tìm kiếm con người, nhập vào thể xác và tái sinh. Vì vậy, trong ngày này, người dân sẽ mang những chiếc mặt nạ hay hoá trang thành các loại ma quỷ dữ tợn để xua đuổi các hồn ma.
'Ma quy' dong dac pho Tay Bui Vien dem Halloween hinh anh 4
Tối 31/10, để hưởng ứng lễ hội này, hầu hết hàng quán ở khu phố Tây Bùi Viện (TP.HCM) đều được trang trí bắt mắt với mô hình đầu lâu, bí ngô dữ tợn. Ngoài ra, các quán còn cho nhân viên hoá trang thành ma quỷ thu hút khách hàng.
'Ma quy' dong dac pho Tay Bui Vien dem Halloween hinh anh 5
Không chỉ vậy, rất đông bạn trẻ cùng các loại mặt nạ và trang phục hoá trang dữ tợn cũng ồ ạt xuống đường với mục đích hù doạ người đi đường.
'Ma quy' dong dac pho Tay Bui Vien dem Halloween hinh anh 6
Cầu kỳ hơn, nhiều bạn mất hàng giờ hoá trang theo đúng nhân vật ma quỷ mà mình mong muốn. Đỗ Dương Cúc Phương (15 tuổi, ngụ quận 7) cho biết cô mất 3 tiếng để cosplay cô dâu ma.
'Ma quy' dong dac pho Tay Bui Vien dem Halloween hinh anh 7
Các chi tiết trên người Phương được vẽ nên từ son môi, cọ vẽ highlight. 
'Ma quy' dong dac pho Tay Bui Vien dem Halloween hinh anh 8
Trong khi đó, Dương Quốc Hưng (14 tuổi, ngụ quận 1) lại chọn hoá trang thành nhân vật Valak. Cậu cho biết Halloween năm nào cũng xuống đường, hoá mình thành ma quỷ để hù doạ mọi người. Năm nay, nhân vật Valak của Hưng được rất nhiều người xin chụp ảnh cùng.
'Ma quy' dong dac pho Tay Bui Vien dem Halloween hinh anh 9
Không chỉ người Việt Nam, các du khách quốc tế cũng nhiệt tình hưởng ứng lễ hội ma tại phố Tây. Trong ảnh, anh Nito (đến từ Đức) liên tục rảo qua lại cung đường này.
'Ma quy' dong dac pho Tay Bui Vien dem Halloween hinh anh 10
Không chỉ người lớn, các em nhỏ cũng được cha mẹ cho hoá trang đầy màu sắc để hưởng ứng lễ hội ma quỷ. Trong hình, anh Nguyễn Tấn Tâm cùng con trai 3 tuổi đi từ quận Tân Phú đến Bùi Viện vui chơi. Anh cùng gia đình cho biết rất hào hứng với lễ hội hoá trang đặc biệt.
'Ma quy' dong dac pho Tay Bui Vien dem Halloween hinh anh 11
Không chỉ hoá trang, nhiều người còn đầu tư các phụ kiện cầu kỳ, đáng sợ với mục đích hù doạ được càng nhiều người càng tốt.
'Ma quy' dong dac pho Tay Bui Vien dem Halloween hinh anh 12
Không khí lễ hội tại phố Tây được làm nóng hơn với những màn pháo sáng rực rỡ từ các hàng quán hai bên đường.
'Ma quy' dong dac pho Tay Bui Vien dem Halloween hinh anh 13
Gần 0h, phố Tây Bùi Viện vẫn đông nghịt người xuống đường vui chơi và không có dấu hiệu giảm nhiệt.

Học sinh trường FPT cosplay ma quỷ, siêu nhân ngày Halloween

"Không khí ở trường vui vẻ, nhiều bạn nhỏ hóa trang rất đẹp. Một số bé lớp 1 còn khóc mếu khi bạn biến thành thần chết, zombie", phụ huynh Vũ Thái Hà (Hà Nội) nói.

Liêu Lãm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ