Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mặc khố, tắm nước đá đón năm mới ở Nhật

Mỗi dịp năm mới, người dân và du khách tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, lại tới đền Teppozu Inari để thực hiện nghi thức tắm nước lạnh truyền thống.

Mac kho, tam nuoc da don nam moi o Nhat hinh anh 1
Những người đàn ông mặc khố (tiếng Nhật là "funsoshi") chạy vào sáng sớm nhằm làm ấm cơ thể trước khi tham gia nghi lễ tắm nước đá ở đền Teppozu Inari, Tokyo vào sáng 8/1.
Mac kho, tam nuoc da don nam moi o Nhat hinh anh 2
Đây là nghi lễ truyền thống của người Nhật mỗi dịp năm mới. Năm nay, có khoảng 100 người tham dự. Đa phần là các nam thanh niên và trung niên.
Mac kho, tam nuoc da don nam moi o Nhat hinh anh 3
Những người đàn ông trầm mình trong bể nước lạnh. Để đảm bảo nhiệt độ của nước, họ ôm những khối đá lạnh quanh người. Mục đích của nghi thức này là nhằm thanh lọc tâm hồn và cầu chúc một năm mới hạnh phúc.
Mac kho, tam nuoc da don nam moi o Nhat hinh anh 4
Đây là dịp người dân địa phương và du khách dậy sớm, tụ tập tại đền Teppozu Inari để nhảy múa, ca hát và đón bình minh trước khi tắm nước lạnh.
Mac kho, tam nuoc da don nam moi o Nhat hinh anh 5
Tắm nước lạnh là nghi thức của đạo Shinto, tôn giáo truyền thống của người Nhật Bản. Đạo Shinto thờ khoảng 8 triệu vị thần, và điều đặc biệt là không bắt ép con người làm bất cứ điều gì, tất cả chỉ mang tính định hướng.
Mac kho, tam nuoc da don nam moi o Nhat hinh anh 6
Đền Teppozu Inari nằm ở khu Hacchobori thuộc thủ đô Tokyo và được xây dựng từ năm 1624. Đây là ngôi đền nổi tiếng với nghi thức tắm nước lạnh mỗi dịp đầu năm.
Mac kho, tam nuoc da don nam moi o Nhat hinh anh 7
Sau khi tắm nước lạnh, những người tham gia thực hiện động tác cầu nguyện theo truyền thống.
Mac kho, tam nuoc da don nam moi o Nhat hinh anh 8
Ảnh chụp hai người đàn ông đi bộ về nhà sau khi kết thúc nghi lễ. Nhật Bản là nơi truyền thống và hiện đại đan xen chặt chẽ vào nhau, tạo nên nhiều điều thú vị trong cuộc sống con người.

Nét văn hóa đặc biệt ở Tokyo

Một đôi giày êm chân, một chiếc túi thời trang, kiến thức về địa lý và phong cách của người dân là những điều bạn cần có khi đến Thủ đô Nhật Bản.


Thế Long (Ảnh: Reuters)

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới

Iran ruc rich tap tran voi Nga - Trung hinh anh

Iran rục rịch tập trận với Nga - Trung

0 1

Trung Quốc, Nga và Iran đang lên kế hoạch tập trận hải quân chung trên biển Oman và phía bắc Ấn Độ Dương để trao đổi kinh nghiệm quân sự.

Tau chien Nhat tap tran cung Hai quan Malaysia hinh anh

Tàu chiến Nhật tập trận cùng Hải quân Malaysia

0 14

Nhật Bản đã cử tàu khu trục tham gia các hoạt động tập trận chung với Malaysia nhằm tăng cường hiện diện tại khu vực, trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng hiện diện quân sự.