Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Macbook Pro và loạt đồ vật bị cấm mang lên máy bay

Để đảm bảo trật tự và an toàn tính mạng cho khách hàng, một số đồ vật dưới đây bị cấm mang lên máy bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam.

Macbook Pro va loat do vat bi cam mang len may bay hinh anh 1
Bất ngờ nhất trong danh mục các đồ vật cấm là sự xuất hiện của Macbook Pro 15 inch. Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành chỉ thị cấm hành khách, thành viên tổ bay mang máy tính xách tay Macbook Pro 15 inch, dòng sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017, sau khi hãng này báo sản phẩm lỗi pin và chứa rủi ro về an toàn cháy nổ. Ảnh: Computerworld_Italia.
Macbook Pro va loat do vat bi cam mang len may bay hinh anh 2
Trong danh mục vật phẩm nguy hiểm cấm mang theo người và hành lý lên tàu bay của Cục Hàng không Việt Nam, nước uống có nồng độ cồn lớn hơn 70% là cái tên đứng đầu. Ngoài ra, đồ uống có nồng độ cồn trên 24-70% phải được đựng trong bình chứa của nhà sản xuất, niêm phong và nguyên nhãn mác với dung tích không quá 5 lít. Mỗi hành khách được phép mang không quá 5 lít. Ảnh: Reader's Digest. 
Macbook Pro va loat do vat bi cam mang len may bay hinh anh 3
Hàng hóa có thể sử dụng để gây thương tích nghiêm trọng cũng không được phép mang theo khi lên máy bay như dao lam, dao rọc giấy, kéo có lưỡi dài trên 6 cm, các vật sắc, nhọn khác có chiều dài trên 10 cm. Bên cạnh đó, danh sách này còn có chân máy ảnh, camera, gậy, cán ô có đầu nhọn bịt kim loại. Ảnh: Good meat.
Macbook Pro va loat do vat bi cam mang len may bay hinh anh 4
Các dụng cụ lao động có thể gây thương tích hoặc đe dọa an toàn của máy bay cũng liệt vào danh sách cấm xách tay. Hành khách không được mang theo các loại búa, cờ-lê, mỏ lết, kìm có chiều dài trên 10 cm bên mình. Các loại cưa, lưỡi cưa bao gồm cả cưa bằng tay và dụng cụ có lưỡi sắc hoặc mũi nhọn dài trên 6 cm có khả năng sử dụng làm vũ khí như tuốc-nơ-vít… là những đồ vật cấm xách tay. Ảnh: Shpock.
Macbook Pro va loat do vat bi cam mang len may bay hinh anh 5
Để tránh những thương tích nghiêm trọng, tất cả hãng hàng không đều cấm hành khách xách tay những đồ vật, dụng cụ đầu tù như gậy đánh bóng chày, gậy đánh gôn, gậy chơi bi-a, gậy trượt tuyết; dùi cui; dụng cụ, thiết bị tập luyện võ thuật tương tự. Ảnh: Los40 Colombia.
Macbook Pro va loat do vat bi cam mang len may bay hinh anh 6
Đồ vật có thể gây cháy, nổ không thể thiếu trong danh sách đen của các hãng hàng không trong và ngoài nước. Mìn, đạn, thiết bị nổ quân dụng, các loại pháo, thuốc pháo, xăng, dầu, nhiên liệu, bật lửa, diêm không an toàn (quẹt đâu cũng cháy)… bị cấm xách tay và không được xuất hiện trong hành lý ký gửi. Ảnh: Greater Than Financial.
Macbook Pro va loat do vat bi cam mang len may bay hinh anh 7
Bởi khả năng gây thương tích nghiêm trọng, vũ khí như súng, dao găm, kiếm, gươm, giáo, mác… không được phép mang theo lên máy bay. Bên cạnh đó, những vật dụng bình thường trông vô hại như đồ chơi giống vũ khí thật cũng bị liệt vào danh sách cấm của các hãng hàng không. Ảnh: InMarathi.

7 hãng bay nổi tiếng cho phép bạn du lịch muôn nơi cùng thú cưng

Nếu có kế hoạch du lịch bốn phương cùng thú cưng, bạn nên tìm kiếm và lựa chọn hãng hàng không tốt nhất, cho phép hành khách mang vật nuôi bên cạnh với giá cả hợp lý.

Nữ tiếp viên hàng không say xỉn trên chuyến bay Câu chuyện hy hữu xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không United Airlines, Mỹ. Một nữ tiếp viên đã say xỉn khi đang làm việc. Hình ảnh được các hành khách ghi lại.

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

Biet thu 30 trieu USD cua 'cong chua thep' Trung Quoc hinh anh

Biệt thự 30 triệu USD của 'công chúa thép' Trung Quốc

0 1

Nữ tỷ phú Diana Chen, người được mệnh danh là "công chúa thép" của Trung Quốc, vừa rao bán căn biệt thự của mình tại khu Beverly Park, thành phố Los Angeles (Mỹ) giá 30 triệu USD.

Apple Watch tu goi 911, cuu mang nguoi leo nui hinh anh

Apple Watch tự gọi 911, cứu mạng người leo núi

0 44 9

Hai người leo núi ở New Jersey (Mỹ) đã rơi xuống vực khi cố leo qua một vách đá. Nạn nhân cho rằng anh ta đã sống sót nhờ Apple Watch.