Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mại dâm ở Triều Tiên hoạt động như thế nào?

Kể từ sau trận đói những năm 1990 tại Triều Tiên, tình trạng ly hôn, quan hệ tình dục trước hôn nhân, mại dâm trở nên phổ biến hơn.

Mại dâm ở Triều Tiên hoạt động như thế nào?

Kể từ sau trận đói những năm 1990 tại Triều Tiên, tình trạng ly hôn, quan hệ tình dục trước hôn nhân, mại dâm trở nên phổ biến hơn.

Mai dam o Trieu Tien hoat dong nhu the nao? hinh anh 1
Ảnh minh họa.

Đợt đói kéo dài liên miên những năm 1990 khiến hàng nghìn người phải tìm đến biên giới Triều Tiên – Trung Quốc để tìm việc và kiếm ăn. Kể từ đó, chuyện tình dục cũng "mở" hơn, đồng nghĩa với nạn buôn bán người và mại dâm cũng gia tăng.

Giáo sư Lee Won Woong công tác tại Đại học Kwandong ở Kangnung, Hàn Quốc, cho hay, nạn đói đã đẩy nhiều phụ nữ đến với nghề mại dâm để nuôi sống gia đình và bản thân họ.

Ông Lee nói: “Nhiều phụ nữ tình nguyện hoặc bị buộc phải làm gái mại dâm vì bán thân là cách duy nhất để họ duy trì sự sống lúc bấy giờ. Tỷ lệ ly hôn tăng cao, nhiều gia đình ly tán, nhiều cặp vợ chồng tự sống xa nhau mà không cần nộp đơn ly dị. Nếu các cặp vợ chồng sống ly thân, thực chất họ đã ly hôn. Phụ nữ bị bỏ rơi không được pháp luật bảo vệ và họ tìm đến mại dâm”.

Các nhà chức trách Triều Tiên cho hay, họ sẽ có biện pháp để triệt phá các hoạt động mại dâm “ngầm” nhưng vẫn còn lưỡng lự vì cuộc sống của nhiều người phụ thuộc vào hoạt động này.

Theo Wiki, ước tính khoảng gần 10.000 phụ nữ Triều Tiên đã sang Trung Quốc, nhiều người trong số họ trở thành nô lệ tình dục.

Theo một nguồn thông tin từ năm 2005, 60-70% những người Triều Tiên trốn sang Trung Quốc là phụ nữ, 70-80% trong số đó trở thành nạn nhân của nạn buôn bán người.

Hành động bán dâm diễn ra ở nhà ga, quán bar, nhà hàng... Một số phụ nữ tìm đến với công việc bán hoa trên đường phố sau khi hôn nhân tan vỡ, một số khác coi đó là nghề kiếm sống và tình nguyện “làm việc”. Có cô mang thai ngoài ý muốn.

Theo Kim Jinhee, một bác sĩ đông y từng sống ở Triều Tiên trước khi ra nước ngoài cư trú, cho hay: “Nạo phá thai là bất hợp pháp ở Triều Tiên vì mọi người coi đó là việc cướp đi mạng sống của con người. Trong trường hợp của tôi chẳng hạn, tôi đến bệnh viện để phá thai nhưng bệnh viện không tiến hành. Tuy nhiên, ngoài bệnh viện có những trung tâm giúp chị em bỏ thai”.

Theo Giáo sư Lee, người Triều Tiên cả 2 giới đều dễ bị ảnh hưởng bởi các bộ phim mát của Trung Quốc vì họ rất ít hoặc không được giáo dục về tình dục. Hậu quả là, nhiều người từng sống ở Triều Tiên bỏ trốn sang Hàn Quốc bị chứng nghiện tình dục sau khi xem những bộ phim “người lớn” của Trung Quốc.

đỗ quyên

Theo Infonet

 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25,49 triệu (WorldBank, 2017)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

đỗ quyên

Theo Infonet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Thế giới