Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mai Ngô: 'Đàn ông Việt nhậu chứ không biết uống bia'

Là nhân tố nổi bật bước ra từ 'Gương mặt thương hiệu 2016', Mai Ngô tiếp tục thẳng thắn trải lòng về những scandal đã qua, tình yêu và quan điểm về đàn ông Việt Nam.

- Nhiều lời đồn cho rằng sau khi tham dự 'The Face', cát-xê của chị tăng gấp 8 lần và nổi tiếng nhờ scandal ăn mặc phản cảm?

- Thời kỳ scandal của tôi đã qua. Những scandal nặng nhất cũng đã vượt qua rồi, bây giờ là thời kỳ trưởng thành chứ. Nhiều người cứ nghĩ tôi cố tình tạo scandal nhưng đâu phải, đó là cách sống của tôi - tự do, thẳng thắn, trung thực.

- Mai Ngô là một cá tính lạ của làng giải trí. Nếu vì lý do nào đó phải thay đổi hình tượng, chị nghĩ mình sẽ trở thành hình tượng như thế nào?

- Tôi sợ nhất phải làm một hình tượng sắp đặt nào đó mà không phải chính mình. Hình ảnh cá nhân sẽ thay đổi theo thời gian, tuổi tác và mức độ thành công trong sự nghiệp nhưng về cơ bản sẽ vẫn là Mai Ngô như bây giờ thôi.

Mai Ngo: 'Dan ong Viet nhau chu khong biet uong bia' hinh anh 1
Mai Ngô là cái tên nổi bật của Gương mặt thương hiệu 2016.

 

- Cố gắng là chính mình, chị vẫn chắc chắn sẽ có nhiều fan như hiện nay?

- Các fan đều nói tôi dễ gần. Nhiều khi đi trên phố, các bạn rất tự nhiên bắt chuyện như đã quen mình lâu lắm rồi và xin chụp hình chung. Tôi nghĩ fan thích mình là do mình gần gũi và sống thật lòng với họ. Có bạn bảo tôi là “Em thích nhất chị vì chị dám nói ra điều mà em nghĩ nhưng không dám nói”.

- Nhiều ý kiến cho rằng Mai Ngô không phù hợp với nghề mẫu vì chị không có gương mặt ưa nhìn và thân hình thon thả thường thấy. Lý do gì khiến Mai Ngô kiên định muốn trở thành người mẫu?

 - Người mẫu không nhất thiết phải đẹp, chỉ Việt Nam mình mới có tư tưởng như thế. Người mẫu tốt là người phù hợp với thông điệp của thương hiệu. Đẹp chuẩn mà không đem được thông điệp thương hiệu tới mọi người thì cũng vô nghĩa.

- Vượt qua rất nhiều scandal trên truyền thông, thấy chị vẫn an nhiên. Chai lì rồi hay có chiến thuật gì vậy?

Không phải bị chai đâu, quả thật tôi thấy bình thường. Ai cũng có ý kiến của riêng họ, mình đâu thể bắt mọi người giống mình. Vậy nên chấp nhận những cái khác biệt mới hạnh phúc. Như hôm trước có một đàn chị viết status nói tôi ăn mặc không đẹp, tôi thấy cũng bình thường và chị ấy đã dùng hình đẹp nhất chứ không như vài báo, cố tình đưa ra những tấm hình góc chụp xấu nhất để chê tôi.

Mai Ngo: 'Dan ong Viet nhau chu khong biet uong bia' hinh anh 2
"Người mẫu không nhất thiết phải đẹp, chỉ Việt Nam mình mới có tư tưởng như thế".

 

- Quan điểm của chị về tình yêu như thế nào?

- Yêu là không có lý do. Yêu chỉ là một chặng đường thôi, nay yêu mai không yêu là chuyện cũng bình thường. Quan trọng là lúc yêu mình có hết lòng hay không, có hạnh phúc trọn vẹn hay không thôi.

- Đến giờ vẫn thấy chị chưa có người yêu. Chị khó tính, tiêu chuẩn cao hay vì lý do gì khác?

 - Cũng không biết vì sao tôi chưa có người yêu nữa. Tôi không có tiêu chuẩn gì đặc biệt, chỉ cần gặp một người mình cảm thấy thích thôi mà tìm mãi chưa gặp được.

- Hay chị không hợp với đàn ông Việt Nam?

- Tôi không đặt nặng đàn ông Việt hay Tây, chỉ cần đàn ông đích thực là được rồi. Theo tôi, đàn ông là phải lịch thiệp, biết chăm sóc và tôn trọng phụ nữ, có sự nghiệp thành đạt. Đó mới là kiểu đàn ông xứng đáng để mình yêu thương và gắn bó lâu dài.

- Đàn ông mà không biết nhậu thì không phải... đàn ông. Chị nghĩ sao về ý kiến này?

 - Tôi mới đọc được bài viết nói rằng Việt Nam mình đứng thứ nhì Đông Nam Á về nhậu. Đúng là ở mình đi đâu cũng toàn thấy quán xá, mà quán nào cũng đông đúc tấp nập bất kể giờ giấc. Nhiều khi tôi nghĩ “Bộ đàn ông Việt mình rảnh rang lắm hay sao mà suốt ngày đi nhậu thế nhỉ?”. Tôi cũng không hiểu vì sao lại có tư tưởng đàn ông phải biết nhậu? Chuyện nhậu nhẹt phải chừng mực thôi, uống phải biết mình uống gì, chứ tôi thấy đàn ông Việt chỉ biết nhậu chứ đâu có biết uống bia.

Mai Ngo: 'Dan ong Viet nhau chu khong biet uong bia' hinh anh 3
Nhiều khi tôi nghĩ “Bộ đàn ông Việt mình rảnh rang lắm hay sao mà suốt ngày đi nhậu thế nhỉ?".

- Vậy theo chị, như thế nào là biết uống bia?

- Là uống bia phải có gu thưởng thức và kiến thức rõ ràng. Giống như phụ nữ, khi dùng nước hoa hay mặc đồ phải biết giá trị của thứ mình chọn, có phù hợp với cá tính của mình hay không… Bia cũng vậy, các anh nên hiểu về bia chứ đừng thấy ai kêu gì thì mình kêu nấy, uống ào ào tới khi say xỉn, bụng to kềnh ra rồi hết biết trời trăng gì nữa.

- Chị có quan điểm như thế nào về chuyện nhậu nhẹt của đàn ông Việt và có gì muốn nhắn nhủ họ không?

- Mỗi ngày đều có rất nhiều người tử vong hoặc thương tật suốt đời vì tai nạn giao thông do bia rượu gây ra. Thế nên dù đàn ông hay phụ nữ cũng nên biết tiết chế khi uống rượu bia. Đừng để chỉ vì vài phút vui vẻ mà ân hận cả đời. Đã say xỉn thì không được lái xe. Tôi đặc biệt khuyến khích mọi người uống bia tại nhà, vừa tình cảm lại vừa an toàn.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Sao Việt

Harper Beckham bieu cam so hai khi di bien hinh anh

Harper Beckham biểu cảm sợ hãi khi đi biển

0

Trong chuyến du lịch cùng gia đình, Harper Beckham được bố cho tham gia các môn thể thao trên biển. Cô bé tỏ ra sợ hãi trong khi ông bố nổi tiếng bày tỏ sự thích thú.

Madonna dong vien Miley Cyrus sau khi ly hon Liam Hemsworth hinh anh

Madonna động viên Miley Cyrus sau khi ly hôn Liam Hemsworth

0

Sau khi đăng tải tâm thư về cuộc chia tay, Miley Cyrus được rất nhiều sao Hollywood động viên, an ủi. Trong đó, Madonna đã khen ngợi Cyrus vì đã biết lên tiếng bảo vệ bản thân.