Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mai Ngô: 'Tôi giữ khoảng cách với Phạm Hương'

"Chiến binh" đội Lan Khuê chia sẻ về mối quan hệ với Phạm Hương và những quyền lực ngầm của 3 huấn luyện viên The Face.

Mai Ngô bị đồng đội kể xấu Nữ thí sinh bị bạn cùng phòng cho là quá tách biệt, không thân thiện và có cách sinh hoạt không giống với mọi người.

Ngô Thị Quỳnh Mai sinh năm 1995, hiện là thí sinh nổi bật của đội Lan Khuê ở The Face. Trước khi tham gia Gương mặt thương hiệu, cô từng trải qua nhiều cuộc thi như FIdol, Vietnam's Next Top Model, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam... Nữ người mẫu cho biết cô đến với The Face với mong muốn xóa bỏ hình ảnh tham ăn, xấu tính ở cuộc thi Asia's Next Top Model.

Có mâu thuẫn với Phạm Hương từ trước, nhưng Quỳnh Mai vẫn được Hoa hậu Hoàn vũ mời về đội của cô. Tuy nhiên, quán quân F-Idol cho biết mọi quyết định đều có lý do và thí sinh về đội Lan Khuê.

Mai Ngo: 'Toi giu khoang cach voi Pham Huong' hinh anh 1
Tấm ảnh giúp Mai Ngô chiến thắng ở thử thách chụp ảnh quảng cáo mắt kính. Ảnh: Nguyễn Long

Tôi và Phạm Hương không là bạn, cũng không là thù

- Trải qua nhiều cuộc thi người mẫu, tại sao chị quyết định tham gia The Face và chọn đội Lan Khuê?

- Trong 3 huấn luyện viên, tôi nghĩ mình về team Lan Khuê tốt hơn cả. Tôi đánh giá cao chuyên môn của chị Khuê. Chị Khuê chê tôi rất nhiều, cứ gặp tôi là chê nhưng tôi không nghĩ chị làm thế để dìm mình. Nhờ đó, tôi nhận ra những khuyết điểm của mình, nhưng tôi vẫn kiên định đi theo hướng đi riêng.

Tại cuộc thi Asean’s Next Top Model tôi bị khắc họa với hình ảnh không mấy đẹp, mọi người nghĩ tôi ham ăn, dữ dằn. Tôi đến với The Face với mong muốn, thông qua chương trình, mọi người thấy một góc khác con người tôi.

- Trước cuộc thi, chị tuyên bố không đội trời chung với Phạm Hương khiến nhiều người tò mò về lý do thật sự?

- Tôi là người suy nghĩ kỹ trước khi làm. Tôi biết nếu tuyên bố cạch mặt một người nổi tiếng là bất lợi cho mình. Nhưng tôi thẳng tính, suy nghĩ thế nào sẽ nói ra như vậy. Khi mọi người hỏi tham gia The Face sẽ về team nào? Tôi chia sẻ không về đội Phạm Hương. Tôi biết lúc đó truyền thông cũng nhắm mình để khai thác nhưng tôi không thể giả tạo được.

Trước đó, tôi và Phạm Hương từng tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Khi cùng là thí sinh cuộc thi nhan sắc, đã có nhiều chuyện xảy ra. Lúc căng thẳng, chạy nước rút, chúng tôi có vài hiểu lầm khiến tôi suy nghĩ trái chiều. Khi bình tĩnh, tôi nhận ra không nên oán trách ai cả, một phần cũng do mình quá cá tính.

- Tham gia The Face gần đến tập 5, mối quan hệ của chị và Phạm Hương có được cải thiện?

- Tôi nói cạch mặt team Phạm Hương nghĩa là không làm bạn cũng không là kẻ thù. Vậy thì cách tốt nhất là né nhau. Tôi và Phạm Hương vẫn giữ khoảng cách với nhau. Gặp nhau chỉ cười chào chứ không thân thiết. Nhưng tôi thừa nhận khi Phạm Hương là hoa hậu, chị ấy đã thay đổi nhiều và khéo léo hơn. Lúc ở hậu trường, chị Hương còn động viên tôi.

Mai Ngo: 'Toi giu khoang cach voi Pham Huong' hinh anh 2
Vũ công được khen ngợi thể hiện tốt ở thử thách cá nhân trong tập 4. Ảnh: Nguyễn Long

- Nhiều người cho rằng, cuộc đua The Face không chỉ dựa vào chuyên môn mà còn có nhiều yếu tố khác, trong đó bao gồm cả mối quan hệ. So với hai huấn luyện viên đội bạn, Lan Khuê bị cho là có phần lép vế, chị nghĩ sao?

- Khi quyết định về đội Lan Khuê, tôi suy nghĩ rất kỹ. Mọi người khuyên tôi nên về team Phạm Hương vì năm nay, đội chị Hương rất mạnh. Lan Khuê so với hai huấn luyện viên còn lại không có nhiều quyền lực, lẫn mối quan hệ. Chị ấy không phải là nơi tôi có thể dựa vào, nhưng tôi vẫn tin chương trình công tâm chia đều đất diễn cho các huấn luyện viên.

- Ở thử thách tập 3, mọi người cho rằng, team Phạm Hương thắng nhờ mối quan hệ với nhãn hàng, quan điểm của chị thế nào?

- Team của Lan Khuê đã làm rất tốt ở thử thách này. Chúng tôi tập liên tục ngày đêm khi mà các thí sinh đội bạn đã nghỉ ngơi. Lúc hoàn thành phần thi, mọi người nhận xét team chúng tôi có tấm ảnh đẹp hơn cả. Tôi đã hy vọng rất nhiều. Tuy nhiên, khi kết quả cuối cùng tuyên bố team Phạm Hương thắng, tôi và các bạn đã rất ức chế.

Tôi nghĩ có gì đó sai lệch và không công tâm. Tôi có chia sẻ với Diệp Linh Châu nhưng Châu cho rằng chị Hương giỏi, Hương nhờ được mối quan hệ, chị Hương làm được điều mà các huấn luyện viên khác không làm được để bảo vệ đội mình.

Từ thử thách tập 3, tôi nhận ra mình đang ở đội không có nhiều lợi thế. Không chỉ có nỗ lực là có kết quả tốt, ngoài sự cố gắng của thí sinh, huấn luyện viên còn cần có quyền lực và nhiều mối quan hệ khác.

Tôi xứng đáng ở lại The Face hơn An Nguy

- Khi bị đưa vào vòng nguy hiểm, chị thể hiện thái độ bất mãn bằng cách bĩu môi, hành động này dễ khiến chị trở thành thí sinh bị ghét ở The Face, chị có nghĩ đến?

- Tôi nghĩ khán giả hiểu truyền hình thực tế vẫn luôn khắc họa rõ nét tính cách nhân vật. Khi tham gia The Face tôi đã lường trước mọi chuyện. Tôi không hối tiếc về những gì mình thể hiện vì đó chính là con người tôi. Tôi muốn bộc lộ rõ ràng cảm giác yêu, ghét, giận hờn... chứ không phải là cách bằng lòng bên ngoài mà chê trách bên trong.

Nhiều người hỏi tôi có sợ chị Lan Khuê ghét khi bộc lộ cảm xúc như vậy trên truyền hình hay không? Tôi tin chị Khuê không vì một hành động nhỏ, thể hiện cảm xúc tức thì mà ghét hay trù dập tôi.

Mai Ngo: 'Toi giu khoang cach voi Pham Huong' hinh anh 3
Mai Ngô bĩu môi khi bị Lan Khuê đưa vào vòng nguy hiểm.

- Đều là thí sinh nổi bật của chương trình nhưng cả chị và An Nguy đều rơi vào nhóm nguy hiểm ở tập 4, theo chị ai xứng đáng được ở lại?

- Tất nhiên, ai tham gia cuộc thi cũng mong muốn mình được ở lại sâu ở vòng chung kết, tôi cũng vậy, tôi đã cố gắng hết sức mình ở cuộc thi này và tôi mong muốn mình là đại diện của team Lan Khuê tiến sâu ở chung kết. Với những gì mình thể hiện từ đầu chương mình, tôi nghĩ mình xứng đáng ở lại hơn An Nguy.

- Chị có lo ngại những mâu thuẫn cùng đồng đội ở tập 4 dễ khiến hình ảnh của chị trở nên “méo mó” trong mắt khán giả, họ sẽ mặc định chị là người khó gần, xa cách?

- Tôi không phải là người khó gần, tự cao hay khó hiểu như bạn đồng hành chia sẻ. Những gì họ nhận định sai về tôi, họ cũng đã xin lỗi. Thời gian sẽ chứng minh cho mọi người thấy con người của tôi thế nào.

Cuộc trò chuyện giữa Mai Ngô - An Nguy trước vòng loại trừ Vũ công cho rằng cô đã nỗ lực hết sức nhưng vẫn có mặt ở vòng nguy hiểm. "Trên đời này cái gì cũng có thể xảy ra được", cô nói

Minh Tâm

Bạn có thể quan tâm

Phạm Hương Hoa hậu Hoàn vũ Sao Việt Giải trí