Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mai Phương: 'Tôi chưa từng tuyên bố làm mẹ đơn thân'

Nữ diễn viên sinh năm 1985 chia sẻ, kể từ khi có con, cô không có thời gian la cà quán xá cùng bạn bè. Mai Phương luôn cân bằng công việc để có thời gian chăm sóc bé Lavie.

 Tôi diễn xuất bằng trải nghiệm bản thân

- Cuộc sống của chị thay đổi thế nào từ sau khi sinh con gái?

- Tôi thấy bản thân già đôi chút, cơ thể cũng mập hơn xưa (cười). Tính cách của tôi cũng thay đổi nhiều. Ngày trước đi máy bay, thấy trẻ con la khóc, tôi khó chịu nhưng bây giờ tôi lại thoải mái với những chuyện đó. Tuy nhiên, những gì liên quan đến con cái, tôi sẵn sàng xù lông để bảo vệ.

Trong cuộc sống, tôi có tư duy tích cực nên biết hài lòng với những gì đang có. Một ngày của tôi bắt đầu bằng việc đưa con đến trường lúc 8h, sau đó đi làm, giải quyết hết những công việc đã nhận và quay về trường đón con khi tan học. Tôi dành buổi tối chơi đùa hoặc đọc sách cho con gái. Những lúc quá bận, ông bà ngoại thay tôi đón con. Bé đi học gần trường nên mọi thứ cũng thuận tiện.

Có điều tôi không có thời gian dành cho bản thân. Làm việc xong tôi lại quay về nhà, không la cà với đồng nghiệp như trước. Đôi khi tôi cũng nghĩ, ồ sao lâu quá rồi mình không được đi chơi hay xem một bộ phim nào đó. Nhưng rồi chuyện đó không quan trọng bởi tôi tìm được niềm vui mới.

Mai Phuong: 'Toi chua tung tuyen bo lam me don than' hinh anh 1

Lavie (tên ở nhà của con gái Mai Phương – PV) đã 2 tuổi và khá nhạy cảm.

- Nhiều người bảo, từ sau khi có con, Mai Phương phải làm việc gấp đôi để đảm bảo cuộc sống cho 2 mẹ con. Chị nói thế nào về việc này?

- Công việc của tôi vẫn bình thường nhưng tôi luôn phân bổ thời gian để chăm sóc con gái. Lúc trước tôi còn kiếm tiền nhiều hơn bây giờ. Bởi khi đó tôi chỉ có một mình, sẵn sàng làm nhiều công việc cùng lúc, rời khỏi nhà từ sáng sớm và quay về khi đã tối mịt. Nhưng giờ có con, tôi phải cân nhắc số lượng công việc mới nhận lời.

Thật ra sau khi sinh con khoảng một tháng, tôi đã trở lại. Trong vòng 6 tháng, tôi tham gia 3 bộ phim cùng lúc, hay còn nhiều kế hoạch khác như phát hành MV, làm MC… Nhưng tôi nhận ra, mình bị quá tải. Tôi thậm chí còn không biết phát sóng khi nào và cũng không có thời gian để xem. Tôi cần có thời gian để “f5” bản thân bởi nếu tiếp tục quay cuồng trong công việc, tôi sẽ trở thành “máy diễn”. Do đó, tôi chủ động hạn chế nhận phim và chọn lọc kịch bản.

Trước đây, tôi diễn theo khả năng quan sát bên ngoài, nhưng giờ có những trải nghiệm của bản thân nên cách diễn của tôi cũng khác. ​Nhìn lại những năm trước, tôi thường bật cười và tự hỏi, tại sao mình không thể làm tốt hơn. 

- Giờ mọi người đều chuộng ngoại hình bên cạnh diễn xuất. Mai Phương không có lợi thế như các đồng nghiệp khác, vậy chị thuyết phục đạo diễn bằng cách nào?

- Tôi không cao, cũng không đẹp như nhiều người nên tôi không đòi hỏi phải đóng chính. Đôi khi, tôi đóng vai chính trong phim đó chưa chắc khán giả yêu thích bằng một vai phụ. Sự nghiệp diễn xuất của tôi không đong đếm chính hay phụ, quan trọng tôi có để lại ấn tượng cho người xem sau mỗi bộ phim hay không.

Khi tôi không có lợi thế ngoại hình, việc thuyết phục đạo diễn hay nhà sản xuất không gì ngoài khả năng. Tất nhiên, tôi không thể la làng với mọi người rằng mình giỏi hay mình đúng giờ. Tôi không thể đòi hỏi nhiều nếu không làm tốt vai trò của bản thân. Tôi nghĩ, điều quan trọng phải có sự kiên trì. ​Tôi thường tập trung nghiên cứu nhân vật của mình và tìm sự mới mẻ trong diễn xuất. Tôi chỉ sợ khán giả chê bai, ngoài ra tôi không bận tâm nhiều đến việc khác.

Mai Phuong: 'Toi chua tung tuyen bo lam me don than' hinh anh 2

Mai Phương không làm mẹ một mình bởi xung quanh chị có nhiều người chăm sóc cho bé.

 Tôi chưa từng tuyên bố làm mẹ đơn thân

- Việc hạn chế đóng phim ảnh hưởng đến thu nhập của chị thế nào?

- Tôi cân bằng được mọi thứ. Đóng phim nhận được một số tiền lớn nhưng đồng nghĩa diễn viên phải bỏ thời gian và công sức gấp đôi. Dẫn chương trình hay đi hát, tiền ít hơn một chút nhưng không mất nhiều thời gian và tôi có thể ở bên con gái nhiều hơn.

Nếu biết tính toán, những công việc đó cũng giúp tôi ổn định cuộc sống và dành dụm chút vốn.

- Công khai hình ảnh con gái nhưng Mai Phương lại không đề cập đến người đàn ông của mình, tại sao chị luôn giấu kín việc này?

- Tôi chưa bao giờ tuyên bố mình là mẹ đơn thân. Tôi cũng không đề cập đến ba con gái. Tôi không cần phải giải thích những chuyện đó. Việc này ảnh hưởng đến nhiều người khác, cụ thể là con gái tôi. Những người trong nghề đủ thân sẽ hiểu. Tôi không có trách nhiệm phải thanh minh bởi đây là chuyện cá nhân.

Nếu giờ tôi nói, tôi đang hạnh phúc, nhưng lỡ mai tình cảm của tôi tan vỡ, mọi người sẽ tiếp tục câu chuyện đó và không bao giờ ngừng lại cho đến khi họ thỏa mãn. Vì thế, tôi không việc gì phải chứng minh hạnh phúc của bản thân. Cuộc sống hiện tại của tôi ổn, nó không to lớn hay lộng lẫy nhưng tôi hài lòng với những điều bình thường ấy.

Tất nhiên, khi có con, cuộc sống của tôi vất vả hơn nhưng đó là điều bình thường của bất kỳ người mẹ nào.

Mai Phuong: 'Toi chua tung tuyen bo lam me don than' hinh anh 3

Nữ diễn viên không thoải mái chia sẻ chuyện cá nhân.

- Nếu chị không thẳng thắn, dư luận luôn mặc định chị là bà mẹ đơn thân, chị nghĩ sao?

- Những người thân trong gia đình đều hiểu tôi. Với những người ngoài xã hội, tôi đâu cần phải chứng minh mình lấy ai hay một mình nuôi con. Với tư cách một nghệ sĩ, điều tôi cần làm là tạo ra tác phẩm hay chứ không phải rao bán đời tư.

Tôi vẫn đọc và nghe những thông tin trên mạng nhưng không khó chịu bởi tất cả chỉ là võ đoán. Nếu mọi người khẳng định Mai Phương nói, lúc đó tôi mới lên tiếng. Tôi không thích sự nhập nhằng hay làm ảnh hưởng đến người thân.

Tôi luôn nghĩ theo chiều hướng tích cực và cảm thấy cuộc sống đủ để hài lòng. Cuộc đời được mất song hành, tôi chọn thái độ nhẹ nhàng để đón nhận mọi thứ.

Kim Chi

Ảnh: Nguyễn Thành

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt Giải trí